สาวตัดสินใจช่วยเจ้าสุนัขถูกทอดทิ้ง หลังจากนั้นได้ไม่นานเห็นการเปลี่ยนแปลงอย่างชันเจน

สาวตัดสินใจช่วยเจ้าสุนัขถูกทอดทิ้ง หลังจากนั้นได้ไม่นานเห็นการเปลี่ยนแปลงอย่างชันเจน

Publish 2020-09-22 15:03:18


นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆที่ได้ถูกนำมาเผยแพร่ผ่านเฟซบุ๊ก หลังมีสาวรายหนึ่งได้ตัดสินใจช่วยชีวิตเจ้าตูบพันธุ์ดีที่ถูกทอดทิ้งให้ได้กลับมามีชีวิตใหม่อีกครั้ง ทำเอาชาวเน็ตต่างเข้ามาขอบคุณสาวรายนี้แทนเจ้าตูบ ที่ได้มอบชีวิตใหม่ให้เขาโดยเรื่องราวนี้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Nawaporn Wongboontree ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความไปยังกลุ่มเฟซบุ๊กชื่อ Gluta Story Club  พร้อมระบุขอ้ความว่า จากการถูกทอดทิ้งในวันนั้น สู่ชีวิตใหม่ในวันนี้ #บัวบาน

หลังจากที่สาวรายนี้ได้โพสต์เฟซบุ๊กออกไปทำให้มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมากอาทิเช่น น้องน่ารัก มองบนตลอดเลย55 , น้องโชคดีมากครับ ขอบคุณจริงๆ , ขอบคุณแทนน้องด้วยนะคะ, สุดยอดมากค่ะคุณแม่ที่มอบชีวิตใหม่ให้น้อง , ดีใจกับหนูนะลูก ขอบพระคุณนะคะที่เมตตาน้องขอให้คุณและครอบครัวมีแต่ความสุขความเจริญนะคะ และนอกจจากนี้ยังมีความคิดเห็นอื่นๆอีกมากมายโดย ไซบีเรียนฮัสกี เป็นสุนัขขนาดกลาง ขนฟูแน่น จัดอยู่ในกลุ่มสุนัขใช้งาน มีต้นกำเนิดทางตะวันออกของไซบีเรีย เพาะพันธุ์มาจากสุนัขในวงศ์สปิตซ์ มีลักษณะขน 2 ชั้นฟูแน่น, หางรูปเคียว, หูเป็นรูปสามเหลี่ยมตั้งชัน และลายที่เป็นลักษณะเฉพาะ

และไซบีเรียนฮัสกีเป็นสุนัขที่แข็งแรง คล่องแคล่ว เต็มไปด้วยพลัง และยืดหยุ่น เป็นคุณสมบัติที่สืบทอดจากบรรพบุรุษที่มาจากสิ่งแวดล้อมที่หนาวเย็นอย่างรุนแรงของไซบีเรีย และจากการเพาะพันธุ์ของชาวชุกชี (Chukchi) ที่อาศัยอยู่ทางด้านตะวันออกเฉียงเหนือของเอเชีย สุนัขถูกนำเข้ามาในอะแลสกา ระหว่างช่วงตื่นทองที่เมืองโนม (Nome) และแพร่เข้าสู่สหรัฐอเมริกาและประเทศแคนาดาในฐานะสุนัขลากเลื่อน ก่อนที่จะเปลี่ยนมาเป็นสุนัขเลี้ยงตามบ้านในภายหลังอย่างรวดเร็ว

ลักษณะทั่วไป ไซบีเรียนฮัสกีมีรูปร่างลักษณะภายนอกคล้ายกับอลาสกัน มาลามิวท์เช่นเดียวกับสายพันธุ์อื่น ๆ ที่พัฒนาสายพันธุ์มาจากสุนัขวงศ์สปิตซ์เช่นซามอย ไซบีเรียนฮัสกีมีขนหนาแน่นกว่าสุนัขสายพันธุ์อื่น มีสีและรูปแบบขนที่หลากหลาย โดยปกติมีสีขาวที่เท้า ขา ท้อง รอบตาหรือเป็นหน้ากากที่หน้า และที่ปลายหาง ทั่วไปมีสีดำ-ขาว เทา-ขาว ทองแดง-ขาว และขาวปลอด และยังมีแบบที่เป็นเอกลักษณะเฉพาะ เช่น สีอ่อน แต้มจุด แว่นตา ฯลฯ บางครั้งก็มีลักษณะคล้ายหมาป่าเกิดขึ้นเพราะเป็นหมากลุ่มสปิตซ์ม มีความใกล้ชิดกับหมาป่าหรือสายพันธุ์ที่ใกล้ชิดเลย คิดว่าเกิดจากการเพาะพันธุ์ที่ไซบีเรียแล้วติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน