ไพเราะจับใจ บทเพลง "พระราชาผู้ทรงธรรม"ที่หลายคนจดจำ อีกครั้ง "พี่ดอน" ทำให้คนไทยน้ำตาซึมคิดถึงพ่อหลวง

Publish 2018-08-21 13:21:47ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ ที่น่าชื่นชมและยกย่องอย่างยิ่งเกี่ยวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ทำให้หลายคนที่เห็นภาพ ถึงกับชื่นใจ ว่าตำรวจดีๆ ก็ยังมีให้เห็น เมื่อเจ้าของเฟซบุ๊ก Arpa Ardsomang ได้โพสต์คลิปวีดีโอเจ้าหน้าที่ตำรวจ ร้องเพลงแลกเงินที่ตลาดน้ำ เพื่อหาเงินช่วยเหลือหมาแมวจรจัด 
 

  

โดยระบุข้อความว่า "ตำรวจดีดียังมีให้เห็น ฮีโร่ไม่จำเป็นต้องมีพลังวิเศษ#เพราะจับใจราชาผู้ทรงธรรม #เพราะเหมือนต้นฉบับเลย " ซึ่งในคลิปพี่ตำรวจคนนี้ กำลังร้องเพลง พระราชาผู้ทรงธรรม เป็นทำนองซึ้งๆ ที่พาให้คนแถวนั้นต่างต้องหยุดเดินและยืนฟังเพลงจนจบ รวมไปถึงเด็กน้อยหลายคนก็ได้เข้ามาบริจาคเงินอีกด้วย 

 

 และพี่ตำรวจคนนี้ก็ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เขาคือ "พี่ดอน" เจ้าหน้าที่ตำรวจสันติบาล ประจำทำเนียบรัฐบาล ที่ชื่นชอบการร้องเพลงและดีดกีต้าร์ หลังจากวางงานในเวลาราชการจะออกมาร้องเพลง เล่นดนตรีเพื่อหารายได้ในการช่วยเหลือคนยากไร้และสัตว์ด้อยโอกาส บริเวณตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ซึ่งพี่ดอนมักจะมาร้องเพลงเปิดหมวกใน #โครงการทำความดีเล่นดนตรีให้ชีวิต อยู่เป็นประจำ

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ชื่นชมหัวใจ..สีกากีน้ำดี!! "พี่ดอน" ตร.สันติบาล เล่นดนตรีเปิดหมวกช่วยคน-สัตว์ยากไร้ ฟังเสียงแล้วเคลิ้มสุดๆ ชาวเน็ตแห่แชร์+ไลค์กระหน่ำ!?!
 

งานนี้ต้องบอกเลยว่า นอกจากจะนำหน้าที่เป็นตำรวจ ดูแลทุกข์สุขของประชาชนแล้ว พี่ดอนยังใช้พลังเสียงร้องเพลงเพราะๆ หาเงินช่วยเหลือน้องหมา น้องแมว ให้ได้รับการช่วยเหลือ นับเป็นภาพที่เห็นแล้วตื้นตันใจสุดๆ ที่มีตำรวจดีๆ แบบนี้ในสังคม

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Arpa Ardsomangเรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล