รวบแล้วนางนกต่อ ล่อเหยื่อเศรษฐีระยอง ปลิดชีพชิงทรัพย์ หนีคดีนานถึง 19 ปี

รวบแล้วนางนกต่อ ล่อเหยื่อเศรษฐีระยอง ปลิดชีพชิงทรัพย์ หนีคดีนานถึง 19 ปี

Publish 2020-11-06 10:50:31


จากคดีสะเทือนขวัญที่เมืองระยองในปี 2543 เมื่อเศรษฐีรายหนึ่งถูกคนร้ายปล้นทรัพย์ พร้อมทั้งก่อเหตุฆาตกรรมอย่างโหดเหี้ยม ซึ่งผู้เสียชีวิตได้เข้ามาพัวพันกับหญิงสาวรายหนึ่ง จนถูกแฟนหนุ่มของเธอฆ่าตาย จากนั้นทั้งคู่จึงได้ปล้นทรัพย์สินของผู้ตายไป ก่อนหลบหนี โดยฝ่ายชายถูกจับได้ แต่ฝ่ายหญิงยังคงหนีลอยนวลอยู่ถึง 19 ปีล่าสุดตำรวจกองปราบปราม ร่วมกันจับกุม น.ส.ขวัญตา หรือขวัญ (สงวนนามสกุล) อายุ 38 ปี ผู้ต้องหา ตามหมายจับศาลจังหวัดระยอง ที่ จ.661/2546 ลงวันที่ 13 มีนาคม 2546 ในข้อหา  ปล้นทรัพย์โดยมีและใช้อาวุธจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา โดยจับกุม ได้บริเวณด่านตรวจบริษัทขนส่งจำกัด หมู่ที่ 4 ต.สระพัง อ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี 
 

พฤติการณ์ ก่อนเกิดเหตุ เมื่อประมาณต้นปี พ.ศ.2543 น.ส.ขวัญตา (ผู้ต้องหา) ได้คบหากับ นายปรีชา หรือเก๊า (ผู้ร่วมก่อเหตุที่ถูกจับกุมแล้ว) โดยทั้งคู่พักอาศัยกันอยู่ที่บ้านเช่า ภายใน อ.เมือง จ.ระยอง ต่อมาประมาณกลางปี พ.ศ.2544 นายสมชัย (ผู้ตาย) ได้เข้ามายุ่งเกี่ยวกับ น.ส.ขวัญตา ในเชิงชู้สาว จนกระทั่งนายปรีชา จับได้ว่า น.ส.ขวัญตา เป็นชู้กับผู้ตาย หลังจากนั้นนายปรีชา, น.ส.ขวัญตา กับพวก จึงได้วางแผนที่จะปล้นเอาทรัพย์สินของผู้ตาย เนื่องจากรู้ว่าผู้ตายเป็นคนที่ค่อนข้างมีฐานะ 

 โดยในวันที่ 25 พ.ย.2544 เวลาประมาณ 22.00 น. น.ส.ขวัญตา เป็นคนออกอุบายชักชวนผู้ตายออกมานั่งเล่นที่บริเวณชายทะเล อ.เมือง จ.ระยอง ซึ่งขณะนั้นเอง นายปรีชา กับพวกก็ได้ไปดักรออยู่ที่บริเวณดังกล่าวแล้ว และเมื่อสบโอกาส นายปรีชา กับพวก จึงใช้อาวุธมีดที่เตรียมมา กระหน่ำฟันและแทงผู้ตายจากด้านหลังจำนวนหลายครั้ง จนเป็นเหตุให้ผู้ตายเสียชีวิตทันที 


หลังจากนั้น น.ส.ขวัญตา กับพวก จึงได้ลักเอาสร้อยคอทองคำ น้ำหนัก 5 บาท ที่ผู้ตายสวมใส่ไป พร้อมกับหลบหนีออกนอกพื้นที่  โดยผู้ก่อเหตุ ถูกจับได้หมดแล้ว  น.ส.ขวัญตา ถูกจับกุมได้เป็นรายสุดท้าย จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา เจ้าหน้าที่จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองระยอง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

>> Lazada ลดแหลก แจกกระจาย ถูกสุดในรอบปี! 11.11 ฟรีจัดส่ง  ลดสูงสุด 90% <<ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน