VDO Call ทำให้ยิ้มได้ !!! ช็อตเรียกรอยยิ้มของ "แม่จ่าแซม" เมื่อแคนดี้ ยกโทรศัพท์ให้พูดคุยกับ "บานเย็น รากแก่น" (รายละเอียด)

Publish 2018-07-13 08:46:14ปฏิบัติการค้นหาและกู้ภัยถ้ำหลวง เป็นปฏิบัติการค้นหาและกู้ภัยผู้ประสบภัย 13 ชีวิต ที่ติดภายในถ้ำหลวง วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ระหว่างวันที่ 23 มิถุนายน 2561 – 10 กรกฎาคม 2561 ประกอบด้วยสมาชิกทีมฟุตบอลเยาวชนในท้องถิ่น 12 คน และผู้ช่วยผู้ฝึกสอน 1 คน ที่เข้าไปสำรวจและหายตัวไป 

 

 

แม้ว่าภารกิจจะเสร็จสิ้น แต่ที่บริเวณอาคารองค์การบริหารส่วนตำบลโป่งผา  อำเภอแม่สาย  จังหวัดเชียงราย  ประชาชนชาวอำเภอแม่สาย  เดินทางมาสมัครเป็นจิตอาสา  พระราชทาน  เพื่อร่วมโครงการปรับปรุงภูมิทัศน์ วนอุทยานถ้ำหลวง  ขุนน้ำนางนอน  กันอย่างเนืองแน่น  ซึ่งมีการเปิดรับสมัครระหว่างวันที่ 12 ถึง 13 กรกฎาคม 2561 นี้ ในเวลา 08.00 น. ถึง 16.30 น. ซึ่งเฉพาะวันแรกก็มีผู้เดินทางมาสมัครมากกว่า 1 พันคนแล้ว  ประชาชนที่เดินทางมาสมัคร  ส่วนใหญ่ได้รับทราบข่าวจากทางผู้นำท้องถิ่น  ซึ่งทางอำเภอแม่สายได้มีประกาศขอความร่วมมือองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่  ให้ประชาชนมาร่วมโครงการในครั้งนี้  โดยมีภารกิจหลักในการปรับปรุงภูมิทัศน์  พื้นที่โดยรอบวนอุทยานถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน  ภายหลังจากภารกิจกู้ชีพกู้ภัยกลุ่มเด็กทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี  แม่สาย  และโค้ช  สำเร็จลุล่วงไปแล้ว  เพื่อให้สภาพธรรมชาติกลับมาสวยงามเหมือนดังเดิม  ส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีของอำเภอแม่สาย  และส่งเสริมการท่องเที่ยว  ซึ่งทุกคนล้วนมาด้วยความเต็มใจ
 

 

 

  

ขณะเดียวกันหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจ น.อ.อนันท์ สุราวรรณ์ ผบ.กรมรบพิเศษที่ 1 หน่วยซีล  ได้กล่าวถึงกรณีการเสียชีวิตของร.ท.สมาน กุนัน หรือจ่าเเซม อดีตเจ้าหน้าที่หน่วยซีล  โดยระบุว่า  ส่วนจ่าแซมและนักดำน้ำต่างชาติที่ไปด้วยกันหายไป 7 ช.ม. ตอนนั้นยังประเมินสถานการณ์และมั่นใจว่าอาจเหนื่อยแล้วแวะพัก ก่อนนักดำน้ำต่างชาติกลับมาคนเดียวและแจ้งว่าเกิดความสูญเสีย แต่เรายังเดินหน้าในภารกิจ โดยทุกคนยอมรับในความเสี่ยงและเตรียมใจอยู่แล้ว

 

 

สำหรับศพของจ.อ.สมาน กุนัน ที่วัดวัดบ้านหนองคู หมู่ 3 ต.เมืองหงส์ อ.จตุรพักตรพิมาน จ.ร้อยเอ็ด ซึ่งเป็นสถานที่จัดพิธีบำเพ็ญกุศลศพในพระบรมราชานุเคราะห์ ในอินตราแกรม  @kandyrakkaen ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า "แม่พี่อั๋น #จ่าแซม บอกว่า แม่กอดแนเด้อ ลูกมาหาแม่กะดีใจแล้ว..พะนะ #วีรบุรุษถ้ำหลวงนางนอน"

 

 

 

 

@kandyrakkaen ยังได้โพสต์ข้อความว่า "จ่าแซมคะ..ขอบคุณที่ช่วยลูกๆ ของหนูออกมานะคะ..วันนี้ได้ฟังเรื่องราวมากมายของจ่า..รู้เลยว่า จ่าเสียสละเพื่อช่วยทุกคนจริงๆ "

 

 


นอกจากนี้ยังได้โพสต์ภาพเพื่อเรียกรอยยิ้ม @kandyrakkaen ระบุข้อความว่า "อีกหนึ่งกำลังใจ ที่ทำให้แม่จ่าแซมยิ้มได้ คือ VDO call จากแม่บานเย็น @banyenrakkaen

แม่จ่า : อยากเจอตัวจริงสักครั้ง

แคนดี้ : เด๋วคอนเสิร์ต 50ปีบานเย็นปีหน้า

แม่อยากไปมั้ยคะแม่พยักหน้าแรง..บอกไปๆๆๆ... เด๋วหนูมาเชิญพ่อกับแม่ไปชมนะคร้าาา"

 

 นอกจากนั้น แคนดี้ รากแก่น ได้อ่านข้อความที่มีคนส่งต่อมาให้เธอ ให้จ่าแซมฟัง โดยคลิปดังกล่าวมีผู้ชมมากกว่า 41,000 ครั้ง 

 

แคนดี้ รากแก่น

 

 

แคนดี้ รากแก่น

 

 

แคนดี้ รากแก่น

 

 

แคนดี้ รากแก่น

 

 

แคนดี้ รากแก่น

 

 

แคนดี้ รากแก่น

 

 

แคนดี้ รากแก่น

 

 

แคนดี้ รากแก่น

 

 

แคนดี้ รากแก่น

 

 

แคนดี้ รากแก่น

 

 

แคนดี้ รากแก่น

 

 

แคนดี้ รากแก่น

 

 

แคนดี้ รากแก่น

 

 

แคนดี้ รากแก่น

 

 

แคนดี้ รากแก่น

 

 

ภาพและคลิปจาก : IG @kandyrakkaen

 

 

 เรียบเรียงโดย

นางสาวอัจจิมา วรรณโร


Suggess News