สันธนะ โวยผิด ม.157 ตร.ไม่ดำเนินคดีอริเสี่ยโป้ เเจ้งความผกก.-รองผกก.ภาษีเจริญ

Publish 2020-10-29 17:58:24


 29 ต.ค.63 มีความคืบหน้าในคดีที่นายเขมทัต ชัชอานนท์ หรือบุ๊ค น้องชายนายเสี่ยโป้ โป้อานนท์ มาเคลียร์ปัญหากันกับอริที่ร้านนวดแผนไทย สรี ย่านราชพฤกษ์ ก่อนเกิดเหตุยิงปืนจนมีคนเจ็บ 2 ราย กระทั่งตำรวจจับกุมเสี่ยโป้ และออกหมายจับ “เคน” ในข้อหาร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นและความผิดตาม พ.ร.บ.อาวุธปืน โดยที่ สน.ภาษีเจริญ นายสันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตนายตำรวจสันติบาล เข้าติดตามความคืบหน้าของคดี พร้อมแจ้งความเอาผิดกับนายตำรวจ สน.ภาษีเจริญ
  โดย  นายสันธนะ กล่าวว่า หลังเสี่ยโป้ ไม่ได้รับการประกันตัวในชั้นสอบสวน ตอนนี้ได้ประสานครอบครัวของเขาเพื่อไปยื่นคำร้องขอประกันตัวจากศาลอาญาธนบุรี โดยยังอยู่ระหว่างศาลรอพิจารณา ตอนนี้จึงไม่ได้นัดหมายนายเคน มาพบกับตำรวจ ไม่เช่นนั้นจะมาถูกจับกุมเหมือนอย่างเสี่ยโป้เมื่อคืนนี้ กลายเป็นว่าไม่ใช่การมอบตัว ยืนยันว่านายเคน ไม่หลบหนีแน่นอนเรื่องนี้เป็นความผิดปกติของกระบวนการยุติธรรม เมื่อคืนนี้คู่กรณียังมาเจรจาโดยเรียกเงิน 10 ล้านบาท ตนกับเสี่ยโป้มองว่าไม่ควรจึงปฏิเสธไป ตอนนี้ยังบอกไม่ได้ว่าใครผิดหรือถูกแต่มีคนเจ็บเกิดขึ้นแล้ว 

นายสันธนะ กล่าวต่อว่า ตอนนี้ตัดสินใจจะแจ้งความดำเนินคดี ผกก.สน.ภาษีเจริญ และ รอง ผกก.สืบสวน สน.ภาษีเจริญ ในความผิดตามกฎหมายอาญา ม.157 และ ม.200 “ช่วยเหลือไม่ให้บุคคลที่กระทำผิดถูกดำเนินคดีอาญา”เพราะเหตุการณ์นี้มีผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์นับร้อยคน ไม่ใช่เพียงเสี่ยโป้ และนายเคน ยังมีนายตั้ง นายตั้ว และอื่นๆ เชื่อว่าต้องมีการร่วมมือกันอยู่เบื้องหลัง


 
  ทั้งนี้ทางศาลอาญาธนบุรี  ได้มีคำสั่งให้ประกันตัวเสี่ยโป้แล้วตีราคาประกัน 350,000 บาท  โดยไม่มีเงื่อนไข ไปเมื่อวันที่ 29 ต.ค.63 ที่ผ่านมา   หลังจากที่  พนักงานสอบสวน สน.ภาษีเจริญ ได้คุมตัว นายเสี่ยโป้ โป้อานนท์  หรือ เสี่ยโป้ ไปฝากขังศาลอาญาธนบุรี ในข้อหาร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น และความผิดตาม พ.ร.บ. อาวุธปืน รวม 4 ข้อหา พร้อมค้านประกันตัวในชั้นสอบสวน เนื่องจากเป็นคดีอาญาร้ายแรง จากกรณี มีเหตุยิงกันบริเวณ หน้าร้านนวดแผนโบราณสรี เซาว์น่าแอนด์สปา ถนนราชพฤกษ์ แขวงบางหว้า เมื่อช่วงค่ำวันที่ 27 ต.ค.ที่ผ่านมา โดยมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 รายซึ่งพยานฝ่ายคนเจ็บให้การซัดทอดว่า เสี่ยโป้ เป็นผู้ลงมือยิง

 

Hot Sale Lazada ยกขบวนสินค้า ลดกระหน่ำทุกรายการ สูงสุด90%
 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน