"ผู้กองดิน" ตร.ซ้อนบิ๊กไบค์ล่าคนร้าย เคยเสี่ยงชีวิตแบกถังดับเพลิงช่วยรถชนไฟไหม้

Publish 2018-12-07 18:04:06

จากกรณีที่โลกโซเชียลได้มีการแชร์เรื่องราวจากสมาชิกเฟซบุ๊กชื่อ "เมธากูล พัฒนสิงห์" ซึ่งได้โพสต์ภาพคลิปวิดีโอเหตุการณ์ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังไล่ล่าโจรที่ขับรถกระบะหนี 
โดยมีพลเมืองดีที่เป็นหนุ่มขี่บิ๊กไบค์ช่วยพาตำรวจไล่ล่า พร้อมระบุข้อความบรรยายว่า "ฮีโร่วันนี้ในการไล่ล่าผู้ต้องหา จากพังงา อ่าวลึก กระบี่ กลับมาจับได้ที่ถนนเซาร์เทิร์น(ขอบคุณตำรวจอ่าวลึกในการปฏิบัติหน้าที่ได้ดีมาก" 

 

อ่านข่าว : บิ๊กไบค์ฮีโร่ เห็นคนร้ายควบกระบะแหกด่าน ตร.ตามไม่ทัน ช่วยพาซ้อนท้ายไล่ล่าข้ามจังหวัด

 

โดยในคลิปวิดีโอดังกล่าวนั้นจะปรากฏภาพของหนุ่มบิ๊กไบค์พลเมืองดี กำลังพาเจ้าหน้าที่ตำรวจซ้อนท้าย บิดไล่ล่ากระบะผู้ต้องหา ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะตัดสินใจลั่นไกยิ่งใส่ยางรถกระบะจนเเตก หนีไปไหนไม่รอด นำไปสู่การจับกุมคนร้ายในที่สุด ท่ามกลางเสียงชื่นชมหนุ่มบิ๊กไบค์คนดังกล่าว ที่ให้ความช่วยเหลือในการจับกุมคนร้าย ทั้งนี้ ภายหลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้รับการแชร์ออกไป มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาชื่นชมหนุ่มบิ๊กไบค์คนดังกล่าว

 

ต่อมานายชัยณรงค์ สุขอุ่น หรือ ต๊ะ อายุ 28 ปี เปิดเผยว่าเจ้าตัวเคยเป็นนักแข่งรถจยย.ทางเรียบ และได้เข้าร่วมแข่งขันในระดับประเทศมาแล้วหลายสนาม ทั้งสนามบุรีรัมย์ สนามไทยแลนด์เซอร์กิต สนามพัทยาเซอร์กิต จึงมีความชำนาญในการขับขี่ โดยวันเกิดเหตุกำลังนั่งกินข้าวอยู่เห็นว่ามีรถกระบะขับมาด้วยความเร็วสูงและฝ่าด่านตำรวจ ตนคิดว่ารถตำรวจไม่น่าจะไล่ทันได้แน่กว่าจะสตาร์ทรถกระบะก็ไปไกลแล้ว

 

จึงตัดสินใจนำรถบิ๊กไบค์ออกมาขับไล่รถกระบะคันดังกล่าวทันที จากนั้นก็พยายามประสานติดต่อตำรวจไปตลอดทาง และได้ให้นายตำรวจนั่งซ้อนท้ายไปด้วยกัน จนสามารถจับได้ตามทีปรากฏภาพในคลิป

 

อ่านข่าว : ดีกรีไม่ธรรมดา! รู้จัก ต๊ะ ชัยณรงค์ "ฮีโร่บิ๊กไบค์" เคยร่วมแข่งจยย.ทางเรียบ ช่วยตร.ไม่คิดเด่นดัง ผู้กองซ้อนท้ายย้อนนาทีระทึกยิงสกัดโจร

 


และอีกหนึ่งคนที่ต้องบอกเลยว่า มีความสำคัญในเหตุการณ์นี้ไม่แพ้กัน ก็คือเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ซ้อนท้ายบิ๊กไบค์ จนสามารถไล่ล่าจับกุมปิกอัพคลั่งเมายาซิ่งฝ่าไฟแดงได้ในที่สุด

 


ล่าสุดร.ต.อ.บดินทร์ กะลูแป รอง สวป.สภ.อ่าวลึก หรือ ผู้กองดิน ซึ่งเป็นนายตำรวจที่นั่งซ้อนท้ายรถจยย.บิ๊กไบค์ และเป็นตำรวจที่ปรากฏในคลิปขณะใช้อาวุธปืนส่องไปที่ล้อรถของคนร้ายนั้น ได้เปิดเผยเล่านาทีเกิดเหตุการณ์ ระบุว่า "ขณะที่ตนเองกำลังเข้าเวรปฏิบัติหน้าที่ร้อยเวรสายตรวจ 191 ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุของสภ.อ่าวลึก ว่ามีรถกระบะของผู้ต้องหาคือนายเกียรติศักดิ์ ศรีเสมา อายุ 21 ปี ชาว จ.บุรีรัมย์ ขับรถแหกด่านมาจากพื้นที่ ต.นาเหนือ ซึ่งเป็นพื้นที่รอยต่อกับ อ.ทับปุด จ.พังงา มุ่งหน้าไปทาง อ.เมืองกระบี่ และรถคันดังกล่าว ขับวกกลับมาทางอ.อ่าวลึก อีกครั้ง"

 

หลังจากที่ตนเองได้รับแจ้ง จึงประสานกำลังเจ้าหน้าที่ตั้งด่านสกัดจับ โดยตั้งด่านอยู่ทางเข้าถนนเซาต์เทิร์นซีบอร์ด กระทั่งรถผู้ต้องหา ขับผ่านมาด้วยความเร็ว ฝ่าด่านที่ตนตั้งดักไว้ ต่อมามีรถจยย.บิ๊กไบค์ ซึ่งขับไล่ตามรถคนร้าย มาจอดที่ด่านและบอกให้ตนขึ้นซ้อนท้ายไล่ตามไปด้วยกัน ตนเห็นว่าคนขับบิ๊กไบค์ น่าจะมีความชำนาญในการขับขี่ ประกอบกับจังหวะดังกล่าวเป็นช่วงเร่งรีบ

 

จึงขึ้นซ้อนท้ายแล้วไล่ตามรถผู้ต้องหาไป หลังจากขับไล่ตามมาสักระยะ ตนก็ชักอาวุธปืนออกมา เนื่องจากเราไม่ทราบว่าผู้ก่อเหตุในรถ หลบหนีเรื่องอะไรมา และมีอาวุธอยู่ในรถด้วยหรือไม่ แต่ยืนยันว่าไม่ได้ยิงใส่รถคนร้าย แต่ยางรถของคนร้ายระเบิดเอง จนรถมาเสียหลักลงข้างทาง ตำรวจจึงปิดล้อมจับกุมตัวไว้ได้

 

และในระหว่างที่จับกุมผู้ต้องหายังอยู่ในอาการมึนเมา พูดจาไม่รู้เรื่อง จึงคุมตัวมาส่งพนักงานสอบสวน ตนต้องฝากชื่นชมหนุ่มที่ขี่รถบิ๊กไบค์ ไล่รถผู้ต้องหามาด้วย ที่ช่วยเจ้าหน้าที่ทำงานจนสำเร็จ ถือเป็นฮีโร่สำคัญ ที่ช่วยให้ภารกิจลลุล่วงไปได้ด้วยดี ทั้งนี้ตนอยากฝากเตือนถึงพลเมืองดีที่พบเห็นเหตุการณ์ลักษณะนี้ หากไม่มีความชำนาญในการขับขี่รถจยย. อย่าเสี่ยงทำแบบนี้เด้ดขาด เพราะอาจจะเกิดอันตรายได้ เนื่องจากจังหวะที่ไล่ล่าจับคนร้ายต้องใช้ความเร็วสุดๆ หากไม่ชำนาญในเส้นทางและการใช้รถ อาจจะเกิดอันตรายถึงแก่ชีวิตได้ 

 

นอกจากนี้ยังตรวจสอบพบว่า "ผู้กองดิน" หรือ ร.ต.อ.บดินทร์ กะลูแป เคยมีชื่อเสียงโด่งดังในโลกโซเชียลมาแล้ว เมื่อครั้งยอมเสี่ยงชีวิตแบกถังดับเพลิง เข้าไประงับเหตุไฟไหม้ อุบัติเหตุรถชนกัน เมื่อวันที่ 23 มี.ค. 2561 ที่ผ่านมา ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนั้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 5 ราย และเสียชีวิต 3 ราย ทำให้วันนี้ชาวโซเชียลจำความดีของผู้กองได้ และต้องชื่นชมอีกครั้ง ที่ผู้กองดินเป็นตำรวจน้ำดี สมกับเป็นผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ ช่วยเหลือประชาชน 

เคยเสี่ยงชีวิตช่วยเหตุรถชน จนไฟไหม้

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล