ทูตนริศโรจน์เหลืออด ดารา นางงาม โลกสวย อัดคลิป โพสต์โควิด-19 แขวะรัฐบาล

ทูตนริศโรจน์เหลืออด ดารา นางงาม โลกสวย อัดคลิป โพสต์โควิด-19 แขวะรัฐบาล

Publish 2020-03-17 19:07:13


จากสถานการณ์โรคปอดอักเสบชนิดรุนแรงที่เกิดจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ ไวรัสโควิด -19 ที่กำลังระบาดในจีน โดยเริ่มมีการรายงานว่าพบผู้ป่วยโรคนี้ครั้งแรกเมื่อเดือน ธ.ค. ปี 2562 ที่เมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย์ ตอนกลางของประเทศจีน จนตอนนี้โรคไม่ได้จำกัดอยู่ในพื้นที่ดังกล่าว แต่ยังกระจายไปทุกมณฑลและเขตการปกครองอื่นๆ ของจีน และหลายประเทศทั่วโลก ซึ่งทำให้มีผู้ติดเชื้อแล้วมากกว่า 182,000 คน และผู้เสียชีวิตมากกว่า 7,100 คน และมีท่าทีว่าจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

โดยเหล่านักร้องและนักแสดงในวงการบันเทิงหลายๆ คนต่างเรียกร้องให้รัฐบาลจัดการขั้นเด็ดขาดกับประเทศ เพื่อต่อสู้กับไวรัสชนิดดังกล่าว เนื่องจากประเทศไทยพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นทุกวัน  และบางคนเลือกใช้คำในเชิงประชดประชัน   โดยการนำความคิดเห็นตัวเองในการตัดสินใจ มากว่าจะรับฟังข้อเท็จจริงอย่างรอบด้าน

 


ล่าสุด นายนริศโรจน์ เฟื่องระบิล อดีตเอกอัครราชทูตไทย ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว  ระบุข้อความว่า มีใครเบื่อและรำคาญพวก ดารา /นางงาม ที่ออกคลิปต่อว่า ตั้งคำถามกดดันรัฐบาล กรณี Covid 19 แบบผมบ้าง ?

 ทั้งนี้มีผู้เข้าไปแสดงความเห็นว่าเบื่อจำนวนมาก รวมทั้ง ดร.เสรี วงษ์มณฑา ตอบโพสต์ว่า เบื่อและรังเกียจมากค่ะ

 

 

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้เผยว่า ครม.มีมติเห็นชอบให้สถานบริการในเขตกทม.และปริมณฑลหยุดบริการเป็นเวลา 14 วัน 18-31 มี.ค. ซึ่งรวมถึง โรงหนัง-สถานบันเทิง ผับ บาร์ ร้านนวดไทย นวดโบราณ ที่เป็นร้านที่เข้ากฎหมายว่าด้วยสถานบริการให้ปิดทั้งหมด  โดยถือเป็นการยกระดับมาตรการ ควบคุมการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด -19 อีกขั้นตอนหนึ่ง  

 

 

คลิกอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง - อ่านชัดๆอย่าตื่นตระหนก!! มติครม.เห็นชอบเลื่อนหยุดสงกรานต์  สถานบริการ บันเทิง กทม.ปริมณฑล ปิด 14 วัน ลดเสี่ยงกระจายเชื้อไวรัส
 

ทั้งนี้กระแสวิพากษ์วิจารณ์กลับในส่วนของดารา นักแสดง  และบุคลลในวงการบันเทิง  ซึ่งออกมาเคลื่อนไหววิพากษ์วิจารณ์การทำงานของรัฐบาล  ค่อนข้างมีเป็นจำนวนมากในโซเชียล  โดยเห็นว่าเป็นเวลาที่คนไทยทั้งประเทศ จะต้องร่วมใจกันฟันฝ่าวิกฤตที่เกิดขึ้นนี้ไปให้ได้

 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;