สุริยะ-พปชร ตอกกลับ เฉลิม นิสัยแบบนี้ ไม่ถือสา พร้อมจวก อดิศร ลืมไปแล้วหรอ! ใครเสนอชื่อให้เป็นรมช.คมนาคม?

"สุริยะ-พปชร" ตอกกลับ "เฉลิม" นิสัยแบบนี้ ไม่ถือสา พร้อมจวก "อดิศร" ลืมไปแล้วหรอ! ใครเสนอชื่อให้เป็นรมช.คมนาคม?

Publish 2019-01-21 15:39:40


วันที่ 21 มกราคม 62 "นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ" ประธานยุทธศาสตร์ภาคอีสาน พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ระหว่างนำคณะลงพื้นที่ อ.ห้วยสถิต อ.ภูเขียว  และ อ.เมือง จ.ชัยภูมิ ถึงกรณีเมื่อวันที่ 20 มกราคม ที่ผ่านมา ซึ่งถูก "ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง" แกนนำพรรคเพื่อไทย (พท.) ปรามาสไว้ว่า "ตนดูพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ไปที่ต่างๆ บอกเลือกพรรคพลังประชารัฐจะได้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา มาเป็นนายกฯ เรื่องนี้นายกฯ เขาปฏิเสธว่าท่านไม่เกี่ยวกับพรรคพลังประชารัฐ ดังนั้น พรรคพลังประชารัฐต้องหยุดพูดถึง พล.อ.ประยุทธ์

 

 

 "4 รัฐมนตรี ท่านลองลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรี แล้วไปหาเสียงแบบที่ไม่กล้าพูด ไม่กล้าบอกอะไร แล้วท่านจะรู้ว่ามันไม่ง่าย วันนี้ตนยังมั่นใจว่า พรรคเพื่อไทย , พรรคไทยรักษาชาติ และพรรคอนาคตใหม่ ไต่ระดับ 300 เสียง ใครที่คาดหวังไว้ต้องร้องไห้ แล้วอย่ามาโกรธว่าตนพยากรณ์ไว้ พรรคนกหวีดเปิดตัวครั้งแรกบอกจะเอา 70 เสียง แต่เมื่อเช้าไปแพร่ ไปน่าน บอกจะไม่เสนอคนในพรรคเป็นนายกฯ เพราะรู้ตัวไงว่าจะได้ไม่ถึง 25 เสียง ส่วนที่พรรคพลังประชารัฐบอกว่าจะได้ 150 เสียง ตนจะให้นักข่าวมายืนด่าหน้าบ้าน 3 ชั่วโมงเลย จะไปเอามาจากไหน"ทั้งนี้ "นายสุริยะ" กล่าวว่า "ร.ต.อ.เฉลิม นิสัยก็เป็นแบบนี้ ที่สร้างความขัดแย้ง ตนเองไม่ไปด่าหรอก แต่ขอเสนอให้ "ร.ต.อ.เฉลิม" เสนอนโยบายแข่งกัน อย่าด่ากัน เพราะไม่เป็นประโยชน์ ส่วนสิ่งที่ตั้งเป้าหมาย 150 คน เนื่องจากคิดว่า รัฐบาลปัจจุบันมีการดูแลประชาชน โดยเฉพาะภาคอีสานเป็นอย่างดี ในการทำให้ราคาข้าวสูงขึ้น รวมถึงการดูแลผู้มีรายได้น้อย ซึ่งพรรคพลังประชารัฐ จะนำนโยบายที่ดีมาต่อยอด จึงเชื่อว่าจะได้ใจประชาชน"

 

 

นอกจากนี้ เมื่อถามว่า "นายอดิศร เพียงเกษ" อดีตส.ส.พรรคเพื่อไทย ออกมาระบุว่า "นายสุริยะ" ไม่เข้าใจการเมืองภาคอีสาน "นายสุริยะ" ตอบว่า "ไม่เป็นไร ถ้าเขาเข้าใจก็ไปอธิบายภาคอีสาน ส่วนตนก็จะอธิบายในแบบของตน ไม่ไปต่อล้อต่อเถียงด้วย ตนคิดว่าถ้าคะแนนเสียงเขาดีอยู่คงไม่มาต่อล้อต่อเถียงกับตนเพราะเขารู้ว่ากระแสไม่ได้เป็นไปอย่างที่คิด แต่กระแสพลังประชารัฐกำลังมาแรง"และเมื่อถามว่า "นายอดิศร" ออกมาต่อว่าด้วยถ้อยคำที่เหยียดหยามและรุนแรง "นายสุริยะ" ตอบกลับว่า "ไม่ถือสา กรณีที่ "นายอดิศร" ออกมาบอกว่า ตนสติดีอยู่หรือไม่ โดยอยากบอกว่า นายอดิศรทราบดีตอนพรรคไทยรักไทย ตนเป็นคนเสนอชื่อนายอดิศร เป็นรัฐมนตรีช่วยกระทรวงคมนาคมและตอนที่ทำงานร่วมกัน กระทรวงคมนาคมก็มีผลงาน อย่างสนามบินสุวรรณภูมิ   "นายอดิศร มักไปตีกอล์ฟกับพี่ชายผม และบอกว่าสนิทสนมกับผม เคยทำงานร่วมกันสมัยเป็นรัฐมนตรี นายอดิศร ยังเคยให้พี่ชายของผมต่อสายคุยกัน และชื่นชมผมเป็นอย่างดี ซึ่งผมไม่เข้าใจว่า เมื่อเราอยู่กันคนล่ะพรรค นายอดิศร ก็มาพูดสิ่งตรงข้ามกับที่มาพูดกับผมตลอดเวลา และขอยืนยัน ไม่โกรธ ไม่เกลียด แต่ไม่อยากเสียเวลามาตอบโต้กับคนแบบนี้" นายสุริยะ ระบุ

 

 

 

 

 

 
   


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธัญญา พัชรวงศ์ศักดา