ช่างประหลาดจริงๆ!! "บังโฟล์ค" ทีมค้นหาปล่องถ้ำ เล่าเรื่อง "เสียงและแสง" ปริศนาในถ้ำหลวง ได้ยินคล้ายเสียงสวดมนต์...ได้เห็นแสงล่องลอย??

Publish 2018-07-11 08:52:52 

 

 

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่หลายคนรอคอยมาอย่างยาวนาน จากกรณีนักฟุตบอลและโค้ชรวม 13 ชีวิต ติดอยู่ในถ้ำหลวง ตั้งแต่ช่วงบ่ายของวันที่ 23 มิถุนายน 2561 โดยขณะนี้ภารกิจการนำทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สายที่ยังอยู่ในถ้ำหลวงอีก 5 ชีวิต ได้ออกจากถ้ำหลวงครบแล้ว ซึ่งคนสุดท้ายที่ออกมานั้นคือนายเอกพล จันทะวงษ์ หรือโค้ชเอก ซึ่งก่อนหน้านั้นเจ้าหน้าที่ได้พาออกมาจากถ้ำแล้วจำนวน 8 คน และพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์

และในเวลาต่อมา เจ้าหน้าที่หน่วยซีลและ พ.ท. นพ.ภาคย์ โลหารชุน หรือหมอภาคย์ ก็ได้ออกมาจากถ้ำหลวงแล้ว ท่ามกลางเสียงปรบมือและโห่ร้องยินดีเป็นจำนวนมาก (ชมคลิปนาทีหมอภาคย์และหน่วยซีล หลังออกจากถ้ำหลวง ชาวบ้านโห่ร้องยินดี)

 

 


นาทีส่งตัวหมู 10-11

 

(ขอบคุณที่มาคลิป : FB Watcharaporn Kreebsri)

 

 

 

 

ทั้งนี้ ภารกิจการช่วยเหลือทั้ง 13 ชีวิต ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวงครั้งนี้ สำเร็จผลเพราะทุกคนต่างร่วมมือร่วมใจกัน โดยการช่วยเหลือในเรื่องที่ตนเองถนัด ทั้งเจ้าหน้าที่ไทยและต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นทางบน ทางเขา หรือทางน้ำก็ตาม

 

 

 

 

  

 

 

ล่าสุด โฟล์ค กำพลศักดิ์ สัสดี อาสากู้ชีพสังกัดกู้ภัยดอกโดน หนุ่มสตูล วัย 41 ปี มีความชำนาญด้านการปีนเขามานานกว่า 20 ปี ซึ่งเป็นหนึ่งในทีมโรยตัวหาปล่องถ้ำในภารกิจช่วยหมูป่า 13 ชีวิต ได้แชร์เรื่องเล่าผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Kamponsak Sassadee เป็นประสบการณ์ระหว่างการทำงานที่ไม่อาจจะพิสูจน์ได้ เกี่ยวกับเสียงและแสงที่ชวนฉงนสงสัย และไม่มีคำอธิบายใดๆ นอกจากความมืดและความเงียบ

 

โดย หนุ่มโฟล์ค ได้โพสต์ข้อความเล่าเรื่องทั้งหมดดังนี้...

 

 

 

 

 

 


อย่างไรก็ตาม ภายใต้โพสต์ดังกล่าว มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างมากมาย ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า หากเสร็จภารกิจแล้วอยากให้เล่าเรื่องที่ไปเจอะเจอมาทุกเรื่อง รวมถึงสิ่งลี้ลับที่เรามองไม่เห็นในถ้ำหลวงนั้นอาจมีอยู่จริง.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

cr. FB Folk Kamponsak Sassadeeเรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ