สิ่งเดียวที่รู้ตอนนี้ !!!! "ลูกทักษิณ" โพสต์ ภาพสื่อความหมาย ...โยงนัยถึง "อาปู"

Publish 2017-08-29 11:11:49

จากกรณีวันที่ 25 สิงหาคม 2560 วันชี้ชะตาตัดสินคดีจำนำข้าวของนางสาว ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร โดยมีประชาชนเดินทางมาให้กำลังใจ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี อย่างหนาตาแต่ทว่าท้ายที่สุดแล้วนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ไม่เดินทางมารับฟังการคำพิพากษา อ้างว่าน้ำในหูไม่เท่ากัน ล่าสุดศาลออกหมายจับแล้ว พร้อมยึดหลักทรัพย์ประกันตัว 30 ล้านบาท และนัดอ่านคำพิพากษาอีกครั้ง 27 กันยายน 2560 ในเวลา 09:00 น. หากนางสาวยิ่งลักษณ์ไม่เดินทางมา ศาลอาจจะมีการพิจารณาพิพากษาลับหลังจำเลยได้

ซึ่งนายนรวิชญ์ หล้าแหล่ง ทนายความ นางสาว ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีเปิดเผยภายหลังจากรับทราบว่านางสาว ยิ่งลักษณ์ ถูกศาลออกหมายจับเนื่องจากไม่เดินทางมาศาลเพื่อรับฟังคำพิพากษาวันนี้ว่า ตัวเองก็เพิ่งได้รับทราบว่านางสาวยิ่งลักษณ์ ป่วยเป็นโรคน้ำในหูไม่เท่ากันเมื่อเวลาประมาณ 8.00 น. ของเช้าวันนี้ โดยเป็นการติดต่อผ่านตัวแทนของนางสาว ยิ่งลักษณ์ ซึ่งก่อนหน้านี้ก็ไม่ทราบมาก่อนว่า นางสาว ยิ่งลักษณ์ มีอาการป่วยเพราะช่วง 2-3 วัน ที่ผ่านมา จะติดต่อนางสาว ยิ่งลักษณ์ ผ่านทางตัวแทนเท่านั้น ทั้งนี้ สาเหตุที่ไม่ได้มีการนำใบรับรองแพทย์มายืนยันต่อศาลนั้น เนื่องจากเป็นเหตุฉุกเฉินและเพิ่งได้รับทราบ

อย่างไรก็ตาม ไม่สามารถยืนยันได้ว่านางสาวยิ่งลักษณ์อยู่ที่ไหน ในประเทศหรือต่างประเทศ ส่วนการที่ศาลออกหมายจับแล้วหากนางสาว ยิ่งลักษณ์ เดินทางมาพบศาลก่อนวันที่ 27 กันยายน  ซึ่งเป็นวันที่ศาลนัดอ่านคำพิพากษาคดีจำนำข้าวจะทำให้ศาลเพิกถอนหมายจับหรือไม่นั้น ก็ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของศาล แต่ทว่าขณะนี้ยังไร้วี่แววน.ส.ยิ่งลักษณ์ และมีกระแสข่าวว่าได้หลบหนีออกนอกประเทศไปแล้ว

ต่อมาบรรดาหลานสาวของนางสาวยิ่งลักษณ์ อย่าง อุ๊งอิ๊ง แพรทองธาร ชินวัตร และ เอม พินทองทา คุณากรวงศ์ บุตรสาวทั้งสองของพี่ชายอย่างนายทักษิณ ชินวัตร ก็ได้ออกมาโพสต์รูปภาพและข้อความถึง"อาปู" ผ่านทางอินสตาแกรม  ซึ่งล่าสุดอุ๊งอิ๊ง แพรทองธาร ชินวัตร ก็ได้โพสต์รูปภาพผ่านทางอินสตาแกรม ingshin21 เป็นรูปแก้วน้ำที่มีลายเป็นรูปตา และมีมือปิดตาไว้ พร้อมคำบรรยาย "We can know only we know nothing " โดยแปลเป็นภาษาไทยได้ว่า สิ่งเดียวที่เรารู้ตอนนี้คือเราไม่รู้อะไรเลย นอกจากนี้ยังได้ใส่สัญลักษณ์รูปลิงปิดหู ปิดตา ปิดปาก ต่อท้ายข้อความด้วย

ซึ่งความหมายของลิง3ตัวนั้นคือภาพปริศนาธรรมที่มีใจความสำคัญหลักว่าด้วย "การไม่รับรู้โดยการมองในสิ่งที่ไม่ดี การไม่ฟังในสิ่งที่ไม่ดี และการไม่กล่าววาจาในสิ่งที่ไม่ดี" นั่นเอง


โดยก่อนหน้านี้ อุ๊งอิ๊ง แพรทองธาร ได้โพสต์ภาพผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวโดยระบุว่าข้อความว่า "SOME PEOPLE ARE GOING TO LOVE YOU NO MATTER WHAT YOU DO. AND SOME PEOPLE WILL NEVER LOVE YOU NO MATTER WHAT YOU DO. ซึ่งแปลว่า บางคนเลือกที่จะรักคุณ ไม่ว่าคุณจะทำอะไรก็ตาม แต่บางคนจะไม่รักคุณเลย ไม่ว่าคุณจะทำอะไรก็ตาม พร้อมแคปชั่นว่า "But I love you no matter what (แต่ฉันรักคุณไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม)" ขอบคุณทุกกำลังใจจากใจค่ะ

และทางด้าน เอม พินทองทา คุณากรวงศ์ได้โพสต์ภาพและข้อความผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว  @aimpintongta ด้วยเช่นกันโดยระว่า "ตรงจากพม่า ขอบคุณนะคะ มีแต่กำลังใจและหวังดีให้กันเสมอ...#ซึ้งเพื่อนๆ และทุกๆ กำลังใจค่ะ ขอบคุณมากจริงๆ ค่ะ"

 

รูปภาพจาก อินสตาแกรม ingshin21 และ aimpintongta


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล