รวบแล้วเขยใหญ่มือแทง ผญบ.เขยเล็กดับ...หลังตามล่ามา 15 ชั่วโมง เผยชัดๆสาเหตุต้องฆ่า (คลิป)

Publish 2018-04-16 19:57:31วันที่ 16 เมษายน 2561 พ.ต.อ.อรรคพงศ์ พิมลศิริ รอง ผบก.ภ.จังหวัดหนองคาย พ.ต.อ.ภูวิศ ศิริพานิช ผกก.สภ.โพนพิสัย พ.ต.ท.อดุลย์ ศรีทอง รอง ผกก.สส.สภ.โพนพิสัย พ.ต.ท.เจษฎา ศรีกวนชา สว.สส.สภ.โพนพิสัย พร้อมชุดสืบสวน สภ.โพนพิสัย โดยการอำนวยการของ พล.ต.ต.ไพศาล ลือสมบูรณ์ ผบก.ภ.จังหวัดหนองคาย ร่วมกันแถลงข่าวจับกุม นายลือเดช วรรณกุล อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 64 หมู่ 11 ต.จุมพล อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย


รวบแล้วเขยใหญ่มือแทง ผญบ.เขยเล็กดับ

ทั้งนี้สืบเนื่องจาก เมื่อเวลา 19.25 น.วันที่ 15 เมษายน 2561 ร.ต.อ.นิกร ชาญอุไร รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.โพนพิสัย รับแจ้งจากโรงพยาบาลโพนพิสัยว่ามีเหตุคนถูกอาวุธมีดถูกส่งมารักษาตัวและเสียชีวิต จึงไปตรวจสอบ และพบศพ นายสราวุฒิ โคตรสิงห์ อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 131 หมู่ 11 ต.จุมพล อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย และมีตำแหน่งเป็นผู้ใหญ่บ้าน บ้านปักหมู หมู่ 11 ต.จุมพล อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย ถูกอาวุธมีดแทงบริเวณหน้าอก และที่บริเวณใต้ไหล่ซ้าย

ต่อมา พ.ต.อ.ภูวิศ ศิริพานิช ผกก.สภ.โพนพิสัย พ.ต.ท.อดุลย์ ศรีทอง รอง ผกก.สส.สภ.โพนพิสัย พ.ต.ท.สุรกิจ ค้วนเครือ รอง ผกก.ป.สภ.โพนพิสัย พร้อมชุดสืบสวน สภ.โพนพิสัย เดินทางไปตรวจที่เกิดเหตุพบเพียงกองเลือดและตรวจยึดอาวุธมีดของกลางเป็นมีดปลายแหลมความยาว 48 ซม. ส่วนผู้ก่อเหตุทราบชื่อ นายลือเดช วรรณกุล อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 64 หมู่ 11 ต.จุมพล อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย มีตำแหน่งเป็น ส.อบต.จุมพล (สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบลจุมพล)

ภายหลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.ไพศาล ลือสมบูรณ์ ผบก.ภ.จังหวัดหนองคาย สั่งการให้ พ.ต.อ.ศุภชาติ เวชพร ผกก.กก.สส.ภ.จังหวัดหนองคาย พ.ต.ท.ประเสริฐ ธรรมชัย รอง ผกก.กก.สส.ภ.จังหวัดหนองคาย ร่วมกับ พ.ต.อ.ภูวิศ ศิริพานิช ผกก.สภ.โพนพิสัย พ.ต.ท.อดุลย์ ศรีทอง รอง ผกก.สส.สภ.โพนพิสัย พ.ต.ท.สุรกิจ ค้วนเครือ รอง ผกก.ป.สภ.โพนพิสัย พร้อมชุดสืบสวน สภ.โพนพิสัย เร่งติดตามจับกุมตัว

พ.ต.อ.อรรคพงศ์ พิมลศิริ รอง ผบก.ภ.จังหวัดหนองคาย เปิดเผยว่าหลังรับแจ้งเหตุจากศูนย์สื่อสารสถานีตำรวจภูธรโพนพิสัย มีเหตุทะเลาะวิวาทและใช้อาวุธมีดปลายแหลมแทงทำร้ายร่างกายกันมีผู้รับบาดเจ็บ ผู้ได้รับบาดเจ็บพลเมืองดีและญาตินำส่งโรงพยาบาลโพนพิสัย และได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา หลังรับแจ้งตำรวจ สภ.โพนพิสัย ได้รายงานเหตุให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้เร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุในทันที โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โพนพิสัย ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.ภ.จังหวัดหนองคาย และ ร.ต.อ.นิกร ชาญอุไร รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.โพนพิสัย เจ้าของคดี ได้เดินทางไปขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดหนองคาย ที่ 56/2561 ลงวันที่ 16 เมษายน 2561 ในฐานความผิดทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายและพาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร

และกดดันเพื่อให้ผู้ก่อเหตุเข้ามอบตัวและเมื่อเวลาประมาณ 16.00 น. (16 เม.ย.) สามารถออกสืบสวนหาข่าวและติดตามพบตัวนายลือเดช ผู้ต้องหา ได้ที่สระน้ำข้างสวนปาล์มด้านทิศเหนือเขตหมู่บ้านนาตาล หมู่ที่ 6 ตำบลจุมพล อำเภอโพนพิสัย จังหวัดหนองคาย โดยผู้ต้องหาหลบซ่อนตัวอยู่ที่พงหญ้าข้างสระน้ำเจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเข้าทำการจับกุมตัวผู้ต้องหาได้อย่างละม่อม

เพราะเมาแท้ๆ


สอบสวนนายลือเดชให้การรับสารภาพว่าไม่มีเจตนาที่จะใช้อาวุธมีดแทง นายสราวุฒิ แต่อย่างใด แต่ด้วยความเมา ประกอบกับอารมณ์โกรธ และเป็นจังหวะที่ตนกำลังทะเลาะวิวาทชุลมุนอยู่กับคู่กรณี นายสราวุฒิ ได้เข้ามาห้าม เป็นจังหวะไฟดับตนรู้แค่ว่าใช้อาวุธมีดแทงออกไปแต่ไม่รู้ถูกใคร หลังก่อเหตุได้ไปหลบซ่อนตามทุ่งนา ห่างที่เกิดเหตุ 5 กม. และได้ถามชาวบ้านว่ามีคนเสียชีวิตหรือไม่ และได้รับคำตอบว่า นายสราวุฒิเสียชีวิต ตนรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ภายหลังจับกุมเจ้าหน้าที่จะได้นำผู้ต้องหาดำเนินคดีตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป.

ภัทรวินทร์ ลีปาน ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดหนองคาย