เป้าหมายมีไว้พุ่งชน ตบชายหาดไทย ตั้งเป้าลุ้นเข้ารอบ 2 เอวีซี บีช ทัวร์ ที่สงขลา

Publish 2018-04-15 10:23:41 

           ตบชายหาดไทย ตั้งเป้าลุ้นเข้ารอบ 2 เอวีซี บีช ทัวร์ ที่สงขลา

           การแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาด “เอสเอ็มเอ็ม เอวีซี บีช ทัวร์ เอสโคลา สมิหลา โอเพ่น ครั้งที่ 19 ที่หาดสมิหลา จ.สงขลา เมื่อวันที่ 14 เม.ย.เป็นการแข่งขันรอบคัดเลือก โดยแข่งเฉพาะทีมชาย ซึ่งไม่มีไทยลงแข่ง เพราะผ่านเข้ารอบเมนดรอว์ หมดทั้งทีมชายและทีมหญิง

             สำหรับการจับสลากแบ่งสาย ที่โรงแรมบีพี สมิหลา โดยทีมหญิง มี 22 ทีม แข่งรอบเมนดรอว์ โดยไม่ต้องแข่งรอบคัดเลือก โดยมี ผลการจับสลากแบ่งสายดังนี้

             สาย เอ “เฟิร์น-โบ๊ท” รำไพพฤทธิ์ นุ่มวงศ์-ขนิษฐา หงส์พักตร์ (ไทย 1) ร่วมสายกับ ไต้หวัน 2 และ มาเลเซีย 1

            สาย บี พรสุดา กฤษณา-ยศภัทร ปาคำ (ไทย 2) ร่วมสายกับ จีน 1 และ เวียดนาม

            สาย ซี สุมินตรา โซว์-จันทร์ทิรา ขวานอก (ไทย 3) ร่วมสายกับ ออสเตรเลีย 1 และ ไต้หวัน 1

              สาย อี “เตย-แต้” ภวรัญชน์ จันทวิชัย - ทัศริดา สิงห์เชื้อ แชมป์วอลเลย์บอลชายหาด รุ่นอายุต่ำกว่า 19 ปี ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย 2018 ร่วมสายกับ คาซัคสถาน 1 และ สิงคโปร์ 1               สาย อี “เตย-แต้” ภวรัญชน์ จันทวิชัย - ทัศริดา สิงห์เชื้อ แชมป์วอลเลย์บอลชายหาด รุ่นอายุต่ำกว่า 19 ปี ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย 2018 ร่วมสายกับ คาซัคสถาน 1 และ สิงคโปร์ 1

           สาย ดี อินโดนีเซีย 1, ญี่ปุ่น 2, สิงคโปร์ 2 สาย เอฟ จีน 2, ออสเตรเลีย 2, คาซัคสถาน 2 สาย จี ญี่ปุ่น 1 และ ฮ่องกง 2 สาย เอช อินโดนีเซีย 2 และ ฮ่องกง 1

              ทีมชาย มี 29 ทีม 20 ทีม ผ่านเข้ารอบเมนดรอว์ ส่วนอีก 9 ทีม แข่งรอบคัดเลือก โดยคัดให้เหลือ 4 ทีม เข้ารอบเมนดรอว์ ซึ่งในรอบคัดเลือก เวียดนาม ชนะ มัลดิฟท์ 1 ไปอยู่สาย เอฟ อีกคู่ มาเลเซีย 1 ชนะ มัลดิฟท์ 2 ไปอยู่ สาย จี ด้าน ฮ่องกง 2 ชนะ ไต้หวัน 1 ไปอยู่สาย เอช ขณะที่อีกทีม สิงคโปร์ 2 ชนะ ไต้หวัน 2 ที่นัดแรกเอาชนะ มาเลเซีย 2 มา ทำให้ผ่านเข้ารอบเมนดรอว์ไปอยู่สาย อี โดยสรุปผลแบ่งสาย มีดังนี้

         สาย เอ “เบเบ้-มิกซ์” ณัฐนนท์ อินเขียว-เศรษฐวรรษ เพชรสวัสดิ์ (ไทย 1) อยู่สายเดียวกับ โอมาน 1 และ ออสเตรเลีย 2

            สาย เอช สุรินทร์ จงกลาง-อดิศร เขวาลำธาร (ไทย 2) อยู่สายเดียวกับ จีน 1 และ ฮ่องกง 2

          สาย บี กิตติ ดวงจินดา-ณรงค์เดช กางกรณ์ (ไทย 3) อยุ่สายเดียว กับ กาตาร์ และ โอมาน 2

         สาย ซี อินโดนีเซีย 1, คาซัคสถาน 1, จีน 2 สาย ดี อิหร่าน 2, ญี่ปุ่น 2, สิงคโปร์ 1 สาย อี อิหร่าน 1, คาซัคสถาน 2 และ สิงคโปร์ 2 สาย เอฟ อินโดนีเซีย 2, ฮ่องกง 1, เวียดนาม สาย จี ออสเตรเลีย 1, ญี่ปุ่น 1, มาเลเซีย 1

           โดย 5 ทีมที่ตกรอบคัดเลือก ได้อันดับที่ 25 มี ไต้หวัน 1, ไต้หวัน 2, มัลดิฟท์ 1, มัลดิฟท์ 2 และ มาเลเซีย 2        
   ด้าน “โค้ชด้อง” จ่าเอกสถาพร สว่างเรือง ผู้ฝึกสอนทีมวอลเลย์บอลชายหาด ทีมชายของไทย กล่าวว่า เมื่อดูผลการจับสลากแบ่งสายรอบแรก ในส่วนของทีมไทยเป้าหมายแรกก็คือการผ่านเข้ารอบ 2 ให้ได้ก่อน เมื่อดูการแบ่งสายของทีมไทย 1 แล้วทีมที่น่าจะผ่านเข้ารอบ 2 ในสาย เอ น่าจะเป็นออสตรเลีย 2 และ ไทย 1 โดยออสเตรเลีย 2 น่ากลัว แต่ไทย 2 น่าจะเอาชนะได้ เพราะเคยเอาชนะมาได้แล้ว ส่วนโอมาน 1 ไทย 1 น่าจะผ่านได้

       ส่วนการแบ่งสายของไทย 2 อยู่สาย เอช สายค่อนข้างหนัก คู่แข่งที่หนักก็คือ จีน 1 รู้สึกหนักใจเหมือนกัน อีกทีม เราน่าจะผ่านฮ่องกง 2ได้ ตอนนี้ขอลุ้นเป็นที่ 1 ในสาย กับ จีน 1 มากกว่า ด้าน ไทย 3 ทีมร่วมสาย มี กาตาร์ น่ากลัวที่สุด อีกทีม โอมาน 2 คาดว่า ทีมไทย 3 น่าจะผ่านได้ไม่อยาก เหลือลุ้นเป็นที่ 1 ในสาย กับ กาตาร์

         โดย เป้าหมายของรอบแรกในตอนนี้ ขอผ่านเข้ารอบ 2 (16 ทีม) ให้ได้ทุกทีมก่อน จากนั้นก็ค่อยตั้งเป้าหมายที่รอบ 8 ทีม และรอบรองชนะเลิศ ไปเรื่อยๆ โดยดูเป็นรอบๆ ไปทีละสเต็ป

    “โค้ชเพชร”พันจ่าอากาศเอก เพชรราช พุฒซ้อน ผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลชายหาดทีมหญิง กล่าวว่า สำหรับการจับสลากแบ่งสายครั้งนี้ มีโอกาสเข้ารอบ 3 ทุกทีม แต่ทีมไทย 3 แข็ง เพราะอยู่สายเดียวกับออสเตรเลีย ส่วนทีมไทย 1 และ 2 มีโอกาสมากว่า ขณะที่ทีมไทย 4 อยู่สายอ่อน มีโอกาสเข้ารอบลึก อย่างไรก็ตามตั้งเป้าหมายไว้ว่า ทีมไทย 4 เข้ารอบ 4 ทีมสุดท้าย โดยมีคู่แข่ง จีน, คาซัคสถาน, ออสเตรเลีย