เปิดตัวเลขเงินอัดฉีด หลัง "สมาคมบอลไทย" ประกาศทุ่มไม่อั้น หลัง "ขุนพลช้างศึก" คว่ำบาห์เรนสำเร็จ!!

Publish 2019-01-11 15:03:19


หลังจากที่ ขุนพลช้างศึก สามารถคว้าชัยชนะ ในเอเชียนคัพ รอบสุดท้าย ในการเล่นนอกบ้าน เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ หลังเอาชนะ บาห์เรน 0-1 และยังเป็นครั้งแรกในรอบ 39 ปี ที่เอาชนะคู่แข่งรายนี้ได้อีกด้วยโดยในการแข่งขันแมตช์ดังกล่าวนั้น เจ ชนาธิป สรงกระสินธ์ คว้ารางวัล Man o fThe Match ไปครอง หลังยิงประตูชัยให้ทีมชาติไทยคว้าสามแต้มสำคัญในประวัติศาสตร์ 

 

 

สำหรับประตูดังกล่าวนั้น อดิศักด์ ไกรษร แทงบอลทะลุให้ทริสตอง โด หลุดพาบอลขึ้นไปทางริมเส้นฝั่งขวา ก่อนจะตบเข้าเขตโทษให้ ชนาธิป สรงกระสินธ์ วิ่งเข้าไปซัดด้วยซ้าย แสกหน้าผู้รักษาประตูทีมชาติบาห์เรน และเป็นประตูชัยให้แก่ขุนผลช้างศึก  

สำหรับประตูดังกล่าวนั้นนอกจากจะทำให้แฟนบอลทุกหมู่เหล่า ชื่นมื่นตาบานแล้วนั้น ขุนพลช้างศึกยังได้เงินอัดฉีดจากสมาคมฟุตบอลไทยอีกตัว โดย ทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยได้ร่วมมือกับผู้สนับสนุนหลัก ได้อัดฉีดทัพช้างศึก ถ้าหากสามารถเก็บชัยชนะเหนือทีมชาติบาห์เรนได้ จะมอบเงินอัดฉีดด้วยผลต่างที่ทำได้ประตูละ 5 ล้านบาท เพื่อหวังที่จะเรียกขวัญกำลังใจนักเตะและทีมงานกลับคืนมา

ทั้งนี้เงื่อนไขการอัดฉีดหากทีมชาติไทยสามารถเก็บชัยชนะเหนือทีมชาติบาห์เรนได้ จะดูจากส่วนต่างประตูที่เกิดขึ้น เพื่อรับเงินอัดฉีดลูกละ 5 ล้านบาท 

 

 

ขอบคุณภาพจากช้างศึก


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี