รพ.แถลง "ขอโทษ" คลิปฉาวพยาบาลกระชากคนไข้ติดเตียง (คลิป)

Publish 2018-09-25 21:00:47ผู้บริหารโรงพยาบาลพุทธชินราช พิษณุโลก อ.เมือง จ.พิษณุโลก แถลงข่าว หลังมีสมาชิกเฟซบุ๊ก เผยแพร่คลิปจากห้องไอซียูของโรงพยาบาล เห็นพยาบาลคนหนึ่งปฏิบัติต่อผู้ป่วยด้วยอาการรุนแรง มีการกระชากผู้ป่วยบนเตียงคนไข้ จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง

 โดย รองผอ.โรงพยาบาลพุทธชินราช พิษณุโลก เปิดเผยว่า ในนามของผู้บริหารโรงพยาบาลพุทธชินราช พิษณุโลก ต้องขอแสดงความเสียใจและกราบขอโทษ ในพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมในการดูแลคนไข้จากที่เห็นในคลิป ซึ่งตรงนี้เราคิดว่าเป็นสิ่งที่ไม่น่าเกิดขึ้น ต้องขอเวลาสืบหาข้อเท็จจริง อย่างไรก็ตามจากภาพที่เห็นก็เป็นสิ่งที่เรารับไม่ได้ ทางโรงพยาบาลไม่ได้นิ่งนอนใจหรือทำเฉย ในเรื่องนี้ กำลังดำเนินการในด้านวินัยกับผู้ปฏิบัติงาน ต้องย้ายพยาบาลคนนั้นไปปฏิบัติงานที่อื่นที่ไม่เกี่ยวกับผู้ป่วยก่อน

 

รองผอ.โรงพยาบาลพุทธชินราช พิษณุโลก กล่าวต่อว่า เมื่อมีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม ต้องมีการดำเนินการทางวินัยก่อน เพื่อให้ทราบข้อเท็จจริงก่อน จากภาพในคลิป ผู้บริหารมีความคิดเช่นเดียวกับประชาชนทั่วไป คือทนไม่ได้ที่มีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้น ขอแสดงความเสียใจและขอโทษกับญาติคนไข้

 

 ด้านหัวหน้ากลุ่มงานพยาบาล เผยว่า กลุ่มงานพยาบาล ต้องกราบขออภัยทุกท่านที่เกิดพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม แต่ตอนนี้ขอความกรุณาจากทุกท่านเห็นใจพยาบาลคนนี้ เพราะเครียดมาก ตอนนี้ขอดูแลพยาบาลก่อน เขาเพิ่งทราบว่ามีคลิปเผยแพร่ในโซเชียล ปกติเป็นคนมีอัธยาศัยดี แต่อาจมีความเครียดเกิดขึ้น ต้องขอตรวจสอบก่อน ทั้งนี้ คนไข้ในคลิป เป็นผู้ป่วยโรคถุงลมโป่งพอง อายุ 90 ปี

 

 

 เรียบเรียงโดย

บุญชัย ธนะไพรินทร์


Recommend News