ด้วยแรงศรัทธา!!!ชาวหนองคาย นักท่องเที่ยวและชาวลาว แห่สรงน้ำขอพรหลวงพ่อพระใส พระคู่บ้านคู่เมืองหนองคาย ก่อนเดินทางกลับ

Publish 2018-04-16 16:56:46วันที่ 16 เม.ย. 61 ตั้งแต่เช้าและตลอดทั้งวัน มีชาวหนองคาย นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยชาวลาว และชาวต่างประเทศ ได้เดินทางมาสรงน้ำองค์หลวงพ่อพระใส ที่บริเวณพลับพลาหลวงพ่อพระใส วัดโพธิ์ชัยพระอารามหลวง ในเขตเทศบาลเมืองหนองคายกันเป็นจำนวนมากจนแน่นวัด ต้องรอเข้าสรงเป็นระยะ ๆก่อนเดินทางกลับไปทำงานและกลับภูมิลำเนา ซึ่งวันนี้เป็นวันที่ 4 ที่เปิดโอกาสให้ประชาชนได้สรงน้ำหลวงพ่อพระใสอย่างใกล้ชิด หลังจากที่เมื่อวันที่ 13 เม.ย 61 ได้จัดให้มีพิธีอัญเชิญหลวงพ่อพระใสลงจากพระอุโบสถแห่รอบเมือง แล้วนำมาประดิษฐานในศาลาพลับพลาหลวงพ่อพระใส


ด้วยแรงศรัทธา

เพื่อให้ประชาชนได้สรงน้ำ โดย 1 ปีที่จะมีครั้งเดียวอัญเชิญหลวงพ่อพระใสลงจากพระอุโบสถ ซึ่งจะเปิดให้สรงน้ำหลวงพ่อพระใสอย่างใกล้ชิดไปจนถึงวันที่ 17 เมษายน 2561 ก่อนจะจัดให้พิธีอัญเชิญขึ้นสู่พระอุโบสถในช่วงเช้าของวันที่ 18 เมษายน 2561 ถือเป็นการปิดงานมหาสงกรานต์อีสานหนองคาย อย่างสมบูรณ์

ชาวหนองคาย นักท่องเที่ยวและชาวลาว แห่สรงน้ำขอพรหลวงพ่อพระใส พระคู่บ้านคู่เมืองหนองคาย


นอกจากสรงน้ำองค์หลวงพ่อพระใสแล้ว หลายคนยังได้ทำบุญ ถวายสังฆทาน ถวายจัตุปัจจัยแก่พระสงฆ์ และไหว้ขอพรให้กับตนเองและครอบครัว เพื่อเป็นสิริมงคลในชีวิต หลายคนยังได้ทำบุญซื้อที่ดินถวายวัด ทำสังฆทาน และเช่าบูชาหลวงพ่อพระใส กลับไปเคารพบูชาและฝากญาติพี่น้องอีกด้วย.

ภัทรวินทร์ ลีปาน ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดหนองคาย