"เย้ยรัฐ" ยังป่วนไม่เลิก!! จนท.เข้าตรวจสอบเหตุคนร้ายกราดยิงรถไฟ ขบวนท้องถิ่น นครฯ-โกลก-ยะลา ผู้โดยสารนับ100คนหลบกระสุน

Publish 2019-03-15 21:53:47


เมื่อวันที่15 มี.ค.62 เวลา 17.00 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานนีตำรวจภูธรเมืองยะลา รับแจ้งเหตุ คนร้ายซุ่มยิงรถไฟขบวนท้องถิ่น ที่ 454 นครศรีธรรมราช -สุไหงโกลก – ยะลา เหตุเกิดที่บริเวณ ระหว่างเส้นทาง สถานีรือเสาะ-รามัน บ้านดือแย ม.4 ต.สาวอ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส แล่นต่อไปส่งและจอดรอการตรวจสอบ ที่สถานีรถไฟยะลาในเวลา 18.00 น.

 

 

 จากการตรวจสอบ ขบวนรถไฟดังกล่าวลากโบกี้จำนวน 7 ตู้ มีผู้โดยสารปลายทางยะลาไม่ต่ำกว่า 100 คน บริเวณผนังหน้าต่าง พบว่ามีร่องรอยถูกกระสุนปืนสงคราม ด้านขว้ามือโบกี้ที่ 2 ซึ่งเป็นที่ทำงานของพนักงานและเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำรถไฟ เสียหายจำนวนหลายจุด แต่ไม่มีผู้โดยสารรายใดได้รับบาดเจ็บ

ทั้งนี้บริเวณสองข้างทางเป็นป่ารกทึบ ไม่มีบ้านเรือนของชาวบ้าน คนร้ายยังไม่ทราบจำนวนดักซุ่มอยู่ข้างทาง ได้ใช้อาวุธสงครามกราดยิงถล่มแล้วหลบหนีเข้าป่าไป ขณะเดียวกัน นายพนารักษ์ ใจกระจ่าง พนักงานขับรถ ได้เร่งเครื่องจักรรถออกไปจากที่เกิดเหตุอย่างรวดเร็ว เพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสารมายังสถานีบาลอ ปลายทางสถานียะลา ผู้โดยสารทั้งหมดได้เดินทางออกจากสถานีรถไฟยะลาแล้ว

 

 

 

 

 หนึ่งในผู้โดยสารได้เปิดเผยว่า ตนเองมาจาก อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส โดยสารด้วยขบวนรถไฟขบวนดังกล่าว ปลายทางจ.ยะลา เพื่อมาทำงาน ในช่วงก่อนเกิดเหตุกำลังหลับอยู่ สะดุ้งตกใจเสียงปืน แล้วรีบตั้งสติหมอบลงกับพื้นหลบกระสุน เสียงปืนดังประมาณ 20 นัด ทุกคนที่อยู่บนรถไฟต่างตกใจแต่เคราะห์ดีไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ

 

 

 

ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า เป็นการสร้างสถานการณ์ของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบในพื้นที่ เพื่อแสดงศักยภาพและสร้างความปั่นป่วนในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง

 ภาพ/ข่าว อนูวา ลือแบซา ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.ยะลา


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายอนูวา ลือแบซา