เพื่ออนาคตที่สดใสของเด็ก!! ผู้ว่าสุโขทัย รุดเยี่ยม 3 พี่น้องอาศัยอยู่ตามลำพังพร้อมให้การช่วยเหลือ (คลิป)

Publish 2018-06-20 13:39:00นายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย พร้อมด้วยนายธนพงศ์ บุญเรือง นายอำเภอศรีสำโรง อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ได้เดินทางไปยังโรงเรียนบ้านสันติสุข หมู่ 2 ต.นาขุนไกร อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย เพื่อพบและให้กำลังแก่กับเด็กชายรามพิรุณ แก้วบุรี หรือ โบ๊ต อายุ 14 ปี เด็ก ชายธีระพงษ์ แก้วบุรี หรือ น้องป่าน อายุ 10 ขวบ และน้องคนสุดท้อง เด็กหญิงจันทร์ฉาย แก้วบุรี หรือ น้องจ้า อายุ 8 ขวบ หลังจากที่ผู้สื่อข่าวได้เสนอข่าว เด็กสามคนใช้ชีวิตอยู่กันตามลำพังในบ้านเลขที่ 108 ม.2 ต.นาขุนไกร อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย โดยไม่มีผู้ใหญ่คอยดูแล โดยอาศัยนายตะวัน แก้วบุรี อายุ 16 ปี พี่ชายคนโต ที่ตัดสินใจไม่เรียนต่อและเดินทางไปทำงานที่ จ.ปทุมธานี ส่งเงินผ่านคุณครูมาเป็นค่าใช้จ่ายตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

 


ผู้ว่ารุดเยี่ยม 3 พี่น้อง

นายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย กล่าวหลังจากที่ทราบข่าวถึงเรื่องราวชีวิตครอบครัวของเด็กทั้ง 3 คนแล้ว ทางจังหวัดโดยตนเองและ นายธนพงศ์ บุญเรือง นายอำเภอศรีสำโรง อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ได้ประสานงานกับหน่วยงานราชการต่างเพิ่อให้ความช่วยเหลือเด็กทั้ง 3 คน  จนได้ข้อสรุปว่าขณะนี้ทางจังหวัดจะ ทำการก่อสร้างบ้านให้เด็กทั้ง 3 คน โดยได้รับมอบที่ดินประมาณ 50 ตารางวาจากนายจรูญ  แก้วบุรี ปู่ ที่ให้บ้านทั้ง 3 คน อาศัยอยู่ในขณะนี้ เพื่อทำก่อสร้างบ้านให้กับทั้งเด็กทั้ง 3 คนโดยจะทางอำเภอศรีสำโรงจะสร้างกันเอง งบประมาณในการก่อสร้างบ้าน ใช้สิ่งของจากการรับบริจาคและใช้แรงงานของทหารและชาวบ้านในพื้นที่ในการเข้ามาช่วยเหลือก่อสร้างบ้านซึ่งคาดว่าน่าจะใช้เวลาประมาณ 3 เดือนจึงจะแล้วเสร็จ

 

ให้การช่วยเหลือ3 พี่น้องอาศัยอยู่ตามลำพัง


สำหรับความเป็นอยู่ของเด็กทางจังหวัดได้มอบหมายให้กับ คณะคุณครูโรงเรียนบ้านสันติสุข ช่วยดูแล ส่วนด้านการเงินที่มีประชาชนให้การสนับสนุนขณะนี้มียอดบริจาคมาแล้วจำนวนสามล้านสองแสนหนึ่งหมื่นสามพันหกร้อยบาท ซึ่งทางผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัยได้สั่งการให้จัดตั้งคณะกรรมการในการดูแลโดยมี นายธนพงศ์ บุญเรือง นายอำเภอศรีสำโรง ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านสันติสุข คณะครู และนายก อบต.นาขุนไกล เข้ามากำกับดูแล คาดว่าเงินที่ได้รับบริจาคมา จะเพียงพอที่จะใช้ในการเรื่องการเรียน การใช้จ่ายในชีวิตประจำวันได้ไปจนถึงเด็กจบในระดับปริญญาได้  สำหรับนายตะวัน แก้วบุรี อายุ 16 ปี พี่ชายคนโตที่ไม่ได้เรียนต่อและต้องไปทำงานหาเงินที่ต่างจังหวัดนั้น ทางจังหวัดสุโขทัยก็จะประสานให้กับมาเรียนต่อเพื่อที่จะได้ดูแลน้องๆ เพื่อให้ครอบครัวของเด็กกับมามีความสุขและมีความอบอุ่นอีกครั้ง

ศรีสุดา ชัยวงศ์ศรีอรุณ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์  จังหวัดสุโขทัย