ระบายความในใจสุดเดือด!!! แอร์สาว สุดทนโพสต์ระบาย เจอผู้โดยสารคนไทยที่คนยกเป็นอาจารย์ ชี้หน้าด่า โมโหไม่ได้นั่งคู่เมีย แถมโวยวายไม่หยุด

ระบายความในใจสุดเดือด!!! แอร์สาว สุดทนโพสต์ระบาย เจอผู้โดยสารคนไทยที่คนยกเป็นอาจารย์ ชี้หน้าด่า โมโหไม่ได้นั่งคู่เมีย แถมโวยวายไม่หยุด

Publish 2016-09-27 10:15:27

การเป็นแอร์โฮสเตสใช่ว่าจะสวยหรูเสมอไป เพราะแต่ละวันต้องเจอกับผู้โดยสารที่มีทั้งนิสัยดีและนิสัยไม่ดี ซึ่งล่าสุด (26 กันยายน) สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ใช้ชื่อว่า  Samudra ได้ตั้งกระทู้ระบายพฤติกรรมสุดแย่ของผู้โดยสารคนไทยคนหนึ่ง ซึ่งเป็นคนที่มีชื่อเสียง หลายคนเคารพนับถือ ยกเป็นอาจารย์ แต่นิสัยแย่เกินบรรยาย

โดยเจ้าของกระทู้ซึ่งเป็นแอร์โฮสเตสสายการบินแห่งหนึ่งเล่าว่า ขณะที่กำลังบอร์ดดิ้งผู้โดยสารอยู่ จู่ ๆ ก็มีผู้ชายคนหนึ่งเดินเข้ามาท่าทางสีหน้าเกรี้ยวกราดว่า ทำไมไม่ได้ที่นั่งติดภรรยา จึงแจ้งว่าเรื่องที่นั่งต้องติดต่อ ground staff ตั้งแต่ก่อนขึ้นเครื่อง อีกฝ่ายกลับไม่ฟังสวนกลับว่า “ทำไมไม่ได้นั่งด้วยกัน พวกคุณใช้อะไรคิด” พลางชี้นิ้วมาที่หน้า “ใช้สมองหรือเปล่า สมองน่ะมีมั้ย คิดสิคิด" แล้วชี้นิ้วไปที่หัวของตัวเอง ทำท่าแบบให้ใช้สมอง คือโมเม้นท์นั้น สตั๊นมาก คือไม่ทันตั้งตัว จู่ ๆ มีคนเดินพุ่งเข้ามาชี้หน้าด่า แล้วใช้คำพูดที่หาว่าเราโง่ แต่ก็ตั้งสติบอกให้ใจเย็น ๆ ground staff แจ้งว่าผู้โดยไม่ได้จองที่นั่งมาตั้งแต่แรก แต่ทางเราก็ขอจบด้วยการย้ายที่นั่งให้เขาได้นั่งติดภรรยา

 



แต่เรื่องกลับไม่จบง่ายๆแบบนั้น เพราะพอเครื่องขึ้นสัญญาณแจ้งรัดเข็มขัดดับลง ตนยังไม่ทันจะปลดเข็มขัด ก็ได้ยินเสียงกดปุ่ม call bell รัว ๆ คือผู้โดยสารคนเดิม complain ว่าจะนอนแต่ dimหน้าต่างให้มืดไม่ได้ ทั้งที่ตนยังไม่ได้ปลดเข็มขัด เก็บถุงมือ ลุกออกจากที่นั่ง ปิดม่าน unlock ห้องน้ำ ตามการเรียงลำดับปกติเลย แต่ก็ไปทำให้ จากนั้นไม่เกิน 2 นาที ชายคนดังกล่าวก็มาขอหมอน ซึ่งทางสายการบินไม่มีหมอน พอแจ้งไปก็โดนปรี๊ดด่าใส่อย่างเกรี้ยวกราด ทุบประตูห้องน้ำ หลังจากนั้นด่าสายการบิน “what the f**k!” จึงแจ้งว่าหมอนที่มีอยู่เป็นหมอนของลูกเรือ แต่อีกฝ่ายไม่สนบอก "ทำยังไงก็ได้งั้นให้เอาหมอนมาให้ผม ไม่มีก็ไปเอาหมอนที่พวกคุณนอนมาให้เดี๋ยวนี้ ผมจะนอน ยืนรออยู่ตรงนี้ ไปหามาให้เลยตอนนี้"

และเมื่อไม่ได้สิ่งที่ต้องการ ก็ระเบิดเหมือนพร้อมจะต่อย ก่อนด่า “what the f**k” เป็นครั้งที่ 2  ตนจึงบอกว่าพฤติกรรมของคุณเรารับไม่ได้ จำเป็นต้องรายงานนักบินให้ทราบ เจ้าตัวก็ถามว่าจะรายงานอะไร ก็ตอบไปว่าก็พฤติกรรมบนเครื่องที่ไม่เหมาะสมแล้วคว้าโทรศัพท์โทรหานักบินเลย สุดท้ายชายคนดังกล่าวก็กลับไปเข้าที่ แต่แม้จะเลิกก่นด่าแล้ว แต่ก็ยังแสดงพฤติกรรมถึงสันดาน ชาติกำเนิด สั่งลูกเรือเอานู่น นี่ นั่น โดยไม่มีแม้แต่คำว่า ครับ หรือ ขอบคุณ ให้ได้ยินแม้แต่คำเดียว ในทางกลับกันใช้คำพูดทำนองจิกใช้ พอบอกให้ปรับพนักเก้าอี้ ทำท่าหงุดหงิด บอกให้เก็บที่วางเท้าก็ตอบกลับมาว่า "เก็บไม่ได้ มันไม่ลง" จนเมียต้องบอกว่าให้ใช้เท้าช่วยดันเข้าไป พอเรียบร้อย ได้ยินเสียงตามหลังว่า “shit!” แถมที่นั่งของชายคนดังกล่าวสกปรกมาก โสโครก น่าขยะแขยง บ้านเกิดอยู่ในสลัมแน่ ๆ

 


ทั้งนี้ได้ทิ้งท้ายไว้ว่า ตลอดชีวิตการทำงาน ไม่เคยเจออะไรแบบนี้ ไม่เคยเจอผู้โดยที่สันดาน ต่ำ ไพร่ เป็นคนไทยแท้ ๆ แต่ใช้คำพูดท่าทางดูถูกชาติเดียวกัน เห็นว่าเราทำงานบริการเลยจะจิกหัวใช้ได้ นี่นะหรือบุคคลสำคัญ คนไทยที่มีชื่อเสียง คนที่พูดบรรยายให้คนอื่นฟัง คนที่สร้างแรงบันดาลใจ คนที่มีคนเคารพยกย่อง นับหน้าถือตา คนที่หลายคนเรียกว่าอาจารย์ คนที่คนไทยน่าจะเกือบทั้งประเทศรู้จัก ขออย่าให้เจอะให้เจอกับคนแบบนี้เลย
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : คุณ Samudra สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน