เบนซ์ลูกบ้านเดือด ไม่จ่ายค่าส่วนกลาง เข้าหมู่บ้านไม่ได้ จอดขวางคาทางเข้าออก

Publish 2020-09-10 14:58:37   10ก.ย.63  เมื่อเวลา 12.00 น .นายกรกฤษ สินจิรางกูร ซึ่งเป็นประธานกรรมการ คณะทำงาน หมู่บ้าน ได้เดินทางมายัง สน. คันนายาว พร้อมกับ พนักงาน รปภ. ของหมู่บ้าน(นาย ทรงศักดิ์ บุษดี ) เพื่อเข้าพบพนักงานสอบสวน หลังจากถูกแจ้งความดำเนินคดี ในข้อหา มาตรา 307 ( ทำให้เสื่อมเสียอิสรภาพ และมาตรา 397 (ทำให้เดือดร้อนรำคาญ )โดยนาย ทรงศักดิ์(รปภ.) เล่าให้ทีมข่าวฟังว่า ในช่วงวันเกิดเหตุ คือวันที่09/10/63 เวลาประมาณ 09.00น. ตนเองได้เข้าเวรรักษาความปลอดภัย อยู่บริเวณหน้า ทางเข้า-ออก หมู่บ้าน ก็ได้มี รถลูกบ้านเข้าออกตามปกติ ซึ่งระบบเปิดปิดประตูเป็นระบบคีย์การ์ด จนกระทั่งรถคู่กรณีได้ขับมาถึง ไม้กระดก ก็ได้ปิดลง แต่เนื่องจากทางคู่กรณี ไม่ได้เสียค่าส่วนกลางของหมู่บ้าน คีย์การ์ดจึงถูกตัด สัญญาณซึ่งปกติ สำหรับลูกบ้านที่ไม่ได้เสียค่าส่วนกลาง ก็จะต้องลงมากดไม้กั้นเอง แต่ในวันดังกล่าวคู่กรณี ไม่ยอมลงมากด แต่ลงมา และด่าทอ ต่างๆนานา แล้วเดินอ้อมออกไปเรียกแท็กซี่ โดยจอดรถ คาอยู่บริเวณทางเข้าออกดังกล่าว

 

จนทำให้รถที่ตามมาคันหลังไม่สามารถ ผ่านทางเข้าออกได้ ซึ่งต่อมา ตนเองจึงแก้ปัญหาเฉพาะหน้า โดยเปิดไม้กั้น อีกฝั่ง ให้ลูกบ้านได้ใช้สัญจร ไปมาได้ตามปกติ ซึ่งตนเองได้มาทราบภายหลัง ว่ามาถูกแจ้งความดำเนินคดี ในวันนี้ จึงเข้ามาเพื่อรับทราบข้อกล่าวหาดังกล่าว ส่วนต่างด้านนายกรกฤษ สินจิรางกูร ในฐานะที่ เป็นประธานกรรมการ คณะทำงาน หมู่บ้าน จึงได้พา รปภคนดังกล่าว เข้ามารับทราบข้อกล่าวหา และพร้อมดูแลคดี จนจบ โดยได้อธิบายให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ทางหมู่บ้าน ได้มีการตั้งคณะกรรมการทำงาน ขึ้นมา 1 ชุดด้วยตนเองเป็นประธานคณะทำงาน ซึ่งเนื่องจากในหมู่บ้านต้องมีการ จัดการในระบบสาธารณูปโภคโดยต้องเก็บเงินจากส่วนกลาง เพื่อมาบริหารงาน ไม่ว่าจะเป็นค่าพนักงานรักษาความปลอดภัย ค่าไฟทางสาธารณะ หรือแม้แต่กระทั่งค่าเก็บขยะมูลฝอย ล้วนเป็น การจัดการโดยคณะ ทำงานของหมู่บ้าน ซึ่งได้มีการแจ้งเป็นลายลักษณ์อักษร เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งในกรณีดังกล่าว ได้มีการลงมติชุมชน และรับทราบโดยทั่วกัน แต่ในกรณีที่มีลูกบ้านบางหลังไม่จ่ายค่าส่วนกลาง ก็จะไม่ได้รับความสะดวก กับสาธารณูปโภคเหล่านี้ ยกตัวอย่างเช่นไม้กั้นเข้า - ออก หมู่บ้าน

.

 

สำหรับลูกบ้านที่ไม่ได้เสียค่าส่วนกลาง ก็จะต้องบริการตัวเอง โดยเมื่อมาถึงทางเข้าออกหมู่บ้านซึ่งมีไม้กั้นก็จะต้องลงมากดเพื่อผ่านเข้าออกด้วยตัวเอง สำหรับเรื่องนี้เป็นกฎระเบียบของหมู่บ้านไม่มีการยกเว้น โดยลูกบ้านส่วนใหญ่ ก็มีมติชุมชนเห็นด้วย และก็ไม่ได้มีปัญหาใดๆ ในส่วนของบ้านคู่กรณี ที่จอดรถขวางทางเข้าออก ปกติ ก็จะเป็นผู้ลงมากดเองทุกครั้ง เพียงแต่ครั้งนี้ กลับไม่ยอมลงมากด และก่อเหตุจอดรถขวางทางเข้าออกดังกล่าว

สำหรับกรณีที่ พนักงานรักษาความปลอดภัยของหมู่บ้าน ถูกแจ้งความดำเนินคดี ตนเองในฐานะที่เป็นประธานคณะกรรมการหมู่บ้าน และในฐานะนายจ้างจึงต้องมาดูแลและช่วยเหลือคดีดังกล่าว ซึ่งในวันอาทิตย์ที่ 13 กันยายนที่จะถึงนี้ ตนเองก็จะพาลูกบ้านจำนวนมากมาแจ้งความกลับในข้อหาเดียวกัน ที่ก่อให้เกิดความเดือดร้อนรำคาญ เพราะสิ่งที่คู่กรณีทำไป ทำให้ลูกบ้านหลายคนไม่ได้รับความสะดวกในการสัญจรไปมานายกรกฤษกล่าว จากนั้นก็พาตัวพนักงานรักษาความปลอดภัยของหมู่บ้านเข้าพบพนักงานสอบสวน

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน