ฌอน บูรณะหิรัญ โพสต์ถึง พี่จอห์น วิญญู

Publish 2020-06-26 10:14:59


สืบเนื่องจากกรณีดราม่า เมื่อ ฌอน บูรณะหิรัญ นักพูดสร้างแรงบันดาลใจชื่อดังในโลกออนไลน์ ไปร่วมโครงการ Climate Festival @North กิจกรรมปลูกต้นไม้ลดปัญหาโลกร้อนในพื้นที่ จ.เชียงใหม่ และมีโอกาสได้เจอ พล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ที่มาร่วมกิจกรรมเช่นกัน บอกว่า พล.อ. ประวิตร เป็นผู้ใหญ่น่ารัก ไม่เหมือนภาพร้ายๆ ออกสื่อ แนะอย่ารีบตัดสินคนเพียงแค่เห็นหรือได้ยิน
ทำให้กลายเป็นกระแสยอดไลค์ของ เพจ ฌอน บูรณะหิรัญ ลดฮวบ ทั้งยังมีหลายคนเข้ามาคอมเม้นต์ต่อว่า ฌอน บูรณะหิรัญ เป็นจำนวนมาก รวมไปถึง จอห์น วิญญู วงศ์สุรวัฒน์ พิธีกรและนักแสดงชื่อดังได้เข้ามาต่อว่าอย่างดุเดือด กระทั่งต่อมา ฌอน บูรณะหิรัญ ได้ประกาศในเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า จะเลิกพูด

 

 


ล่าสุด ฌอน บูรณะหิรัญ ได้ส่งข้อความถึง จอห์น วิญญู ถึงคอมเม้นต์ที่ จอห์น ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นก่อนหน้านี้ว่า "ผมชื่นชมพี่จอห์น วิญญูมาโดยตลอด ชอบที่พี่กล้าที่จะพูดและแสดงความเห็นผมคิดว่าเมืองไทยควรมีคนแบบนี้เยอะๆ แม้ว่าครั้งนี้พี่แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับผม มันไม่ได้ทำให้ผมเกลียด เพราะการกล้าแสดงความเห็นเป็นคุณสมบัติที่ทำให้ผมชอบพี่ตั้งแต่แรก 

 

ผมยังคงเป็นแฟนคลับพี่นะครับ ผมจะยังเคารพ ให้เกียรติ และชื่นชมพี่จอห์น ตลอดไปครับ เจตนาสำหรับข้อความนี้ผมไม่ได้พยายาม ทำให้พี่ชอบผม แต่ผมมาแสดงความชื่นชมจากใจจริงครับ ผมรู้ว่าพี่คงไม่อยากให้คนแบบผมเป็นแฟนคลับ แต่ผมแค่มาแสดงความเคารพต่อความกล้าแสดงความคิดเห็นของพี่ครับ"
 

 

 ขณะเดียวกัน เพจ The METTAD ได้โพสต์ความคิดเห็นของชาวเน็ตรายหนึ่งว่า "แอดครับ อยากให้แอดช่วยโพสต์ชี้แจงเกี่ยวกับยอดถูกใจ และติดตามในเพจ ฌอน บูรณหิรัญ คือมันมีดราม่าและมีกระแสในโซเชียลว่ายอดติดตามของ ฌอน ลดลง 1ล้าน ซึ่งเราคิดว่าน่าจะเป็นเรื่องเข้าใจผิด รายละเอียดดังนี้นะ


ก่อนดราม่า ยอดติดตาม 4 ล้านกว่า ยอดถูกใจ 3 ล้านกว่า หลังดราม่ายอดล่าสุดยอดติดตาม 3.8 ล้าน ยอดถูกใจ 3.03 ล้าน ยอดลดลง 1-2 แสน ไม่ใช่ 1 ล้านอย่างที่เข้าใจ หลายๆ เพจยอดติดตามกับถูกใจ ไม่เท่ากันเพราะบางที่เฟซบุ๊กมันจะขึ้นให้ ติดตามเฉยๆ ไม่มีถูกใจ ยอดติดตามมันจะมากกว่ายอดถูใจเสมอ 

 

ยกตัวอย่างเพจ สนธิลิ้มทองกุล ถูกใจ 5 แสนกว่า แต่ยอดติดตาม 1 ล้านกว่าแล้ว ในเพจ ฌอน คนดูยอดติดตาม จาก 4 ล้น แล้วไปดูยอดถูกใจ 3 ล้าน ก็เลยเข้าใจว่ายอดลดลง 1ล้าน ซึ่งเป็นเรื่องเข้าใจผิด"

 

 

อย่างไรก็ตาม ฌอน บูรณะหิรัญ ยังคงโพสต์คลิปผ่านเพจเฟซบุ๊ก Sean Buranahiran – ฌอน บูรณะหิรัญ หลังมีกระแสต่อต้านจากฝ่ายที่ไม่เห็นด้วยกับการชื่นชมพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ว่าเป็นผู้ใหญ่ใจดีน่ารักไม่เหมือนในสื่อ จนเกิดดราม่าในที่สุด 

 

เจ้าตัวโพสต์ข้อความเป็นภาษาอังกฤษว่า "The Greatest Revenge" The 4th installment of a 12 poem series
1. Human Zoo (6 Million plays)
2. Dear Soulmate (7 Million plays)
3. Tears at a Funeral (3 Million plays)
4. The Greatest Revenge
5. (Premiering on August 1st)

โพสต์ดังกล่าวมีเนื้อหาสรุปว่า ถ้าคุณเคยถูกบูลลี่ หรือการรังแกผู้อื่นทางวาจาและร่างกาย โปรดฟัง"

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;