กรรมอะไรของลูกเรา!! กลั้นน้ำตาไม่อยู่ พ่อ สู้สุดชีวิตหลังเลี้ยง ลูกน้อยป่วยดาวน์ซินโดรม วินาทีรู้น้องป่วยใจเกือบขาด ฝันสลาย (คลิป)

Publish 2018-06-13 17:03:03 

         เมื่อไม่นานนี้เฟซบุ๊ก ร่วมด้วยช่วยกันนะครับ กับหมอสมชาย ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวของหนุ่มรายหนึ่งที่สู่กัดฟันเลี้ยงลูก ป่วยดาวน์ซินโดรม 

อย่างยากลำบาก เนื่องจากมีอาชีพขับรถขายลูกชิ้นเท่านั้น โดยหนุ่มรายนี้ได้เผยว่าวินาทีที่รู้ว่าลูกน้อยของตนนั้น ป่วย ตัวเขานั้นแทบใจสลาย

เพราะ ไม่คิดว่าลูกของตนนั้นจะเกิดมาผิดปกติ 

 

.

 


กรรมอะไรของลูกเรา!! กลั้นน้ำตาไม่อยู่ พ่อ สู้สุดชีวิตหลังเลี้ยง ลูกน้อยป่วยดาวน์ซินโดรม วินาทีรู้น้องป่วยใจเกือบขาด ฝันสลาย (คลิป)

 

         ซึ่งผู้ใช้เฟซบุ๊ก ร่วมด้วยช่วยกันนะครับ กับหมอสมชาย ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวของหนุ่มรายนี้ระบุว่า...

 

            ใครยากจะช่วยเหลือน้องหรือสงสัยอะไรก็โทรที่เบอร์พ่อน้องเลยนะครับ ผมลงไว้แล้ว ฝากเมตตาน้องนับดาวและสุดยอดคุณพ่อผู้ทุ่มเทความรักเพื่อลูกคนนี้ด้วยนะครับ ปัจจุบันน้องนับดาวอายุ 4 เดือนแล้วครับ น้องคลอดก่อนกำหนดจึงมีน้ำหนักแรกคลอดเพียงแค่760 กรัม และโลกแทบพังทลายเมื่อคุณหมอแจ้งว่าลูกเป็นดาวซินโดม...มีอาการหูหนวกทั้งสองข้างและยังเป็นโรคหัวใจร่วมด้วยอีกครับ ...หัวใจของผู้เป็นพ่อแทบแตกสลายได้แต่นั่งร้องไห้เป็นวันๆเพราะความที่สงสารลูกแต่ก็ช่วยอะไรไม่ได้...ได้แต่สัญญากับตัวเองไว้ว่าจะดูแลลูกให้ดีที่สุดเท่าที่ผู้เป็นพ่อคนนี้จะทำไหว และทุ่มเทให้กับลูกคนนี้ทั้งชีวิต #แต่รายได้ก็ยังไม่พอกับค่าใช้จ่ายครับ เพราะพ่อมีอาชีพเพียงแค่ขายลูกชิ้นทอดอยู่หน้าบ้านในหมู่บ้านเล็กๆครับ ขายได้กำไรวันหนึ่งๆ ก็ไม่กี่ร้อยครับ

.

 

.

 

 

  

 

 

            เด็กที่เป็นดาวน์ซินโดรมนั้นร่างกายจะไม่แข็งแรงและป่วยบ่อยมากด้วยครับ...พ่อจึงจำเป็นต้องปิดร้านบ่อยๆ เพื่อพาลูกไปหาหมอที่โรงพยาบาลอีกด้วย ...ทำให้ขาดรายได้และยังต้องเสียค่ารถ ค่าใช้จ่ายต่างๆอีกจำนวนมาก โดยเฉพาะค่านมเสริมสูตรเด็กคลอดก่อนกำหนด เพื่อเร่งเพิ่มน้ำหนักให้น้องนับดาวได้ตามเกณฑ์เหมือนเด็กทั่วไป ...ราคากระป๋องเล็กๆกระป๋องนึงเกือบ 400 บาท #ซึ่งมันเป็นราคาที่สูงมากสำหรับผู้เป็นพ่อคนนี้...วันนี้ผมถึงจะมาบอกบุญถึงผู้มีจิตเมตตาทุกท่านช่วยกันคนละเล็กคนละน้อยเพื่อให้พ่อคนนี้ได้มีโอกาสได้พักหายใจขายคอ ได้ครายความเครียดความวิตกกังวลในการที่จะต้องหาเงินมาพาลูกไปหาหมอและซื้อนมให้ลูก 
#และสามารถโทรสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ติดต่อ 096-9738485 ครับผม
สามารถส่งสิ่งของต่างๆไปให้น้องนับดาวได้ที่
ณัฎณิชา ทรงตระกูล
75 หมู่12 บ.เชียงพัง ต.นากว้าง 
อ.เมือง จ.อุดร 
41000. 
ฝากเมตตาน้องนับดาวกันด้วยนะครับ

 

 

 

 

 

 เรียบเรียงโดย

ไปรยา เปลี่ยนสมัย