บิ๊กป้อม ยัน อายัดทรัพย์ผู้สมัครพรรคเพื่อไทย ไม่ใช่การกลั่นแกล้ง มีหลักฐานมัดตัว!!

"บิ๊กป้อม" ยัน อายัดทรัพย์ผู้สมัครพรรคเพื่อไทย ไม่ใช่การกลั่นแกล้ง มีหลักฐานมัดตัว!!

Publish 2019-03-15 11:05:05


สืบเนื่องจากกรณี พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (ผบช.สตม.) ในฐานะรองผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการป้องกันปราบปรามการฉ้อโกงทรัพย์สินของประชาชน สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปฉช.ตร.) นำกำลังตำรวจในสังกัด สนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ ศปอส.ตร. และตำรวจภูธรภาค 5 (บช.ภ.5)

ปูพรมตรวจค้น 24 จุด ใน 4 จังหวัดภาคเหนือ ได้แก่ จ.เชียงใหม่ ลำปาง พะเยา และลำพูน ตามยุทธการ “ขุดรากถอนโคนอาชญากรรม ทำบ้านเมืองให้น่าอยู่ ทวงคืนความเป็นธรรมให้ลูกหนี้เงินกู้นอกระบบ” ภายหลังได้รับการร้องเรียนจากประชาชนในพื้นที่ ว่า ถูกนายทุนเงินกู้รายใหญ่ปล่อยเงินกู้อัตราดอกเบี้ยเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด รวมทั้งถูกหลอกลวงลงทุนในลักษณะฉ้อโกงประชาขน

ผบช.สตม. กล่าวว่า จากการตรวจค้นได้มีการตรวจยึดทรัพย์ 3 จุด ประกอบด้วย กลุ่มที่ 1 มีการตรวจค้นกลุ่มนายทุนที่ดำเนินกิจการในรูปแบบลิสสิ่งที่ปล่อยกู้เงินและรับจำนองจำนำขายฝากที่ดิน และเรียกดอกเบี้ยเกินอัตราที่กฎหมายกำหนด ในพื้นที่ 4 จังหวัดทางภาคเหนือ ได้แก่ เชียงใหม่ ลำปาง พะเยา ลำพูน โดยทำการตรวจค้นตามหมายค้นของศาล  17 กลุ่มนายทุน จำนวน 21 จุดกลุ่มที่ 2 เป็นการเข้าเพื่อตรวจยึด อายัดทรัพย์สินของนายวิสุทธิ์ ไชยณรุณ ผู้สมัคร สส.พรรคเพื่อไทย เขต 2 จ.พะเยา กับพวก จำนวน 3 จุด ในความผิด “ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน” เนื่องจากได้รับการร้องเรียนจากประชาชนผู้เสียหาย ที่นายวิสุทธิ์กับพวก หลอกชักชวนให้ร่วมลงทุนในหุ้นน้ำมัน 4 ประเทศ โดยมีการดำเนินการมาตั้งแต่ปี 59 ซึ่งกลุ่มผู้เสียหายไม่ได้รับค่าตอบแทนจากคำชักชวน มูลค่าความเสียหาย 29 ล้านบาท

 โดยผู้เสียหายได้ร้องทุกข์ดำเนินคดีกับนายวิสุทธิ์ฯ กับพวก จำนวน 5 ราย ซึ่งศาลพิพากษาลงโทษคนสนิทของนายวิสุทธิ์ พิพากษาจำคุก 16 ปี และให้ชดใช้ค่าเสียหายคืนให้แก่ผู้เสียหาย ส่วนนายวิสุทธิ์ และผู้ต้องหาที่เหลือ ศาลสั่งยกฟ้อง

“ต่อมาภายหลังได้มีกลุ่มผู้เสียหายรายใหม่นำพยานหลักฐานเอกสารมาร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน ศปฉช.พะเยาและ ศปฉช.ตร พนักงานสอบสวนจึงได้รวบรวมพยานหลักฐาน แล้วแจ้งข้อกล่าวนายวิสุทธิ์ และคนสนิทเพิ่มเติม ฐานความผิดฉ้อโกงประชาชน ซึ่งเป็นความผิดมูลฐานฟอกเงิน แล้วทำการตรวจยึด อายัดทรัพย์สินของนายวิสุทธิ์กับพวก มูลค่าทรัพย์สินเป็นบ้าน 3 หลัง รถยนต์ 4 คัน อายัดบัญชีธนาคาร 5 บัญชี ร้านคาร์แคร์ 1 แห่ง มูลค่ากว่า 170 ล้านบาท” ผบช.สตม. กล่าว3ต่อกรณีดังกล่าวล่าสุด วันนี้ 15 มี.ค. 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีที่นายวิสุทธิ์ ไชยณรุณ ผู้สมัครส.ส.เขต 2 จังหวัดพะเยา พรรคเพื่อไทย ถูกกลั่นแกล้งโดยตำรวจเข้าไปยึดและอายัดทรัพย์ 170 ล้านบาท ในข้อหาหลอกลวงลงทุนในหุ้นน้ำมัน ว่า  

ยืนยันว่าไม่ใช่การกลั่นแกล้ง เพราะเจ้าหน้าที่ตำรวจมีหลักฐานชัดเจน และเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นผู้ดำเนินการจึงไม่เกี่ยวกับเรื่องการเมืองแต่อย่างใด  เพราะเรื่องนี้เกี่ยวกับหนี้นอกระบบด้วยก็ว่ากันไป สำหรับการเลือกตั้งทั้งล่วงหน้าในวันที่ 17 มี.ค.นี้และเลือกตั้งทั่วไปในวันที่ 24 มี.ค.นี้ หากคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ขอการสนับสนุนจากทั้งทหารและตำรวจเราก็พร้อมให้การสนับสนุน

เมื่อถามว่าจะยืนยันความเชื่อมั่นในความบริสุทธิ์ยุติธรรมในการเลือกตั้งครั้งนี้ได้หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เป็นเรื่องที่กกต.รับผิดชอบ ส่วนกระแสของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช.ในตอนนี้นั้น พล.อ.ประยุทธ์ได้ทำงานมาโดยตลอดจึงไม่จำเป็นต้องให้กำลังใจเพิ่มเติม เพราะได้ให้กำลังใจกันมาโดยตลอด ส่วนตัวไม่ห่วงพล.อ.ประยุทธ์ ส่วนที่พล.อ.ประยุทธ์ส่งคลิปปราศรัยไปยังเวทีของพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)ที่จ.สุโขทัยนั้น ส่วนตัวไม่มีความเห็น จะชอบหรือไม่ชอบต้องถามประชาชน

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
-ปิดจ๊อบ "เจ้ออย นอกระบบ" หลอกปล่อยเงินกู้เหยื่อหลงเชื่อสูญกว่าล้าน
-ตร.กวาดล้างกลุ่มทุนหมวกกันน็อคปล่อยเงินกู้ดอกเบี้ยโหดยึดทรัพย์กว่า200ล้าน
"บิ๊กโจ๊ก" ลุยจับแก๊งเงินกู้นอกระบบ เครือข่าย "เจี๊ยบ มีนบุรี" ยึดทรัพย์กว่า 200 ล้าน อึ้งรายได้หน.ทีมทวงดอกเบี้ย เหยียบแสนต่อเดือน (คลิป)
-งานเข้า "แก๊งอันธพาล" หลัง "บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม" สั่งเชือดเองกับมือ ล่าสุดมอบตัวอีก 4
-เปิดหน้าฉะ!!! บิ๊กป้อม กระทุ้งกกต.ตรวจสอบทักษิณ พูดบงการพรรคเพื่อไทย บอกกระทบความมั่นคง และทุกพรรคการเมือง


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกชัย เรืองฉาย
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์