กู้ภัยลำปาง โรยตัวลงเหวลึกกว่า 100 เมตร ช่วยลุงรถแหกโค้งพลิกคว่ำ จนขึ้นมาได้สำเร็จ

กู้ภัยลำปาง โรยตัวลงเหวลึกกว่า 100 เมตร ช่วยลุงรถแหกโค้งพลิกคว่ำ จนขึ้นมาได้สำเร็จ

Publish 2018-11-17 12:52:22


ปัจจุบันอุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเกิดจากความประมาทของผู้ขับขี่เอง หรือเป็นความประมาทของรถที่ขับมาอีกฝั่งนึง ทุกอย่างนั้นล้วนก่อให้เกิดความเสียหายในชีวิตและทรัพย์สินทั้งสิ้น ที่สำคัญก็ลักษณะของภูิมิภาคทางภาคเหนือส่วนมากเป็นทางลาดชันและเหวลึกๆซะส่วนใหญ่ เลยทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นบ่อยครั้ง 

 

(ที่เกิดเหตุ)


ล่าสุด ได้เกิดอุบัติเหตุรถตกเหว ในพื้นที่จังหวัดลำปาง โดย นายกุญช์วิสิฏฐ์ อัครโชคบวร หัวหน้าอาสาสมัครกู้ภัยแจ้ห่ม ลำปาง ได้รับแจ้งเหตุรถปิกอัพเสียหลักตกเหว ลึกกว่า 100 เมตร และมีผู้ได้รับบาดเจ็บติดอยู่ในซากรถด้านล่าง จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แจ้ห่ม พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำตู้ยามบ้านสา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ชีพ รพ.แจ้ห่ม และเจ้าหน้าที่ กู้ภัยอำเภอ แจ้ห่ม  เข้าช่วยเหลือ 

 

(ที่เกิดเหตุ)

 ทั้งนี้ จุดเกิดเหตุเกิดขึ้นที่บริเวณ ถนนสายบ้านสาสบหก-บ้านขอ ต.บ้านสา อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง หลังจากการตรวจสอบพบว่าเป็นรถปิกอัพอีซูซุ สีบรอนซ์เงิน พลิกคว่ำตกลงไปเหวลึกกว่า 100 เมตร สภาพรถพังยับเยิน ภายในซากพบผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชาย ทราบชื่อต่อมาคือ นายสมพงค์ อายุ 53 ปี ซึ่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยแจ้ห่ม ลำปาง ต้องใช้เชือกโรยตัวลงไป

 

(โรยตัวลงช่วย)

 

"เพราะรถตกลงไปในเหวลึกลงไปกว่า 100 เมตร พร้อมกับปฐมพยาบาลเบื้องต้นให้กับคนเจ็บ ก่อนจะช่วยกันนำตัวขึ้นมาจากเหว และเนื่องจากเป็นทางสูงชัน การพาตัวขึ้นมาก็เป็นไปด้วยความยากลำบาก  คนเจ็บมีอาการแขนและขาหัก ยังรู้สึกตัว แต่ค่อนข้างสลึมสลือ และยังบอกอีกว่า เดินทางมากับลูกชายชื่อ เจมส์ แต่เจ้าหน้าที่ทำการค้นหาแล้วก็ไม่พบลูกชายแต่อย่างใด"
 

 

(โรยตัวลงช่วย)

 นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ ประสานไปยังญาติ และญาติและได้รับการยืนยันว่า ผู้บาดเจ็บมาเพียงคนเดียว น่าจะกำลังจะไปเกี่ยวข้าว เพราะพบอุปกรณ์เกี่ยวข้าวหลายชิ้น โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลาราวๆ 1 ชั่วโมง จึงสามารถนำคนเจ็บขึ้นมาได้ และนำตัวส่งโรงพยาบาลทันที สำหรับสาเหตุของอุบัติเหตุครั้งนี้ คาดว่ารถปิกอัพคันดังกล่าวขับมาด้วยความเร็ว เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุเป็นทางโค้งลงเขา ไม่มีราวกั้นกันรถตกถนน ทำให้รถเสียหลักแหกโค้ง ก่อนจะพุ่งตกลงเหว ซึ่งใบบริเวณดังกล่าวเกิดเหตุการณ์แบบนี้ ขึ้นบ่อยครั้ง 

 

(ที่เกิดเหตุ)

 

(บริเวณล่างเหว)

 

ขอบคุณ กู้ภัยแจ้ห่ม จังหวัด ลำปาง

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม