14 วันยังไร้วี่แวว! แม่น้อง"โยโย่"ร้องกองปราบ ไร้เบาะแสลูกสาว หวั่นโดนล่อลวง เผยลางบอกเหตุสุดท้าย ลูกเดินมามองหน้า แต่ไม่พูดอะไร ก่อนหายตัว

Publish 2019-01-10 12:20:35

จากกรณี เด็กหญิง ทิพยรัตน์  เหล่าสุวรรณพงษ์ หรือ “น้องโยโย่” อายุ 14 ปี หายตัวปริศนาตั้งแต่วันที่ 27 ธ.ค. 61 กระทั่งทางญาติจับสัญญาณตำแหน่งที่อยู่ได้ในพื้นที่จังหวัดระยอง จึงเชื่อว่าน้องโยโย่ถูกลักพาตัวไปแน่นอน

 

 

 

 

 


คลิป 2

 

วันนี้ (10 ม.ค.) เมื่อเวลา 11.00 น. ที่ กองบังคับการปราบปราม ถนนพหลโยธิน ครอบครัวของเด็กหญิง ทิพยรัตน์  เหล่าสุวรรณพงษ์ หรือ “น้องโยโย่” อายุ 14 ปี ได้เดินทางเข้าร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน กองปราบปราม เพื่อให้ช่วยตามหา “น้องโยโย่” ที่หายตัวปริศนาไปตั้งแต่วันที่ 27 ธ.ค. 2561

โดย นางวันวิสาข์ เหล่าสุวรรณพงษ์ อาสาวของน้องโยโย่ เปิดเผยว่า น้องโยโย่เป็นเด็กเรียนดี ไม่เคยมีประวัติเสียหาย และจากการสอบถามเพื่อนสนิทของน้องโยโย่ ไม่เคยมีเรื่องชู้สาว หรือคบหาดูใจกับผู้ชายคนไหน แต่ครอบครัวสังเกตเห็นความผิดปกติช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา เพราะน้องโยโย่เดินมามองหน้าแม่ แต่ไม่ได้พูดอะไร ซึ่งทางครอบครัวไม่ได้ติดใจอะไร เพราะในครอบครัวไม่เคยมีปัญหาทะเลาะกัน จึงคิดว่าน้องโยโย่น่าจะน้อยใจที่เป็นพี่สาวคนโตที่ต้องอยู่บ้านเลี้ยงดูน้องในระหว่างที่พ่อแม่ต้องไปขายของ ซึ่งอาจจะไม่ได้ออกไปเที่ยวเล่นเหมือนเช่นเด็กรุ่นราวคราวเดัยวกัน 

 

 

คลิป 3

 

 

กระทั่งน้องโยโย่หายตัวไปทางครอบครัวได้เข้าไปดูคิมพิวเตอร์ที่น้องใช้เป็นประจำ พบเพียงประวัติการค้นหาสถานที่เรียน ส่วนเฟซบุ๊คและไลน์ถูกปิดไปตั้งแต่วันที่น้องโยโย่หายตัวไป ลักษณะคล้ายมีการวางแผนมาเป็นอย่างดี ซึ่งไม่ใช่ลักษณะของเด็กอายุ 14 ปีที่จะทำแบบนี้ จึงเชื่อว่าน้องโยโย่น่าจะมีบุคคลอื่นล่อลวงไป ในขณะที่ครอบครัวตั้งข้อสงสัยว่าบุคคลที่ล่อลวงน้องไป ต้องเป็นคนที่น้องรู้จัก และไว้ใจ เพราะปกติแล้วน้องจะเดินทาง หรือไปเที่ยวกับครอบครัวเท่านั้น ไม่ไปกับบุคคลอื่น และจากภาพกล้องวงจรปิดจะเห็นว่าน้องคล้ายกับแชทกับบุคคลหนึ่งก่อนจะหายตัวไปจากกล้องวงจรปิด ทั้งนี้ครอบครัวไม่คิดว่าเป็นการเรียกค่าไถ่ เพราะผ่านมา 15 วันแล้ว ครอบครัวยังไม่ได้รับการติดต่อเพื่อเรียกร้องเงินใด จึงเชื่อว่าน่าจะเป็นการลักพาตัวไปเพื่อการอื่น ที่ผ่านมาหลังจากครอบครัวได้แจ้งความร้องทุกข์กับ สน.พลับพลาไชย 1 และลงพื้นที่ไปตรวจสอบตามจุดต่าง ๆ ที่พบสัญญาณโทรศัพท์ และความเคลื่อนไหวของน้อง แต่ก็ยังไม่พบตัว จึงตัดสินใจเข้าร้องทุกข์กับตำรวจกองปราบปรามเพื่อให้ช่วยติดตามน้องโยโย่กลับมา

 

 

 

สุดท้ายอยากจะฝากถึงน้องโยโย่ ว่าโยโย่คือทุกอย่างของพ่อแม่ ครอบครัวรักน้องโยโย่เสมอ มีปัญหาอะไรให้กลับมาคุยกัน ครอบครัวพร้อมให้อภัย หากดูอยู่ขอให้ติดต่อกับทางครอบครัวและกลับมาหาครอบครัว เพราะทุกคนพร้อมจะช่วยกันเพื่ออนาคตของน้องโยโย่เอง  ทั้งนี้หากใครพบเห็นเด็กหญิงตามภาพนี้สามารถให้ข้อมูลเบาะแสได้ติดต่อที่หมายเลข 081-6651693 นายรณชัย เหล่าสุวรรณพงษ์ คุณพ่อของ “น้องโยโย”

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์