"คอตก...ชดใช้กรรม" !!! ฎีกายืนคุกตลอดชีวิต "ครรชิต"อดีตสส.ปช.ยิง"นายกอบจ.ตุ่น"ดับคาปั๊มน้ำมันย่านมหาชัย(รายละเอียด)

Publish 2016-12-08 13:36:16ศาลจังหวัดสมุทรสาคร  อ่านคำพิพากษาศาลฎีกา ในคดีนายครรชิต ทับสุวรรณ อดีต ส.ส.สมุทรสาคร จำเลย ในข้อหายิงนายอุดร ไกรวัตนุสสรณ์ อดีตนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) สมุทรสาคร เสียชีวิตเมื่อวันที่ 25 ธันวาคม 2554 โดยมีพนักงานอัยการจังหวัดสมุทรสาคร เป็นโจทก์ และมีนายมณฑล ไกรวัตนุสสรณ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรสาคร บิดาของนายอุดร เป็นโจทก์ร่วม

ศาลใช้เวลาอ่านคำพิพากษาประมาณ 30 นาที ยืนตามศาลอุทธรณ์ภาค 7 ให้จำคุกนายครรชิต ตลอดชีวิต และให้จำเลยชดใช้ค่าสินไหมทดแทนแก่นายมณฑล ผู้เป็นโจทก์ร่วม นางพอใจ ไกรวัตนุสสรณ์ มารดาของผู้เสียชีวิต นางสาวสุรัจนา ศิลาสุวรรณ ภรรยา และบุตรอีก 2 คนของผู้เสียชีวิต ตามคำพิพากษาของศาลชั้นต้น 

 

ทั้งนี้ เหตุการณ์เมื่อวันที่ 25 ธันวาคม 2554 เวลาประมาณ 15.30 น. นายอุดร (ตุ่น) ไกรวัตนุสสรณ์ นายก อบจ.สมุทรสาคร (ขณะนั้น) แวะเข้าห้องน้ำที่ปั๊มน้ำมัน ปตท.ย่านมหาชัย กม.2 ถนนเศรษฐกิจ หมู่ 7 ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ขณะที่นายอุดร ยืนล้างมืออยู่หน้าห้องน้ำและถูกยิงในระยะเผาขนกว่า 10 นัด จนเสียชีวิต ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบจากประจักษ์พยานและหลักฐานต่างๆ จนชัดเจนว่าผู้ก่อเหตุคือ นายครรชิต จึงขอศาลออกหมายจับและนำตัวมาดำเนินคดี ต่อมาเมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน 2557 ศาลชั้นต้นตัดสินประหารชีวิตนายครรชิต ฐานฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ข่มขู่ผู้อื่นให้เกิดความกลัว ยิงปืนโดยไม่มีเหตุอันควรในที่สาธารณะ และพกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะ หมู่บ้าน โดยไม่มีเหตุอันควร จากนั้นเดือนตุลาคม 2558 ศาลอุทธรณ์ภาค 7 มีคำสั่งพิพากษาให้นายครรชิต ต้องโทษจำคุกตลอดชีวิต

 นายมณฑล ไกรวัตนุสสรณ์ หรือ "เฮียม้อ" อดีต รมช.เกษตรและสหกรณ์ และอดีต ส.ส.สมุทรสาครหลายสมัย ซึ่งเดินทางมาฟังคำพิพากษาในวันนี้ เปิดเผยว่า"รู้สึกพอใจในคำตัดสินของศาล คนทำผิดได้รับโทษตามกฎหมาย ไม่ว่าโทษประหารชีวิต หรือ จำคุกตลอดชีวิต เราก็พอใจ เราได้รับความเป็นธรรม"

ครรชิต ทับสุวรรณ

 

อุดร ไกรวัตนุสสรณ์

 

มณฑล ไกรวัตนุสสรณ์ หรือ "เฮียม้อ"

 

 

รายงานโดย  นาตยา เอนกธนะเศรษฐ์  สำนักข่าวทีนิวส์