ปฏิรูปประเทศไม่เสียของ..ถึงไม่ครบทุกด้าน!! ลุงกำนัน มาเองหนุน"บิ๊กตู่"ลุยปฏิรูปตำรวจ มั่นใจ"มีชัย"ทำสำเร็จ ปลุกกองเชียร์ส่งกำลังใจ!!

Publish 2018-05-15 21:22:57จากกรณีที่นายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธานกรรมการพิจารณาร่าง พ.ร.บ.ตำรวจแห่งชาติ ลงพื้นที่สถานีตำรวจ จ.ระยอง เพื่อข้อมูลนำมาใช้ในการปฏิรูปโดยไม่แจ้งล่วงหน้า 

 

 ล่าสุดทางด้านนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย และอดีตเลขาธิการ กปปส.ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊ก "Suthep Thaugsuban (สุเทพ เทือกสุบรรณ)" โดยแสดงความชื่นชมกรณี นายมีชัย เพราะเป็นเรื่องที่มวลมหาประชาชน เรียกร้องอยากเห็นมานานแล้ว และเชื่อว่าจะสามารถทำได้สำเร็จ

 

อีกทั้งนายสุเทพ ยังได้กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ถูกวิพากษ์วิจารณ์เรื่องการปฏิรูปประเทศ ว่า ขณะนี้มีหลายคนพูดว่า เสียของเสียเวลา ไม่สามารถปฎิรูปประเทศได้ตามเจตนารมณ์ของประชาชน แต่ตนอยากบอกว่าเท่าที่ติดตามความคืบหน้ามาโดยตลอด เห็นว่าเขามีผลงาน โดยเฉพาะการร่างรัฐธรรมนูญฉบับปัจจุบัน ซึ่งวางกรอบในการปฎิรูปเอาไว้อย่างชัดเจน ไม่มีรัฐธรรมนูญฉบับอื่นเขียนไว้อย่างนี้ โดยบอกเสร็จสรรพว่า จะต้องมีปฎิรูปประเทศในเรื่องอะไร เมื่อไร และทำอย่างไร เช่น เรื่องการปฎิรูปตำรวจ เขียนไว้อย่างชัดเจน ว่าทำให้แล้วเสร็จภายใน 1 ปีก่อนการเลือกตั้ง

 

นายสุเทพ กล่าวอีกว่า ส่วนเรื่องอื่นๆ นั้น แน่นอนว่ามีปัญหาและอุปสรรคมากมาย ตนเห็นใจ พล.อ.ประยุทธ์ ที่ตั้งใจปฎิรูปประเทศ แต่กลับมีอุปสรรค มีคนต่อต้าน มีคนเข้าเกียร์ว่าง เข้าเกียร์สโลว์ ทำให้การปฎิรูปไม่สามารถดำเนินการไปได้อย่างที่คาดหวัง ซึ่งไม่ใช่เรื่องที่เกินความคาดหมาย พวกเราประชาชนทราบดีว่า ในการที่จะปฎิรูปเปลี่ยนแปลงเรื่องราวต่างๆในประเทศให้ดีขึ้นนั้น ต้องกระทบต่อคนที่เขาคุ้นเคย กับระบบเก่า วิธีการแบบเก่า"แน่นอนว่าคนที่เสียผลประโยชน์ก็จะทำให้มีการต่อต้าน มีผู้คัดค้านเป็นธรรมดา จึงเป็นหน้าที่ของพวกเราประชาชน ที่ต้องรวมพลังกันผลักดันให้การปฎิรูปประเทศบรรลุผลตามเจตนารมณ์ของประชาชนกันต่อไป และจะต้องทำให้ได้ เพราะถ้าไม่มีการปฎิรูปเปลี่ยนแปลงประเทศให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์ อันมีพระมหากษัตริย์ ทรงเป็นพระประมุข เราก็จะเสียโอกาสมากขึ้นในการพัฒนาประเทศ และสูญเสียการอยู่ดี กินดีของประชาชน" 

 

ทั้งนี้ ขอเรียกร้องชักชวนประชาชนทั้งหลายให้ช่วยกันเป็นกำลังใจ พล.อ.ประยุทธ์ ให้สามารถปฎิรูปประเทศได้ ถึงจะไม่ครบในทุกๆ ด้านที่ประชาชนเรียกร้อง ตนก็ขอฝากไว้ว่า อะไรที่ทำได้ก่อนการเลือกตั้งก็ต้องทำให้สำเร็จ เพื่อทำให้เห็นและเป็นกำลังใจกับประชาชนที่เอาใจสนับสนุนอยู่ตอนนี้ โดยเฉพาะการปฎิรูปตำรวจ ตนมั่นใจว่านายมีชัยจะไม่ทำให้ประชาชนผิดหวัง และคิดว่าการปฎิรูปตำรวจจะสำเร็จเป็นรูปธรรมและเป็นประจักษ์พยาน ทำให้เห็นถึงความตั้งใจจริงของ พล.อ.ประยุทธ์

 

ท้ายสุดนายสุเทพไปถึงพล.อ.ประยุทธ์อีกด้วยว่า “ผมและประชาชนไม่คิดว่าเสียของ ไม่คิดว่าเสียเวลา ท่านทำอะไรได้ทำเถอะครับ ปฎิรูปประเทศเถอะครับ อย่างน้อยที่สุด เสร็จสักเรื่องสองเรื่องก็ยังดี ที่เหลือเราก็มาช่วยกันผลักดัน ดำเนินการกันต่อไป ขอเป็นกำลังใจให้กับ พล.อ.ประยุทธ์ โดยเฉพาะของเป็นกำลังใจให้กับคณะกรรมการชุดของนายมีชัยด้วยครับ"เรียบเรียงโดย

วิลาสินี แววคุ้ม