#ฟังจากปากหนุ่มใจเด็ด ลุยไฟช่วยชีวิต 4 พ่อแม่ลูกซิ่งเก๋งเสียหลักจนไฟลุกท่วม เผยเหตุผลที่ยอมเสี่ยงตาย พอได้ฟังแล้วต้องยกนิ้วให้!! (คลิป)

Publish 2018-06-12 16:51:33บ่ายวันนี้ (12 มิถุนายน 2561) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกออนไลน์ได้แชร์ภาพเหตุการณ์คลิปอุบัติเหตุระทึก รถยนต์เก๋งประสบอุบัติเหตุพุ่งข้ามเลนชนกับเสาตอม่อสะพานยูเทิร์นกลับรถไฟลุกท่วมทั้งคัน โชคดีคนในรถ 4 คนพ่อแม่ลูกถูกพลเมืองดีช่วยเหลือชีวิตออกมาจากรถได้อย่างหวุดหวิด โดยเฟซบุ๊คที่ใช้ชื่อ อุดมเดช ประเสริฐชัยโชคดี เป็นผู้ที่โพสต์ภาพเหตุการณ์ดังกล่าว

 


ไฟลุกท่วมรถยนต์เก๋งอย่างน่าหวาดเสียว

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง นายอุดมเดช ประเสริฐชัยโชคดี อายุ 41 ปี ซึ่งเป็นผู้ที่เป็นคนถ่ายคลิปภาพเหตุการณ์อุบัติเหตุดังกล่าว เปิดเผยว่า เหตุการณ์อุบัติเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 13.30 น. เหตุเกิดบริเวณใต้สะพานยูเทิร์นกลับรถ ถนนมิตรภาพ อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา โดยรถคันที่เกิดอุบัติเหตุเป็นรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า วีออส สีดำ ซึ่งก่อนเกิดเหตุตนกำลังขับรถยนต์จากตัวเมืองนครราชสีมาไปทำธุระที่อำเภอปากช่อง และรถยนต์เก๋งคันที่ประสบอุบัติเหตุได้ขับรถตามหลังตนมาด้วยความเร็ว ก่อนที่รถยนต์เก๋งจะเสียหลักพุ่งข้ามเลนไปยังถนนอีกฝั่งชนกับตอม่อสะพานยูเทิร์นกลับรถ ซึ่งหลังเกิดเหตุตนได้จอดรถ และลงไปใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายคลิปภาพเหตุการณ์ ซึ่งพบว่ารถเก๋งคันนี้เดินทางมาด้วยกัน 4 คน หลังเกิดเหตุมีผู้ชายคนหนึ่งกระเด็นออกมานอกตัวรถ และมีผู้หญิงคนหนึ่งคลานออกมาจากตัวรถ ส่วนในตัวรถพบเด็กผู้หญิง 2 คนติดอยู่ โดยมีชายพลเมืองดี (สวมชุดพนักงานโรงงาน) วิ่งเข้าไปช่วยเหลือดึงตัวเด็กหญิงทั้ง 2 คนออกมาจากรถ ก่อนที่จะเกิดไฟลุกท่วมรถยนต์เก๋งคันดังกล่าว ส่วนตนกับชาวบ้านอีกจำนวนหนึ่งก็ได้ไปช่วยดึงตัวหญิงสาวที่คลานอยู่ให้ออกมาห่างจากรถที่ไฟกำลังลุกไหม้ ทำให้ตนได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยจากการถูกไฟลวกที่แขนด้านซ้าย ซึ่งขณะเข้าไปช่วยเหลือนั้นตนก็รู้สึกกลัวเหมือนกัน แต่ก็จำเป็นต้องเข้าไปช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน

 

 

นายอุดมเดช ประเสริฐชัยโชคดี คนถ่ายคลิปภาพเหตุการณ์เล่าวินาทีที่เข้าไปช่วยเหลือผู้บาดเจ็บผ่านเฟซบุ๊คของตัวเอง


ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมาทราบว่า รถยนต์เก๋งคันดังกล่าวมี นายเบี้ยว ปรางค์ปรุ อายุ 47 ปี เป็นผู้ขับ โดยได้ขับมาพร้อมกับภรรยา และลูกสาวรวม 4 คน เบื้องต้นยังไม่ได้สอบถามสาเหตุที่แน่ชัดของการเกิดอุบัติเหตุ เนื่องจากผู้บาดเจ็บมีอาการสาหัส ซึ่งคาดว่ารถยนต์เก๋งคันดังกล่าวน่าจะขับรถมาด้วยความเร็วสูง โดยล่าสุดนายเบี้ยวคนขับรถยังมีอาการสาหัส ส่วนภรรยาก็ได้รับบาดเจ็บขาด้านขวาหัก และอาการสาหัสเช่นเดียวกัน ขณะที่ลูกสาว 2 คนที่โดยสารมาด้วยไม่ได้รับบาดเจ็บมากนัก อาการปลอดภัยทั้งคู่

 

 

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ค/อุดมเดช ประเสริฐชัยโชคดี

ภาพ/ข่าว สุภาวดี รัตนโสภา ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดนครราชสีมา


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศรัณย์ วงศ์สารสิน
HASTAG :