คนขับเเท็กซี่ เห็นกระเป๋าลืมไว้ที่เบาะหลัง เปิดดูถึงกับสงสาร ลูกจากบ้านมาไกล เข้าใจหัวอกพ่อเเม่

คนขับเเท็กซี่ เห็นกระเป๋าลืมไว้ที่เบาะหลัง เปิดดูถึงกับสงสาร ลูกจากบ้านมาไกล เข้าใจหัวอกพ่อเเม่

Publish 2020-08-26 16:08:53


  ถือเป็นเรื่องราวอันสุดประทับใจในสังคมไทย วันที่  26ส.ค.63 เมื่อทางเพจ จส.100  ได้เผยว่ามีผู้ร้องทุกข์คือ นายสมศักดิ์ (สงวนนามสกุล) แจ้งว่าตนลืมกระเป๋าเป้ สีดำไว้บนรถแท็กซี่ ภายในเสื้อผ้า ของใช้ส่วนตัว และกับข้าวแช่แข็งกว่า 10 ถุง โดยวางลืมไว้ที่เบาะหลังรถแท็กซี่ สีเหลือง ไม่ทราบทะเบียน โดยสารมาจากบขส.หมอชิต มาลงที่ปาก ซ.งามวงศ์วาน 52/1 มารู้ตัวตอนลงรถ เพราะถือเป้มา 2 ใบ แต่หายไป 1 ใบ ตนเพิ่งเดินทางมาจากจ.ตาก จะมาเยี่ยมลูกสาวที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน ก่อนเดินทางมา ภรรยาได้ทำกับข้าวมาฝากลูก 10กว่าถุงแช่แข็งเอาไว้ ตอนนี้ภรรยาโกรธมากที่ลืมกับข้าวลูกเอาไว้บนรถ 

จนเวลาผ่านไปประมาณ 2 ชม. จึงมีผู้ขับแท็กซี่ ทราบชื่อคือนายเสถียร แก้วสีขาว แท็กซี่ สีเหลืองทะเบียน ทฬ-3284 กทม. ได้นำกับข้าวทั้งหมดมาฝากไว้ที่ร้านอาหารตามสั่งในซ.งามวงศ์วาน 52 และฝากบอกเจ้าของร้านไว้ว่าเผื่อมีเจ้าของมาตามหา 

 

   นายเสถียร  กล่าวว่า ผมเห็นกระเป๋าเป้บนเบาะหลังรถตอนขับไปส่งผู้โดยสารที่มหาชัย เปิดดูมีกับข้าวแช่แข็งเต็มเลย เลยตัดสินใจขึ้นทางด่วนเอามาคืนให้ที่ปากซอยฯที่เขาลง เพราะไม่รู้จะคืนที่ไหน เวลาก็ผ่านมาหลายชั่วโมง กลัวกับข้าวจะเสีย ตั้งใจว่าถ้าเจ้าของมาตามหาหรือมารอที่ปากซอย เจ้าของร้านตามสั่งจะได้บอกเขาว่าผมเอามาคืนให้แล้ว   หลังฝากกับข้าวทั้งหมดเอาไว้ เจ้าของร้านอาหารได้แจ้งเรื่องไปยังสถานีวิทยุ สวพ.91 และประสานมายังสถานีวิทยุจส.100 จนสามารถติดต่อนายสมศักดิ์ฯ มารับกับข้าวคืนด้วยความดีใจ

 

ขอบคุณ
js100ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน