กองปราบ รวบชายญี่ปุ่น หัวใสดัดแปลงไม้กอล์ฟยัดยา!

Publish 2019-03-13 15:24:26


วันนี้ ( 13 มี.ค.) เมื่อเวลา 13.00 น. ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.)  พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สถานเอกอัครราชฑูตญี่ปุ่น ประจำประเทศไทย  พ.ต.อ.สันติ ชัยนิรามัย รอง ผบก.ป. และ พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป. ,พ.ต.อ.วิจักขณ์ ตารมย์ ผกก.สนับสนุน บก.ป. ,พ.ต.ท.ภาณุมาศ แสงส่ง รอง ผกก.1 บก.ป., พ.ต.ท.ยิ่งยศ ลีชัยอนันต์ สว.กก. สนับสนุน บก.ป. และ เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 1 บก.ป. ร่วมแถลงผลจับกุม นายคาซูฮิโกะ โอโนะ(MR.KAZUHIKO ONO) อดีตสมาชิกแก๊งยากูซ่าชาวญี่ปุ่น อายุ 57 ปี ผู้ต้องหาความผิดฐานมียาเสพติดประเภท1 (ยาอี,ไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และ มียาเสพติดประเภท5 (กัญชาแห้ง) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย

 


คลิป2

พล.ต.ต.จิรภพ กล่าวว่า สืบเนื่องจาก เมื่อวันท่ี 5 มีนาคมที่ผ่านมา ทางกองปราบฯ ภายใต้การอำนวยการของกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง(บช.ก.) ได้รับประสานงานจากสถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทยว่า มีชาวญี่ปุ่นสงสัยว่าตนเองอาจถูกหลอกให้ขนยาเสพติด และได้แจ้งมายังสถานทูต ก่อนจะประสานงานกับทางกองปราบฯ เพื่อให้เข้าตรวจสอบ

 

 

โดยต่อมา เจ้าหน้าท่ีตำรวจทราบว่าเจ้าของไม้ดังกล่าวคือ นายคาซูฮิโกะ ผู้ต้องหาชาวญี่ปุ่นที่เดินทางเข้ามาอาศัยอยู่ในเมืองไทย เป็นเวลานานกว่า 10 ปี ด้วยวีซ่าเกษียณอายุถูกต้องตามกฎหมาย ซึ่งได้ประกอบธุรกิจปล่อยเงินกู้ดอกเบี้ยสูง รวมถึงกิจการยาเสพติด โดยทำบริษัททัวร์บังหน้า

 

คลิป3


พล.ต.ต.จิรภพ กล่าวต่อ จากการตรวจสอบพฤติกรรมการก่อเหตุพบว่า นายคาซูฮิโกะ ได้นำถุงกอล์ฟบรรจุไม้กอล์ฟจำนวน 7 ไม้ ออกจากคอนโดที่พัก เมื่อค่ำวันที่ 2 มีนาคมที่ผ่านมา ไปฝากให้กับเพื่อนของนายคาซูฮิโกะ ที่กำลังจะเดินทางกลับไปประเทศญี่ปุ่น แต่เพื่อนคนดังกล่าวเกิดความสงสัยว่าเหตุใดจึงต้องส่งไม้กอล์ฟซึ่งมีสภาพเก่ากลับไปยังประเทศบ้านเกิดด้วย อีกทั้งยังพบว่า ไม้กอล์ฟมีน้ำหนักสูงถึง 545 กรัม มากกว่าปกติคือ 2-300 กรัม รงมถึงด้ามไม้และหัวไม้เป็นคนละยี่ห้อ จึงแจ้งไปยังสถานทูตดำเนินการประสานงานตำรวจเข้าตรวจสอบจนพบวัตถุต้องสงสัยเป็นเกล็ดผลึกใสคล้ายยาเสพติดอัดแน่นอยู่ภายใน ก่อนจะพบว่าเป็นไอซ์ดังกล่าว ซึ่งราคาในตลาดไทยตอนนี้ ตกกรัม หรือจี ละ 2-3 หมื่นบาท ขณะที่ญี่ปุ่นตกกรัมละ 17,000-20,000 บาท ทั้งนี้จึงขอฝากเตือนประชาชนรวมถึงนักท่องเที่ยวเรื่องการรับฝากของขอให้ระมัดระวังอย่ารับของจากคนแปลกหน้าเพราะเราไม่ทราบว่าจะมีการซุดซ่อนอะไรไว้ และหากถูกจับได้แม้จะไม่ได้กระทำความผิด แต่ก็ยากที่จะแก้ตัวได้ทั้งในไทยและต่างประเทศ

ด้าน พ.ต.อ.ธงชัย กล่าวว่า ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม กก.1 บก.ป. ได้สืบสวนขยายผลเพิ่มเติมก่อนขอหมายศาลเข้าตรวจค้นที่พักของนายคาซูฮิโกะ ที่ห้องพักหมายเลข 888/181 ตึกเอ อาคารชุดลุมพินี พาร์คพระรามเก้า-รัชดา แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ ผลการตรวจค้นพบพยานหลักฐานสำคัญหลายรายการท่ีเช่ือมโยงและยืนยันการกระทำความผิดของนายคาซูฮิโกะ พร้อมของกลางยาเสพติดหลายรายการ ได้แก่ กัญชาแห้ง น้ำหนักรวมถุงพลาสติกประมาณ 0.063 กรัม ,ยาเสพติดประเภท 1 (ยาอี) จำนวน 1 เม็ด และไอซ์ จำนวน 2 ถุง น้ำหนักรวมถุงพลาสติกประมาณ 4.46 กรัม ก่อนนำตัวนายคาซูฮิโกะ ส่งพนักงานสอบสวน กก.1 บก.ป. พร้อมของกลาง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป 

 

 

พ.ต.อ.ธงชัย กล่าวอีกว่า จากการสอบสวนนายคาซูฮิโกะรับสารภาพว่า ตนเป็นอดีตสมาชิกแก๊งยากูซ่าชื่อ มัสซึบะ มิยางิ ซึ่งไม่ตรงกันกับข้อมูลจากทางการญี่ปุ่นที่ระบุว่า เคยเป็นสมาชิกแก๊งนามิกาวะไค จึงคาดว่า คนร้ายยังคงกังวลว่า ครอบครัวที่ญี่ปุ่นอาจได้รับอันตราย อย่างไรก็ตาม ยังมีหลักฐานยืนยันว่า เจ้าตัวอาจเป็นสมาชิกแก๊งยากูซ่าจริง เนื่องจากพบว่าที่นิ้วก้อยของมือซ้าย ถูกตัดทิ้งตามธรรมเนียมหากปฏิบัติภารกิจล้มเหลว โดยเจ้าตัวอ้างว่าได้ตัดทำการตัดเอง

สำหรับยาเสพติดที่พบในห้องพักนั้น นายคาซูฮิโกะอ้างว่า มีไว้เสพเอง ขณะที่ได้ปฏิเสธไม่รู้เห็นว่าทำไมหัวไม้กอล์ฟจึงมียาซุกซ่อนไว้ดังกล่าว อย่างไรก็ตามถ้าตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อจึงจะดำเนินการสอบสวนขยายผลเพิ่มเติมต่อไป

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
-ฉันเกลียดพ่อของฉันมาก!! เปิดปมด้านมืด ท่ามกลางควันปืน กับชีวิตที่ขมขื่นของลูกสาวยากูซ่า รอยขีดข่วนบนร่างกาย ที่มีความหมายว่า "โสเภณีจากนรก"
-เปิด 9 เบื้องหลัง !!! องค์กรแก๊ง "ยากูซ่า" จุดสังเกตบางประการ ที่คุณไม่เคยรู้ ?!
-ทำผิดก็ต้องยอมรับผิด!! เผยเหตุผลการทำโทษของ "แก๊งยากูซ่า" ทำไมต้อง "ตัดนิ้ว" เพื่อไถ่โทษที่ทำผิด (รายละเอียด)

-ขาใหญ่สิ้นลาย !! รวบหนุ่มใหญ่ แก๊งยากูซ่า หลังหนีกบดานไทยนานกว่า 10 ปี รองผบ.ตร.ลงพื้นที่สอบปากคำร่วมกับเจ้าหน้าที่ญี่ปุ่น (มีคลิป)


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์