เช็คด่วน!!! ฮวงจุ้ยบ้านแบบไหน อยู่อาศัยแล้วร่ำรวย

เช็คด่วน!!! ฮวงจุ้ยบ้านแบบไหน อยู่อาศัยแล้วร่ำรวย

Publish 2017-07-07 20:17:41


บ้านที่เราพักยู่อาศัยนั้น  ถ้าอยากให้บ้านสงบ สมาชิกทุกคนในบ้านมีความสุข ก็ต้องอาศัยฮวงจุ้ยเป็นหลักด้วย ซึ่งถ้าฮวงจุ้ยบ้านเราดีจะผลักดันให้ความพยายามของเรา พบกับความสำเร็จที่สูงสุด พบแต่ความสุข มีความร่ำรวย แต่ถ้าบ้านไหนฮวงจุ้ยไม่ดี ก็จะถ่วงหรือเหนี่ยวรั้งไม่ให้เราบรรลุเป้าหมายดังที่ต้องการ อยู่แล้วไม่มีความสุข มีแต่เรื่องเดือดร้อนเข้ามาให้เสียทรัพย์ได้  ดังนั้นการจัดฮวงจุ้ยบ้านให้ดี ก็เป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยส่งเสริมราศี และเรียกโชคลาภของเราให้ดีขึ้นได้ สำหรับใครที่ต้องการส่งเสริมด้านการเงิน ขอแนะนำเทคนิคจัดฮวงจุ้ยเสริมความมั่งคั่ง ดังนี้

1. รั้วบ้าน  ช่วยเก็บโชคลาภ และสิ่งดีๆ ไว้ในบ้าน ควรทำรั้วและประตูรั้วให้มีความสูงเท่ากัน หลีกเลี่ยงรั้วที่มีปลายเหล็กแหลมหันเข้าบ้าน

 

2. หน้าบ้าน เป็นบ่อเกิดของพลังชี่ ควรมีลักษณะโล่งกว้าง ไม่มีหินก้อนใหญ่หรือต้นไม้ใหญ่มาบดบังทางเข้าประตู เพราะจะไปบดบังโชคลาภ ควรตกแต่งด้วยต้นไม้หรือดอกไม้สีสันสวยงาม จะช่วยให้เงินทองไหลมาไม่ขาดสาย และหลีกเลี่ยงประตูรั้วสีเข้มทึบ เพราะเชื่อว่าจะทำให้ประสบปัญหาทางการเงิน

 

3. สระน้ำ สระน้ำหน้าบ้านจะช่วยเรียกทรัพย์ อาจเลี้ยงปลาหรือทำน้ำพุให้น้ำมีการเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลาเพื่อให้มีโชคลาภหมุนเวียนเข้าบ้าน หลีกเลี่ยงการทำสระไว้ทางทิศตะวันตก เพราะจะทำให้ทรัพย์สินเงินทองแห้งขอด4. ประตูบ้าน เป็นเหมือนเป็นต้นทางความร่ำรวยของบ้านเรา ต้องดูแลให้สวยงาม ไม่ทรุดโทรม ไม่ควรให้ประตูหน้ากับประตูหลังตรงกัน เพราะจะทำให้โชคลาภหลุดลอยไป และทำให้เก็บเงินไม่อยู่ แต่แก้ไขได้โดยนำฉากหรือม่านมากั้น

 

5. ทางเดินภายในบ้าน ควรจัดพื้นที่ให้โล่ง โปร่งสบาย ไม่รกรุงรัง ไม่มีสิ่งของกีดขวางทางเดิน จะช่วยให้อากาศถ่ายเทได้ดีบรรยากาศสว่างโล่ง ไม่อับทึบ พลังงานโชคลาภจึงไหลเข้าบ้านได้สะดวก

 

6. ห้องรับแขก เป็นเหมือนห้องกักเก็บโชคลาภของบ้าน ควรจัดให้กว้างขวางเพื่อให้เก็บโชคลาภได้มากขึ้น และต้องมีแสงสว่างเพียงพอ เพราะเชื่อว่าหากห้องมืดทึบ จะทำให้อับโชค7. ห้องครัว ครัวเป็นเหมือนท้องพระคลังหรือขุมทรัพย์ จึงไม่ควรอยู่ในตำแหน่งที่คนนอกมองเห็น เช่น หน้าบ้าน เพราะโชคจะถูกแย่งชิง หรือโบยบินออกไปได้ง่าย เตาไฟให้ตั้งพิงกำแพง เพื่อให้การเงินมีเสถียรภาพ ไม่ควรวางตรงกับประตูห้องน้ำ เพราะจะมีเหตุทำให้เสียทรัพย์

 

8. ห้องนอน  เป็นเหมือนที่ชาร์จพลังชีวิต เตียงนอนควรตั้งเยื้องประตูหรืออยู่ห่างจากประตูเพื่อความมั่งคั่ง หันหัวเตียงให้ชนผนังช่วยเสริมสร้างความมั่นคง หลีกเลี่ยงการตั้งเตียงใกล้ห้องน้ำ และระวังไม่ให้เหลี่ยมมุมของห้องน้ำพุ่งเข้าหาเตียงนอนของเรา

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุมาพร พ่วงผลฉาย

ติดตามข่าวอื่นๆ