จากใจลูกผู้หญิง!!! "แอฟ" เล่าสาเหตุที่แท้จริง นาทีขอหย่ากับ "สงกรานต์" ลั่นไม่เคยขอเงินใช้ ถ้าจะให้เลี้ยงลูกคนเดียวก็สู้ไหว!?

จากใจลูกผู้หญิง!!! "แอฟ" เล่าสาเหตุที่แท้จริง นาทีขอหย่ากับ "สงกรานต์" ลั่นไม่เคยขอเงินใช้ ถ้าจะให้เลี้ยงลูกคนเดียวก็สู้ไหว!?

Publish 2018-04-23 16:37:29


ยังคงเป็นประเด็นที่หลายคนจับตามอง สำหรับความสัมพันธ์ที่ต้องจบลงไปของอดีตคู่รัก นางเอกชื่อดัง แอฟ ทักษอร และหนุ่มสงกรานต์ เตชะณรงค์ แม้ว่าที่ผ่านมา แอฟจะตอบคำถามเรื่องนี้อยู่หลายครั้ง โดยเจ้าตัวมั่นใจว่า สิ่งเดียวที่ต้องการคือ ใบหย่า เพียงรอฝ่ายชายเซ็นให้เท่านั้น แต่เจ้าตัวไม่เคยตอบเลยว่า อะไรคือสาเหตุที่ทำให้ต้องจบความสัมพันธ์ เพราะก่อนจะแยกกันอยู่ เจ้าตัวตัดสินใจดีแล้ว จนแน่ใจในทางที่เลือกเดิน แล้วเดินออกมา 

  

 

ล่าสุดแอฟ ได้เปิดใจในนิตยสารชื่อดัง แพรว ฉบับล่าสุด ถึงเรื่องราวครอบครัว ซึ่งบางช่วงบางตอนเกี่ยวกับเรื่องในครอบครัว แอฟได้พูดว่า “ก่อนอื่นต้องขอบคุณค่ะ อาจจะเพราะเรื่องของเราจบไปตั้งนานแล้วแอฟจึงพูดด้วยความมั่นใจ ในที่นี้ไม่ได้เป็นคนมั่นใจในตัวเองนะ แต่มั่นใจในการตัดสินใจ และจะไม่มั่นใจได้อย่างไร ในเมื่อเราตัดสินใจไปปีกว่าแล้ว แอฟจึงพูดได้ว่าสามารถดูแลรับผิดชอบ ลูกและตัวเองได้ แม้จะมีคนไม่เข้าใจหรือไม่เห็นด้วยบ้าง ถ้าเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับแอฟคนเดียว เราอยู่ตรงนี้มานานจนรู้สึกเฉยๆ ใครไม่เข้าใจก็ไม่รู้จะทำยังไง แต่ถ้าเรื่องนั้นเกี่ยวข้องกับคนอื่น แอฟจะกังวล เพราะไม่อยากให้เกิดความเข้าใจผิด”

 


ส่วนที่แอฟเคยให้สัมภาษณ์ว่าบางเรื่องไม่พูดเพราะอยากให้เกียรติอีกฝ่ายหนึ่ง ถ้าจะโดนว่าบ้างก็ไม่เป็นไร แอฟ บอกว่า “คือ…เอาจริงๆ ก็ไม่ได้เป็นนางเอกขนาดนั้น ไม่ใช่ไม่เป็นไรในแง่ที่ว่าไม่รู้สึกอะไร อย่างเวลาคนว่าเราเพราะไม่เข้าใจ แอฟรู้สึกนะคะไม่ได้บรรลุถึงขนาดไม่เป็นไรจ้ะ ตามสบาย แต่คิดว่าก็ต้องทนต้องรับกันไป ถ้าเราอยากเคลียร์ตัวเองทุกอย่างว่าฉันบริสุทธิ์ผุดผ่องถ้าฉันดีร้อยเปอร์เซ็นต์ แสดงว่าอีกฝ่ายต้องมีอะไรสิ แล้วเราต้องลุกขึ้นมาพูดตรงนั้นหรือเปล่า มันต้องแลกไหม ผลจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง ลูกต้องรับรู้บ้าง ถ้าคิดแล้วไม่คุ้ม แอฟก็ยอมโดนว่า น้อยใจบ้าง เดี๋ยวก็หาย”
 เคยเสียน้ำตากับความเข้าใจผิดเหล่านี้บ้างไหม แอฟ กล่าวว่า “ไม่ค่ะ แอฟมีเรื่องที่ทำให้ร้องไห้เยอะกว่านี้ พอผ่านเรื่องพวกนั้นมาก็เหมือนทุกอย่างจบไปแล้ว ไม่รู้จะร้องทำไม เวลาโดนถามว่า ทำไมพูดเรื่องหย่าได้โดยไม่รู้สึกอะไร จริงๆ ไม่ใช่ไม่รู้สึกเพราะเรื่องจบมานานแล้ว วันที่ออกมาพูดจึงไม่มีเรื่องของอารมณ์เข้ามาเกี่ยวข้อง ดีแล้วที่ไม่ได้เป็นคนแบบ อุ๊ย เพิ่งทะเลาะกันวันนี้ ออกมาพูดเลยดีกว่า จริงๆ ก็ไม่ค่อยมีใครรู้เรื่องที่เกิดขึ้นด้วย เพราะแอฟก็ไม่รู้ว่าจะพูดไปทำไม เพราะฉะนั้นเมื่อเรื่องทั้งหมดได้เคลียร์จบไปแล้ว วันนี้แอฟจึงใช้ชีวิตได้อย่างโล่ง สบาย พร้อมลุยต่อไป ไม่ว่าจะเรื่องงานหรือลูก”

 


ช่วงที่ยังบอกเรื่องนี้กับใครไม่ได้ จัดการกับความรู้สึกตัวเองอย่างไร แอฟ บอกว่า “ยอมรับว่าอึดอัดมาก เพราะแอฟเป็นคนตรงๆ ไม่ชอบแสดง ก่อนที่จะออกมาพูด เวลาใครถามเรื่องครอบครัว ซึ่งจริงๆ ไม่ได้อยู่ด้วยกันแล้ว แต่ก็ต้องตอบว่า ค่ะ แฮปปี้ดีค่ะ ซึ่งความจริงไม่ใช่ ก็เลยอึดอัดตรงนั้น ตอนนี้จึงรู้สึกสบายใจ แต่ก็อย่างที่เล่าว่าต้องรับให้ได้ว่าบางคนก็ไม่เข้าใจ เพราะเป็นห่วงปีใหม่ที่ต้องโตขึ้นมาแบบนี้ ก็ขอให้เชื่อเถอะว่าชีวิตแม่คนหนึ่ง พยายามทำทุกอย่างให้ดีที่สุดเพื่อลูกอยู่แล้ว

 


ถ้าใครคิดว่าทำไมแอฟถึงทำอย่างนี้ ไม่อดทนเพื่อลูก ก็ขอให้ลองย้อนกลับไปคิดนิดหนึ่งว่า แสดงว่าสิ่งที่ต้องทนนั้นมันไม่ดีกับลูก แอฟถึงไม่ทน ไม่ใช่ตัวเองไม่อดทนนะ มั่นใจสูงมากว่าเป็นคนถึกทนได้ค่ะ ให้อยู่แบบไร้ตัวตนหรืออะไร แอฟทำได้ เพราะนิสัยไม่ได้เป็นผู้ยิ้งผู้หญิงขนาดนั้น แต่การตัดสินใจแบบนี้แปลว่าเลือกมาแล้วว่าดีที่สุดเพื่อลูก ไม่ใช่เพื่อตัวเองแน่นอน ถ้าเพื่อตัวเองอาจจะอยู่ไปเรื่อยๆ ก็ได้นะ พูดตรงๆ เวลาเราไม่ประสบความสำเร็จเรื่องอะไร สมมติเลิกกับแฟนก็คือไม่ประสบความสำเร็จเรื่องความรักใช่ไหม ใครจะอยากเปิดเผยให้คนอื่นรับรู้ว่าฉันไม่ประสบความสำเร็จเรื่องนี้”

 

และแอฟขอพูดเลยว่ากับคุณสงกรานต์ก็ไม่ได้มีช่วงที่ทะเลาะกันเสียงดังนะคะ แค่พอถึงจุดที่แอฟรู้สึกไม่โอเค ก็บอกว่าไม่โอเคแล้วนะ เราไปละ แค่นั้น ไม่มีแบบ อ้าว! (เสียงสูง) หรือฝนตกร้องไห้อะไรแบบนั้น เดี๋ยวแก่ๆ อาจเป็นก็ได้นะ ” คุยกับสงกรานต์เรื่องอนาคตลูกบ้างไหม แอฟ บอกว่า ตอบตรงๆ ว่าไม่ค่อยได้คุยค่ะ เพราะสไตล์ของคุณสงกรานต์ไม่ใช่แนววางแผน วิธีเลี้ยงลูกของเราไม่เหมือนกัน ทุกวันนี้ก็คุยกันเรื่องทั่วๆ ไป เช่นจะมารับลูกเมื่อไร ไปทำอะไร แค่นี้ค่ะ”


เคยคิดถึงวันที่น้องปีใหม่โตขึ้นในวันที่ทุกเรื่องราวอยู่ในโซเชียลมีเดียและแม่เป็นนักแสดงที่ทุกคนจับจ้องบ้างไหม แอฟตอบตามตรงว่า “ใช่…อันนี้แอบยากมาก แอฟยังไม่มีคำตอบให้ตัวเองไปตลอดทาง เป็นสิ่งที่ถามตัวเองบ่อยมากจะทำอย่างไร ถ้าเขาโตขึ้น จะให้ลูกจิตแข็ง มองโลกแบบกลางๆ เหมือนแอฟนี่ไม่ได้ทำได้ง่าย เลยไม่รู้เหมือนกันว่าจะต้องเจอสถานการณ์ยังไบ้าง”

 


วางแผนเรื่องการทำงาน การดูแลตัวเองและครอบครัวอย่างไร “จริงๆ พูดได้เต็มปากว่า ที่ผ่านมาหาเลี้ยงชีวิตตัวเองค่ะ ไม่ใช่ว่าไม่เล่นละครมา 6-7 ปี แล้วคนจะคิดว่าไม่รับละคร เพราะได้พึ่งคนอื่นแล้ว เปล่านะคะ แอฟเลี้ยงชีวิตตัวเองมาตลอด อันนี้กล้าพูดด้วยความภูมิใจว่าไม่เคยรบกวนใคร ตอนไม่ทำงานก็ใช้เงินตัวเอง ไม่อยากให้คนคิดว่า อ๋อ วันนี้ต้องพึ่งตัวเองแล้วใช่ไหม จึงต้องกลับมาทำงาน เพราะที่ผ่านมาแม้จะไม่รับงานก็พึ่งตัวเองนะคะ ที่อยู่ได้เนื่องจาก แอฟใช้เงินไม่เยอะ เสื้อผ้าก็ไม่ได้ซื้อ ให้หยุดทำงาน 10 ปี ก็อาจอยู่ได้นะคะ เพราะแอฟไม่ค่อยใช้เงินจริงๆ”

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


cr.นิตยสารแพรว

ขอบคุณ IG : aff_taksaorn ,songkarn_tae

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล