โจรแสบ...ทำทีเป็นผู้ปกครอง!! กวาเรียบของในรถที่มารับนักเรียน (ชมคลิป)

Publish 2018-05-24 16:03:08 เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 24 พ.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ชื่อในเฟสบุ๊คว่า Salisa Boonkerd ได้โพสภาพคลิปวีดีโอคนร้ายก่อเหตุทำทีเป็นผู้ปกครองเข้ามาขโมยของภายในรถยนต์ที่จอดรอรับนักเรียนอนุบาล ที่โรงเรียนอนุบาลชื่อดังย่านตำบลลาดสวาย อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี ปทุมธานี โจรแสบทำทีเป็นผู้ปกครองเข้ามาขโมยของภายในรถที่มารับนักเรียน

โดยระบุข้อความว่า เพื่อนๆคะ คันสีขาวคือรถ เราเองค่ะ ส่วนผู้ชายเสื้อสีเทาคือคนร้ายที่มาขโมยทรัพย์สินในรถเรา รถคนร้ายที่ใช้ก่อเหตุคือ รถ Isuzu ดีแม็ก 4ประตู ใส่หลังคา แครี่บอยด้ายหลัง ใส่ล้อแม็ก ทะเบียน ฎพ 9713กรุงเทพมหานคร ใครพบเห็น รถคันนี้รบกวนช่วย ส่งข่าวด้วยนะคะ ที่เกิดเหตุคือโรงเรียนเอกชนย่านลำลูกกา ค่ะในบริเวณโรงเรียนเลยค่ะฝากด้วยนะคะ
  ด้าน นางศลิษา โคมลอย อายุ 41 ปี ผู้เสียหาย เจ้าของธุรกิจแอร์รถยนต์ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 16 พ.ย.61 ตนเองได้ขับรถยนต์ยี่ห้อ โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์สีขาว หมายเลขทะเบียน 2กส7537กรุงเทพมหานคร เพื่อมารับลูกสาววัย 5 ขวบ เรียนอนุบาล3 โดยมาจอดที่ลาดจอดรถภายในโรงเรียน ได้กดรีโมทสัญญาณเพื่อล็อครถยนต์ ต่อมาได้มีคนร้ายทำทีเป็นผู้ปกครองขับรถยนต์เข้ามาวนๆในที่จอดรถซึ่งภาพกล้องวงจรปิดของทางโรงเรียนสามารถถาพภาพได้อย่างชัดเจน แล้วเดินทางเปิดประตูรถยนต์ของตนโดยใช้ผ้าหรือกระดาษปิดบังรอยนิ้วมือเข้ามาหยิบทรัพย์สินภายในรถ

 

 

ปทุมธานี โจรแสบทำทีเป็นผู้ปกครองเข้ามาขโมยของภายในรถที่มารับนักเรียน


จากนั้นเมื่อตนเองกลับมาที่รถพบว่ากระเป๋าเงินของตนเองได้หายไป1ใบเหลือทิ้งไว้1ใบแต่เงินสดได้หายไปทั้งหมด หลังจากที่สำรวจดูพบว่ามี เช็คเงินสดจำนวน 70,360 บาท เงินสด 30,000 บาท สร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท กระเป๋าเงิน 1 ใบ หายไป รวมมูลค่าความเสียหาย 120,000 บาท ต่อมาจึงสามารถอายัดเช็คได้ และประสานของความร่วมมือกับทางโรงเรียนขอภาพกล้องวงจรปิด แต่ก็สามารถเห็นภาพเพียงมุมกว้าง จึงประสานขอความร่วมมือกับผู้ปกครองที่ขับรถตามรถของคนร้ายเข้ามาในโรงเรียน สามารถได้ภาพคลิปจากกล้องวงจรปิดขณะที่คนร้ายเปิดประตูเข้าไปขโมยทรัพย์สินภายในรถได้อย่างชัดเจน
    จึงได้รวบรวมหลักฐานทั้งหมดเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.คูคต พร้อมยังนำคลิปไปโพสเพื่อให้ผู้ที่พบเห็นแจ้งเบาะแสเพื่อติดตามคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมาย ยืนยันว่าได้กดรีโมทสัญญาณเพื่อล็อครถยนต์ปกติทุกครั้ง แต่ก็ไม่ได้ลองเปิดประตูรถเพื่อยืนยันการล็อคอีกครั้ง จึงทำให้คนร้ายสามารถเปิดประตูรถได้ หรือคนร้ายอาจจะมีอุปกรณ์ตัดสัญญาณรีโมทรถยนต์ในขณะกดรีโมทเพื่อล็อค แล้วอาศัยจังหวะเข้ามาขโมยทรัพย์สิน นอกจากนี้ยังฝากเตือนไปยังผู้ปกครองและท่านอื่นว่าทุกวันนี้มิจฉาชีพมาทุกรูปแบบการใช้ชีวิตต้องระมัดระวังตัว ครั้งนี้เกิดเหตุภายในโรงเรียนซึ่งเราคาดไม่ถึงว่าจะมีคนร้ายเข้ามาอาศัยช่วงเวลาที่ผู้ปกครองส่วนใหญ่ไปรับลูกแล้วเข้ามาขโมยทรัพย์สินในช่วงเวลาสั้นๆได้ อยากให้ตำรวจติดตามจับกุมคนร้ายให้เร็ว จะได้ไม่ไปก่อเหตุกับคนอื่นอีก.

ภาพ/ข่าว : ธัชนนท์ พิริยะกุลชัย ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ปทุมธานี

           

 
Recommend News