ก่อนทำความเคารพต้องยิ้มเห็นฟันเท่านั้น!! เผยความประทับใจ ร.ท.หญิงเล่า 5เรื่อง ผู้พันภาคย์...ไม่แปลกใจที่ออกจากถ้ำขอกินมาม่าเป็นมื้อแรก!

ก่อนทำความเคารพต้องยิ้มเห็นฟันเท่านั้น!! เผยความประทับใจ ร.ท.หญิงเล่า 5เรื่อง "ผู้พันภาคย์"...ไม่แปลกใจที่ออกจากถ้ำขอกินมาม่าเป็นมื้อแรก!

Publish 2018-07-12 12:01:28


นาทีนี้ไม่มีใครไม่รู้จักหมอแกร่งที่สุดในปฐพี พ.ท.นพ.ภาคย์ โลหารชุน หรือที่เรียกกันอย่างติดปากและรู้จักมากที่สุดว่า "หมอภาคย์" นั่นเอง

 


คลิปวีนาทีหมอภาคย์และทีมช่วยเหลือทีมสุดท้ายออกจากถ้ำหลวง

โดยหมอภาคย์เป็นหนึ่งในทีมช่วยเหลือที่ดำน้ำเข้าไปในถ้ำหลวงและอยู่ดูแลเด็กๆตั้งแต่วันที่ได้รับแจ้งว่าพบตัวเด็กๆและโค้ชแล้ว 

ทั้งนี้ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 10 ก.ค. 61 ที่ผ่านมา  สำหรับปฏิบัติชุดที่ 3 ช่วยเหลืออีก 5รายเด็กๆทีมหมูป่า  เจ้าหน้าที่ได้วางระบบทั้งขวดออกซิเจน เชือกและอุปกรณ์ต่างๆ เสร็จตั้งแต่ช่วงเช้า และได้เข้าปฏิบัติการใหม่เมื่อเวลา 10.08 น.ที่ผ่านมา (10 ก.ค.61) โดยมีนักดำน้ำ 19 นาย ดำน้ำเข้าไปแล้ว และได้คัดคนที่ไม่เกี่ยวข้องออก แม้ว่าฝนจะตกลงมา แต่ได้รับการยืนยันจากผู้ปฏิบัติทั้งหมดว่าน้ำในถ้ำยังปกติ ระดับน้ำใกล้เคียงกับวันแรก โดยวันแรกปฏิบัติการใช้เวลา 11 ชั่วโมง วันที่สองใช้เวลา 9 ชั่วโมง  เตรียมปฏิบัติการช่วยเด็กๆ อีก 4 คน ผู้ฝึกสอน 1 คน แพทย์ 1 คน และเจ้าหน้าที่หน่วยซีล 3 คน จะออกมาทั้งหมด


เเละเมื่อเวลาราว 18.25 น. ปฏิบัติการกู้ภัยทีมหมูป่า ทั้ง13ชีวิต ได้ประสบความสำเร็จแล้ว  ซึ่ง "ทีมหมูป่า" ออกมาได้ทั้ง5คน รวมทั้งทีมแพทย์(หมอภาคย์) และหน่วยซีล  ซึ่ง หมูป่ารายที่ 13 คนสุดท้ายที่ออกจากถ้ำ  คือ "โค้ชเอก"   ก่อนที่ทาง หน่วยซีล 3 นาย เเละ หมอภาคย์ จะตามออกมา  ซึ่ง หมอภาคย์ ออกมาเป็นคนสุดท้ายจากจุดเนินนมสาว ด้วยการดำน้ำออกมาเอง  4 ฉลามขาว ออกจากถ้ำอย่างปลอดภัย

 

 และเมื่อวันที่ 11 ก.ค. 2561 บนเฟซบุ๊ก Kam Jitzo ร้อยโทหญิงผู้ใต้บังคับบัญชาของหมอภาคย์ได้เขียนเล่าความประทับใจที่มีต่อ "ผู้พันภาคย์" หลังเห็นข่าวที่เกิดขึ้นระบุ

เห็นข่าวผู้พันภาคย์เยอะ นี่มีความประทับใจตั้งแต่ไปดูงานที่กองพัน สร.3 อยากจะแชร์ในมุมที่เป็นผู้บังคับบัญชาที่น่ารักมากกกกก

-ผู้พันภาคย์ ผู้พันที่ห้องทำงานไม่มีแอร์ ไม่ติดแอร์เพราะห้องเหตุที่ว่า เอาเงินส่วนนี้ไปให้กำลังพลไว้ใช้ส่วนรวมดีกว่า ห้องมีลมผ่านสบายๆ

-ถ้าลูกน้องเจอหน้าผู้พัน ต้องยิ้มให้ก่อนทำความเคารพ ยิ้มต้องเห็นฟัน เท่านั้น!

-ถ้าเห็นห้องทำงานปิดเมื่อไหร่ คือ พี่ภาคย์ออกกำลังกาย (วิดพื้น 2000 ครั้ง ชิวๆ นี่เรื่องจริง 5555 ) กำลังพลในกองพันต้องออกกำลังกาย 3 เวลา เวลาละ 10-15 นาที เป็น รปจ. (คือปกติ ห้องทำงานเปิดไว้ตลอด คล้ายๆเป็นการลด barrier ระหว่างนายกับผู้ใต้บังคับบัญชาประมาณนึง)

-ที่เห็นในทีวี ผู้พันขอมาม่ากินหลังจากออกจากถ้ำนี่ไม่แปลกนะคะ เพราะทุกวันทำงาน ผู้พันก็กินเหมือนกับกำลังพลทุกคน โครงการอาหารกลางวันของกองพัน วันนั้นก็ได้นั่งกินไข่เจียวด้วยกันกับทีมงาน (ไข่นี่มาจากไก่ที่เลี้ยงหลังกองพัน 5555)

-กองพันผู้พันภาคย์ ไม่มีกำลังพลที่สูบบุหรี่สักคน ยาไม่ต้องใช้ หมากฝรั่งไม่ต้องเคี้ยว ใช้อะไรนะหรอ ?
ใช้ใจ ใจล้วนๆ ใครอยากเลิกบุหรี่ ผู้พันจะให้ขึ้นมาปฏิญาณตนหน้าแถวตอนเช้า จะเอาลูกเมียหรือเพื่อนที่ทำงานหรือใครมาเป็นสักขีพยานก็เอามา และลั่นวาจาออกไปว่า จะเลิกบุหรี่ No Tobacco ! อะไรประมาณนี้ พี่ภาคย์เชื่อว่ามันเป็นกฎอะไรสักอย่าง แต่นี่ลืม 5555 คือมันจะเกิดความละอายใจ ถ้าพูดออกไปแล้วทำไม่ได้ ซึ่งพี่ภาคย์บอกว่าทุกคำที่พูดออกไปจากปากเมื่อไหร่ ต้องทำให้ได้เสมอ เพราะฉะนั้นเลยทำให้ กำลังพลในกองพัน ไม่มีคนไหนเลยที่สูบบุหรี่ บริเวณรอบๆกองไม่มีก้นบุหรี่ สาระ พอคนไม่สูบบุหรี่ใช่ไหม ก็จะมีเงินเหลือ ผู้พันก็ให้นำเงินส่วนหนึ่งไปซื้อฉลากออมสินเป็นการออมเงินอีกทาง ทุกวันนี้กำลังพลมีเงินเก็บ หนี้ลดลง อีกทั้งห่างไกลจากโรคภัยอีกด้วย

ปล.ยิงปืนแม่นนะ ดูได้จากคนคุม  Hooyah !

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ 

Kam Jitzo 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล