แรงใจสู่ชัยชนะ  กปน.เป็นกำลังใจทัพโบว์ลิ่งมอบเงิน 3 หมื่น

Publish 2018-08-09 08:55:03 

     กปน. (การประปานครหลวง) เป็นกำลังใจให้ทัพนักกีฬาโบว์ลิ่งทีมชาติไทยสู้ศึกเอเชียนเกมส์ 2018 พร้อมมอบเงิน 3 หมื่นบาทให้ ด้าน “สุวลัย ศัตรูลี้” เนรมิตรที่สนามทีพีดีบางบอนให้เหมือนสนามแข่งอชก.

     นางสุวลัย ศัตรูลี้ เลขาธิการสมาคมกีฬาโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทยนำทีมคณะกรรมการและนักกีฬาโบว์ลิ่งทีมชาติไทยชุดเอเชียนเกมส์ 2018 เข้าขอพรนาย ปริญญา ยมะสมิต ผู้ว่าการการประปานครหลวง และผู้บริหารการประปานครหลวง ซึ่งให้การสนับสนุนสมาคมกีฬาโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทยในโครงการ  1 รัฐวิสาหกิจ 1 สมาคมกีฬาพร้อมกันนี้ได้มีการมอบเงินสนับสนุนจำนวน 30,000 บาทสำหรับการเดินทางไปแข่งขันเอเชียนเกมส์ 2018 ครั้งนี้ ที่ ห้องประชุมชั้น 2 โรงผลิตน้ำประปาบางเชน การประปานครหลวง

 

   

    สำหรับนักกีฬาชุดเอเชียนเกมส์ 2018 ของโบว์ลิ่งชายประกอบด้วย ญาณพล ลาภอาภารัตน์, อรรณพ อารมณ์สราญนนท์, สุรศักดิ์ มานุวงศ์, อัจฉริยะ เช็ง, สิทธิพล คุณอักษร อิริค คิมโบเลบี้ และนักกีฬาหญิง ญาณี แซ่เบ้, ณัฐธิดา เสริฐลือชา,ธันย์ชนก วิไลลักษณ์, กรรตพร สิงหบุบผา, ธิติมา ทองสะอาด และกัลยวรรธน์ พงศ์เอนกกุล 

   ด้านนายปริญญา ยมะสมิต ผู้ว่าการการประปานครหลวง กล่าวว่า ทางคณะนักกีฬาโบว์ลิ่งทีมชาติไทยชุดเอเชียนเกมส์ 2018 ที่ประเทศอินโดนีเซียมาขอพรก่อนเดินทางไปแข่งขัน ซึ่งตนก็ขอให้ประสบความสำเร็จ โดยที่ผ่านมาสมาคมฯ ได้สร้างเกียรติประวัติอย่างมากมาย ต้องขอบคุณแทนพี่น้องชาวไทยทั้งหมดและตนก็เชื่อว่าครั้งนี้เราจะได้เหรียญทองเหมือนเช่นที่ผ่านมาอย่างแน่นอน

      ขณะที่นางสุวลัย ศัตรูลี้ เลขาธิการสมาคมกีฬาโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ถือเป็นนิมิตหมายที่ดีสำหรับครั้งนี้ถือเป็นการเอาฤกษ์เอาชัยก่อนที่เราจะนำนักกีฬาไปร่วมการแข่งขันเอเชียนเกมส์ 2018 ที่ เมืองปาเล็มบัง ประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งนับถอยหลังอีกไม่กี่วันก็จะเดินทางแล้วซึ่งนักกีฬาเราพร้อมแล้ว

      และในช่วงต้นเดือนสิงหาคม เราได้งบจากการกีฬาแห่งประเทศไทย ในการจัดอบรมโค้ช และได้ คริส บราน กับ มาร์ค เบรคเกอร์ โค้ชทีมสหรัฐอเมริกา  มาเป็นผู้อบรมเลยทำให้ได้มาช่วยดูแลการฝึกซ้อมของนักกีฬาไทยด้วย ซึ่งตอนนี้ได้ปรับเทคนิคต่างๆเรียบร้อยแล้ว และตั้งแต่ตอนนี้เราจะไปฝึกซ้อมที่ ทีพีดี บางบอน ซึ่งเราจะปรับสนามให้เหมือนสนามเอเชียนเกมส์ ที่ปาเล็มบัง โดยจะใช้รูปแบบน้ำมันที่จะใช้แข่งขันเลย ดังนั้นเราก็มั่นใจว่าครั้งนี้เราจะมีเหรียญแน่นอน