ฉาวไม่เลิก? อัจฉริยะ แฉอีก รพ.ดังเจ้าเดิม เกี่ยงเจาะถุงน้ำคร่ำเด็กทารก สุดท้ายเด็กเสียชีวิต ยังไม่ทันลืมตาดูโลก!!

ฉาวไม่เลิก? "อัจฉริยะ" แฉอีก รพ.ดังเจ้าเดิม เกี่ยงเจาะถุงน้ำคร่ำเด็กทารก สุดท้ายเด็กเสียชีวิต ยังไม่ทันลืมตาดูโลก!!

Publish 2018-11-13 15:27:48


ถือว่าคงมีเรื่องฉาวต่อเนื่องขึ้นมาอีกสำหรับกรณีที่ น.ส.ช่อลัดดา ซึ่งเชื่อว่าถูกนายคำตัน สามีเอาน้ำกรดสาดที่ใบหน้าเพราะความหึงหวง แล้วได้หลบหนีไป นส.ช่อลัดดา ต้องกัดฟันทนพิษบาดแผลประคองตัวเองให้น้องเต ลูกสาว วัยเพียง 12 ปี พามา ร.พ.บางมด แต่แท็กซี่เห็นว่าอาการหนักจึงปรารถนาดีนำส่ง ร.พ.พระราม 2 ที่ใกล้ที่สุดแต่กลับถูก ร.พ.พระราม 2 ปฏิเสธการรักษา โดยผลักไสผู้ป่วยให้ขึ้นแท็กซี่ไปรักษาตัวที่ ร.พ.อื่นทั้งๆที่ผู้ป่วยยังไม่ได้อยู่ในอาการที่ปลอดภัย พ้นขีดอันตราย และผลสุดท้ายคือ น.ส.ช่อลัดดาทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตในระหว่างทาง

 โดยล่าสุดในวันนี้ (13/11/2561) เฟซบุ๊ก ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้มีการแชร์เรื่องราวของผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโดยระบุว่า ขอบคุณ..คุณตำรวจที่อยู่แยกวัดสิงห์ตอนหกโมงกว่าเกือบทุ่มด้วยนะคะ ที่มีน้ำใจให้ความช่วยเหลือจนนู๋ต้องเสียหลานที่ยังไม่ทันได้ลืมตาดูโลก ขอบคุณที่หันมาตอบนู๋ว่า #มึงก็ไปสิมาบอกกูทำมัย เพียงแค่นู๋ขอให้คุณขับรถเปิดทางให้พาน้องสะใภ้ไปให้ถึงโรงพยาบาล ขอบคุณพยาบาลบนรถฉุกเฉินที่ปล่อยให้เรารอจนหลานรอไม่ไหว บอกให้เราไม่ต้องเจาะถุงน้ำคร่ำแต่รอคุณเป็นครึ่งชั่วโมง ขอบคุณอาสา ร่วมกตัญญู ที่มาแล้วช่วยอะไรไม่ได้ มาเพื่อรอรถฉุกเฉินจากโรงพยาบาล ขอบคุณโรงพยาบาลพระราม2 ที่แนะนำให้พาน้องสะใภ้ไปส่งฉุกเฉินโรงพยาบาลอื่นเอง เพราะคุณว่าโรงพยาบาลคุณไม่พร้อม ขอบคุณทุกคน ทุกหน่วยงานจริงๆ ที่ทำให้นู๋ต้องเสียหลานชายไปในวันนี้

 

 

ต่อมาผู้ใช้เฟซบุ๊กรายดังกล่าวก็ได้มีการระบุเพิ่มเติมว่า จะบอกว่าเราไม่ติดใจเอาความถามหาคนผิดมันก็ดูจะโกหกตอแหลจนเกินไป มันก็คงจะผิดที่ป้าไปเชื่อเจ้าหน้าที่ที่เรียนมาทางด้านนี้เชื่อคำบอกที่เค้าไม่ให้ป้าไปยุ่งกับหลานปล่อยให้หลานอยู่ในถุงน้ำคร่ำกว่าครึ่งชั่วโมง ยืนดูนู๋ไม่หายใจไปต่อหน้า เจ้าหน้าที่มาก็ไม่ทำอะไร รอรถฉุกเฉินอีกคัน แล้วก็อีกคัน เราแค่อยากจะบอกว่ามันเป็นตราบาปไปตลอดชีวิตเรา เป็นเหมือนฝันร้ายที่ไม่มีวันลบเลือน เราไม่รู้หรอกว่าคุณปฏิบัติงานแบบนี้จนต้องสูญเสียไปแล้วกี่ชีวิต เราไม่รู้หรอกว่าคุณจะเสียใจหรือรู้สึกผิดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้มากน้อยแค่ไหน แต่ขอให้คุณรู้ไว้ว่าการทำงานของพวกคุณทำให้ครอบครัวเราต้องเสียหลานที่ไม่มีแม้แต่โอกาสจะได้เห็นหน้าพ่อแม่ ไม่มีแม้แต่โอกาสที่จะได้หายใจเอาอากาศภายนอกเข้าไปในปอด ถ้าพวกคุณคิดว่าทำเต็มที่แล้ว ทำดีที่สุดแล้ว ก็ขอให้ทุกครั้งที่พวกคุณหลับตาแล้วภาพเหตุการณ์ในวันนั้นมันวนเวียนอยู่ในหัวเหมือนที่เราเป็น #เจ้านายหลานป้า#เวลาที่ไม่อาจย้อนคืน#ถ้าคุณช่วยหลานเราเร็วกว่านี้ #วันนี้ครอบครัวเราคงมีรอยยิ้มไม่ใช่คราบน้ำตา

 

 โดยล่าสุดนั้น ทางพ่อแม่ของเด็กผู้เสียชีวิตก็ได้มีการจัดงานศพ โดยผู้ที่เปิดเผยเรื่องดังกล่าวนั้น ก็ได้เปิดเผยเพิ่มเติมด้วยว่า #ภาพที่คนเป็นพ่อเป็นแม่ต้องมารดน้ำศพลูกน้อย ขอบคุณทุกคน ทุกความคิดเห็นมากนะคะ ทั้งแสดงความเสียใจ และแสดงความคิดเห็นเรื่องการเจาะถุงน้ำคร่ำ ในส่วนของญาติที่ไม่เจาะถุงน้ำคร่ำในทันทีเพราะได้มีการประสานงานกับพยาบาลแล้วแล้วเค้าแจ้งเราว่าไม่ให้เราเจาะหรือทำอะไรกับถุงน้ำคร่ำเลย แล้วในส่วนของเจ้าหน้าที่อาสาเรามาทราบภายหลังที่น้องเสียแล้วว่าเค้าไม่สามารถทำอะไรได้นอกจากยืนรอเป็นเพื่อน !! เราเข้าใจถูกเนอะ !! เราไม่ได้คุยกับใคเลยตั้งแต่ที่รู้ว่าน้องเสีย แล้วเราก็โพสระบายความรู้สึกของเราออกมา แล้วก็ถูกแชร์ออกไป จนได้คุยกับอาสาถึงเรื่องที่ไม่ได้มีการช่วยเหลือเบื้องต้น เราเชื่อว่าไม่มีใครอยากให้เกิดเรื่องแบบนี้ ทางเราก็ติดใจในหลายๆการกระทำของเจ้าหน้าที่ ไม่ว่าจะเป็นหน่วยงานไหนก็ตาม แต่เราก็เสียหลานไปแล้ว เราไม่รู้ว่าเราจะไปถามหาคนผิดได้จากไหน หามาแล้วมันจะเกิดประโยชน์อะไร หลานเราก็ไม่คืนกลับมา เงินทองเราก็ไม่ได้อยากได้ คำขอโทษถ้าออกมาจากใจเราก็ยินดีรับไว้ #ถ้าถามเราตอนนี้เราแค่อยากรู้เหตุผลว่าทำไมคุณถึงไม่ให้เจาะถุงน้ำคร่ำตั้งแต่แรก ระยะเวลาตั้งแต่ที่คุณรู้ว่าเด็กคลอดออกมาพร้อมถุงน้ำคร่ำจนคุณมาถึงที่เกิดเหตุมันไม่สามารถทำให้คุณประเมินได้เลยหรอว่าต้องประสานงานให้ญาติหรือเจ้าหน้าที่ที่อยู่ตรงนั้นดำเนินการเบื้องต้นไปก่อน ตอนนี้เราก็ได้แต่โทษตัวเองที่ไม่สามารถช่วยหลานไว้ได้ มันคงเป็นตราบาปไปตลอดชีวิตเรา ภาพเหตุการณ์มันยังคอยหลอกหลอน ถ้าไม่เกิดกับตัวเองจะไม่มีวันเข้าใจตรงนี้เลยจริงๆ ขอให้นู๋ไปอยู่ในภพภูมิที่ดี ไปเป็นเทวดาตัวน้อยอยู่บนสวรรค์ ไปรอป้าอยู่บนนั้นก่อนะลูก เราทุกคนจะคิดถึงนู๋ตลอดไป ป้าจะทำบุญไปให้นู๋นะ บุญนู๋คงเยอะเกินกว่าที่จะมาเกิดบนโลกที่มีแต่สิ่งเลวร้ายเนอะลูกเนอะ
#เจ้านาย
#หลานน้อยของป้า
#รอยยิ้มที่ขาดหายไป
#โลกความเป็นจริงมันโหดร้าย

 

 

อ่านเรื่องราวเต็มๆ ได้ที่เฟซบุ๊กรักนะ เป็ดโง่ 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี