ชาวบ้านรวมตัวร้องศูนย์ดำรงธรรม!! ให้ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ตรวจสอบและย้าย เพื่อขับไล่ ผอ.โรงเรียน (คลิป)

Publish 2018-07-06 16:17:45วันที่ 6 ก.ค.61 ที่บริเวณบันไดทางขึ้นหน้าศาลากลาง จ.พิษณุโลก มีกลุ่มชาวบ้าน ต.ตลุกเทียม อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก ได้เข้ายื่นหนังร้องเรียนต่อศูนย์ดำรงธรรม เพื่อให้ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ตรวจสอบและย้ายนายอำนาจ รักประกิต ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านหนองไผ่ ต.ตลุกเทียม อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก ออกจากพื้นที่ภายใน 15 วัน โดยกล่าวหาบริหารเงินงบประมาณงานและรายได้โรงเรียนไม่โปร่งใส นำโดยนางวา นวลใย อนุกรรมการสถานศึกษาโรงเรียนบ้านหนองไผ่

 

 นางวา  กล่าวว่า เนื่องจากชาวบ้านทนไม่ได้ ที่นายอำนาจ รักประกิต ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านหนองไผ่  มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม ซึ่งชาวบ้านจึงได้รวมตัวกันมายื่นหนังสือต่อศูนย์ดำรงธรรม ร้องเรียน ระบุว่า  1.มีการรื้อฝากั้นห้องเรียนเอาไปกองไว้เฉยๆไม่ได้ใช้ประโยชน์อะไร 2.การบริหารเงินงบประมาณและรายได้ของโรงเรียนไม่โปร่งใส ไม่มีการสอบถามคณะกรรมการสถานศึกษา มีการเอาใบเสร็จมาเก็บเก็บเงินภายหลังทุกครั้ง  พยายามซื้ออุปกรณ์ที่ไม่จำเป็น ใช้เงินไม่ตรงกับโครงการ 3.ผู้บริหารไม่เข้ากับชาวบ้าน คณะกรรมการ และผู้ปกครอง เอาเด็กนักเรียนไปทำงานเกินความจำเป็น จนเวลาเรียนไม่พอ  ทำให้ผลการเรียนของนักเรียนตกต่ำ 4.เกิดความแตกแยกระหว่างผู้บริหารโรงเรียน คณะกรรมการโรงเรียนและผู้ปกครอง  5.เอาอุปกรณ์ต่างๆออกจากโรงเรียน และโต๊ะเก้าอี้นักเรียนไป ทำให้นำเรียนไม่มีโต๊ะเก้าอี้นั่งเรียนหนังสือ ต้องนั่งเรียนกับพื้น  โดยเบื้องต้นนายอธิปไตย  ไกรราช ผอ.กลุ่มงานศูนย์ดำรงธรรม จ.พิษณุโลก ได้เป็นตัวแทนรับหนังสือร้องเรียนจากชาวบ้าน เพื่อจะรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามขั้นตอน

 

 ทั้งนี้จากกการตรวจสอบไปยัง  น.ส.ปุญนิสา บุญพลอย นิติกร  ประจำ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพิษณุโลก เขต 3 เผยว่า ทางสำนักงานฯได้มีการแต่งตั้งคณะกรรมการสอบวินัยแล้ว นอกจากนั้นได้มีคำสั่งให้นายอำนาจ รักประกิต ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านหนองไผ่ ย้ายไปประจำที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพิษณุโลก เขต 3 ตั้งแต่วันจันทร์ที่ 9 ก.ค. 61เป็นต้นไป

 

 

 

 

กรรณิการ์  สิงหะ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดพิษณุโลก