ประกาศศักดิ์ดา!! "ก้องนภา"ดับซ่า"ไดโซะ"มวยเจ้าถิ่น..จารึกประวัติศาสตร์นักชกไทย ครองเเชมป์"Krush"คนเเรก!! รอขึ้นทวงบัลลังก์ "เควัน" (ชมคลิป)

Publish 2018-04-23 17:18:28 จากศึกกำปั้น ศึกครัช(Krush)ครั้งที่ 87 วันอาทิตย์ 22 เมษายน 2561 ณ สังเวียนโครักคูเอ็นฮอลล์ โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น "เครื่องบินรบ" ก้องนภา วีระศักดิ์เล็กมวยไทยยิม ดีกรีแชมป์สหพันธ์มวยไทยอาชีพโลกWPMF ขึ้นชิงแชมป์ครัช รุ่น 63 กก.ชนะคะแนน ซาซากิ ไดโซะ เจ้าของตำแหน่งชาวญี่ปุ่น ขาดลอย 30 ต่อ 26

(คลิป)


 ก้องนภา นับว่าสร้างประวัติศาสตร์ในสถาบันนี้ คือ เป็นนักมวยไทยคนแรกที่ได้แชมป์ครัช (Krush.87)  ด้าน วีระศักดิ์ วงศ์ประเสริฐ หรือ ประพันธ์ กล้าหาญ เจ้าของสโลแกน “มวยไทยนัมเบอร์วัน” เผยว่า ตนเอง ในฐานะผู้ดูแล “เครื่องบินรบ” ก้องนภา วีระศักดิ์มวยไทยยิม มีอัดฉีดเงินรางวัลพิเศษให้ทันทีด้วย เพราะถือเป็นรายการใหญ่ของญี่ปุ่น ยังไม่เคยมีนักมวยไทยได้แชมป์สถาบันนี้ เป็นมิติใหม่ ที่คนไทยจะได้ประกาศความยิ่งใหญ่ในต่างแดนด้วย

.

.

 นอกจากนี้ วีระศักดิ์ ยังกล่าวว่า ก้องนภา คว้าแชมป์เส้นนี้ได้สำเร็จ ยังได้ตั๋วไปชิงแชมป์เควัน(K-1) ในเดือนกันยายน 2561 แน่นอนแล้ว เจอกับ อุราเบะ ในพิกัด 62.5 ก.ก.   โดยคู่ชก ของ ก้องนภา คือ  โคยะ อูราเบะ ที่เพิ่งโชว์ฟอร์มทุบ เหว่ย หรุย อดีตแชมป์ชาวจีนแบบสู้ไม่ได้ในยกที่ 2

.

 

 

ขอบคุณ

Champ Boxing Magazine

 

 

.

 

 


 เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


Suggess News

Recommend News