บัวขาว บัญชาเมฆ ไขคำตอบ ทำไมไม่ยี่หระ ภัยโควิด -19 แพร่ระบาดก่อวิกฤตชาวโลก

Publish 2020-03-18 13:12:19


จากสถานการณ์โรคปอดอักเสบชนิดรุนแรงที่เกิดจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ ไวรัสโควิด -19 ที่กำลังระบาดในจีน โดยเริ่มมีการรายงานว่าพบผู้ป่วยโรคนี้ครั้งแรกเมื่อเดือน ธ.ค. ปี 2562 ที่เมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย์ ตอนกลางของประเทศจีน จนตอนนี้โรคไม่ได้จำกัดอยู่ในพื้นที่ดังกล่าว แต่ยังกระจายไปทุกมณฑลและเขตการปกครองอื่นๆ ของจีน และหลายประเทศทั่วโลก ซึ่งทำให้มีผู้ติดเชื้อแล้วมากกว่า 198,000 คน และผู้เสียชีวิตมากกว่า 7,987 คน และมีท่าทีว่าจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ
และเมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมา นายแพทย์สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยว่า ยืนยันมีผู้ติดเชื้อรวมสะสม 212 ราย ซึ่งเป็นการเพิ่มขึ้น 35 ราย สำหรับผู้ป่วยยืนยันที่เพิ่มขึ้น 35 รายนั้น ก็จำแนกเป็น 2 กลุ่มใหญ่ๆ 

 

 

อ่านข่าว - สธ.แถลงล่าสุด ผู้ติดเชื้อโควิด - 19 เพิ่มอีก 35 ราย ป่วยอาการหนัก ปอดอักเสบ 3 คน
 ทั้งนี้ บัวชาว บัญชาเมฆ ได้โพสต์คลิปลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว พร้อมทั้งระบุข้อความว่า "ถึงเวลานี้ หลายๆ คนคงเห็นความสำคัญและเข้าใจเรามากขึ้นที่เรามาที่นี่ ถึงแม้มีภัยเกิดขึ้นในที่ต่างๆในโลกนี้ เราก็พึ่งตนเองได้ บัวขาว วิลเลจ แม่แตง เชียงใหม่"

 


โดยในคลิปนั้น บัวขาวกำลังโชว์ความสุขที่เขาได้อยู่นอกกรุงเทพฯมหานคร ซึ่งคราวนี้ผลงานของเขาคือการหาปลาจากนาข้าว ซึ่งต้องบอกว่า ปลาที่เขาหาได้นั้น ทั้งตัวอ้วนใหญ่ และยิ่งฟังจากที่ บัวขาวได้บอกว่าจะทำเมนูอะไรบ้างนั้นแล้ว ยิ่งทำให้น้ำลายไหลอยากร่วมโต๊ะทานข้าวด้วยเลยทีเดียว

 

 

 

 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;