ต่างด้าวเหิมหนัก ! จี้ปล้นชิงเรือบังคับให้ไต๋พร้อมลูกเรือกระโดดลงทะเล หวิดดับ (มีคลิป)

Publish 2018-04-16 19:37:28( 16 เมษายน 2561) ได้รับแจ้งจาก นายสันทัด โง้วรุ่งเรือง เจ้าของเรือ น.โพธิ์ทองรุ่งเรือง 1 ว่าได้รับการแจ้งจากนายจิรัวฒน์ วิลาศ ไต๋เรือ น.โพธิ์ทองรุ่งเรือง1 ทะเบียนเรือ 312302097 ว่าขณะที่เรือทำการประมงในทะเลบริเวณ อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี นายโกอู นายเม๊ยะทอ นายมาวมาวโซ และนายมินชิดตู คนงานสัญชาติเมียนมาร์ ได้ทะเลาะวิวาทกับนายสอน แก้วสุวรรณ สัญชาติกัมพูชา เรื่องการทำงานในเรือ และนายโกอูกับพวกได้ร่วมกันทำร้ายร่างกายนายสอนฯ นายจิรวัฒน์ฯ ได้เข้าห้ามปราม และโกอูกับพวกบอกว่าจะไม่ทำร้ายตนแต่ให้ตนกระโดดน้ำไป นายจิรวัฒน์ฯ นายสอนฯ และนายและสัญชาติเมียนมาร์ จึงได้กระโดดลงทะเลอ่าวไทยไป ต่อมาเรือประมงชื่อ น.โพธิ์ทองรุ่งเรือง3 ได้เข้าช่วยเหลือตน ส่วนนายและสัญชาติเมียนมาร์ ได้มีเรือ น.โพธิ์ทองรุ่งเรือง 5 เข้าทำการช่วยเหลือเพื่อกลับเข้าฝั่ง อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช ส่วนนายสอนฯ สัญชาติกัมพูชา ยังค้นหาไม่พบ


 


ต่างด้าวเหิมปล้นเรือ

ต่อมาได้ประสานกับเจ้าหน้าที่ประจำศูนย์ควบคุมการแจ้งเข้าแจ้งออกเรือประมงขนอม อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช เพื่อทำการค้นหาช่วยเหลือนายสอนฯ จนกระทั่งเวลา 10.00 น. ได้รับการประสานจากศูนย์ควบคุมการแจ้งเข้าแจ้งออกเรือประมงชุมพร ว่าเรือ น.โพธิ์ทองรุ่งเรือง 1 ที่ก่อเหตุทำร้ายร่างกายนายจิรวัฒน์ฯ กับพวก ได้แล่นเข้ามาในบริเวณอ่าวปากน้ำชุมพร อ.เมือง จ.ชุมพร จึงได้ประสานกับเจ้าหน้าที่กรมประมง นำเรือตรวจประมงและเรือตรวจการณ์ 532 ของ ส.รน.1 กก.6 บก.รน. เพื่อเข้าทำการตรวจค้น ขณะทำการตรวจค้นพบนายโกอูพร้อมพวกรวม 6 คน อยู่บนเรือลำดังกล่าว จึงได้เข้าทำการควบคุมนำเรือกลับมายังท่าเทียบเรือ ส.รน.1 กก.6 บก.รน.
ต่างด้าวไล่ไต๋เรือกระโดดทะเล


จากการสอบถาม น.ส.น้ำฝน เทพปินตา อายุ 25 ปี ที่อยู่ตามบัตรประชาชน บ้านเลขที่ 58 หมู่ 1 ต.สันกลาง อ.พาน จ.เชียงราย ซึ่งเป็นล่ามภาษาของสำนักงานสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน จ.ชุมพร ได้ทำการสอบถาม นายโกอูกับพวกให้การว่า เวลาประมาณ 22.00 น.เมื่อคืนที่ผ่านมา ตนกับพวกได้ทะเลาะกับนายสอนฯ จนมีการลงมือโดยตนเป็นผู้ใช้ท่อนเหล็กยาวประมาณ 39 นิ้ว ตีนายสอนฯ นายซามฯ ได้ใช้มีดปลายแหลมความยาวรวมด้ามประมาณ 9 นิ้ว แทงเข้าที่ลำตัวนายสอนฯ และนายเมี๊ยะทอได้ใช้ฆ้อนเหล็กความยาวรวมด้ามประมาณ 20 นิ้ว ทุบที่ลำตัวนายสอนฯ ส่วนพวกที่เหลือได้ร่วมกันชกต่อยกับนายสอนฯ จากนั้นได้บังคับให้นายจิรวัฒน์ฯ ไต๋เรือ ลูกเรือ สัญชาติพม่า และนายสอนฯ สัญชาติกัมพูชา กระโดดลงจากเรือ หลังจากนั้นได้นำเรือแล่นกับมายังปากน้ำชุมพร จนถูกเจ้าหน้าที่ชุดตรวจค้นเข้าควบคุมเรือพร้อมนำตัวมาทำการสอบสวนยัง ส.รน.1 กก.6 บก.รน. โดยได้ประสานกับนายจิรวัฒน์ฯ ไต๋เรือ ทราบว่าได้ลงบันทึกประจำวันที่ สภ.ขนอม อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช เมื่อวันที่ 16 เม.ย.2561 เวลา 11.30 น. แล้ว จึงได้ควบคุมตัวและทำบันทึกจับกุม พ.ต.ท.โยธิน สีหาทิพย์ สว.ส.รน.1 กก.6 บก.รน. ได้สอบถามนายโกอู พร้อมพวกรวม 6 คน ผ่านล่าม น.ส.น้ำฝนฯ แล้ว ทราบว่าสามารถพูดและฟังภาษาไทยได้ จึงได้แจ้งข้อหาให้ นายโกอูพร้อมพวกผ่านล่ามทราบ และได้แจ้งสิทธิให้ผู้ถูกจับทราบแล้ว ต่อมาได้นำตัวผู้ถูกจับ เพื่อนำส่งพนักงานสอบสวนท้องที่ สภ.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
 


ภาพ/ข่าว พงศกร นวนละมัย ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชุมพร
Suggess News