ขนส่งขอนแก่นสั่งลงโทษรถทัวร์ดังปูเสื่อให้ผู้โดยสารนั่งแล้ว

Publish 2019-07-09 17:03:21


จากกรณีผู้โดยสารหนุ่มโวยแหลกหลังซื้อตั๋วโดยสารรถทัวร์บริษัทดัง ทว่าเมื่อถึงเวลากลับต้องตกใจอย่างหนักเพราะที่นั่งที่พนักงานจัดให้เขานั้นคือบนพื้นรถที่มีเสื่อปูให้นั่ง ทั้งๆที่เขาซื้อตั๋วในราคาปกติและพนักงานขายตั๋วก็ยืนยันว่ามีทีว่าง และเมื่อโทรคุยกับทางบริษัทกลับไม่ได้รับความรับผิดชอบใดๆ 

 

 คุณ Neti Netch ChaimAnesth โพสต์เล่าว่า ขออนุญาตใช้พื้นที่ ร้องเรียนครับ รถทัวร์ บริษัทชาญทัวร์ เลขรถหมายเลข 827-20 ม4ข ระยอง - นครพนม จอดที่แถวปรับอากาศ รับผู้โดยสารขึ้นเพื่อไปนครพนมเวลา23:00น. คืนวันที่30 มิถุนายน 2562 ก่อนทำการซื้อตั๋วได้สอบถาม ทุกอย่างเพราะเดินทางระยะไกลเลยเพื่อความชัวร์ในการได้ที่นั่งยอมจ่ายในราคาที่ปกติ พนง. ขายตั๋ว ประสานงาน ทราบจำนวนที่นั่งที่ว่าง และขายให้ ในราคา360บาทต่อที่นั่ง ที่นั่งหมายเลข13B 13C เมื่อขึ้นรถ พบว่าไม่มีที่นั่งให้ ให้ปูเสื่อนั่งข้างล่าง แบบนี้เอาเปรียบผู้บริโภคเกินไปไหมครับ

 

 

 

ขอแนบหลักฐาน ทั้งตั๋วรถ ภาพสภาพที่นั่ง และคลิป ให้ตรวจสอบดำเนินการด้วยครับ

**ในคลิปที่คุยกับศูนย์ที่ขายตัว บอกมาตรวจสอบ คือมา แต่ไม่ทำไร แล้วแต่เด็กรถ ไม่แก้ปัญหา ไม่ทำไรเลย นั่งเสื่อเหมือนเดิม

#บริษัทชาญทัวร์
#ขนส่งจังหวัดขอนแก่น
#กรมขนส่งทางบก

**ช่วยกันกดแชร์ ด้วยครับ เพื่อให้ผู้เกี่ยวข้องแก้ไขบ้าง เจอหลายหนแล้ว บริษัทนี้ แต่ไม่มีการแก้ไขปรับปรุงหรือจัดการ**

 

 

โดยล่าสุดมีรายงานว่าทางขนส่งจังหวัดขอนแก่นไม่ได้นิ่งดูดายกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น และทางขนส่งได้สั่งลงโทษบริษัทรถทัวร์แห่งนี้  ตามพ.ร.บ.ขนส่งทางบก ในข้อหาบรรทุกเกินอัตราที่กฎหมายกำหนด โดยปรับสูงสุดจำนวน 5,000 บาท ซึ่งทั้งหมดดำเนินการเรียบร้อยไปเมื่อวันที่ 7 ก.ค. ที่ผ่านมาแล้ว

 

 

ขอบคุณ Neti Netch ChaimAnesth

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน