ข่าวด่วน..ข่าวดีที่สุดวันนี้เลย!! ถึงน้ำตาซึมพลังแห่งรัก "แม่น้องสกาย" อัพเดทอาการป่วยลูกชาย#ไม่พบเชื้อมะเร็งแล้ว !???

Publish 2018-03-18 19:43:01ติดตามกันมาตลอด สำหรับอาการป่วยของนักแสดงเด็ก "น้องสกาย ธฤต ธาน" หรือ น้องโจ จากละครดัง เพลิงบุญ   จากโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลือง  ขณะที่ตลอดระยะเวลาหลายเดือน น้องสกายยังคงวนเวียนเข้ารักษาที่โรงพยาบาลและรับคีโมอย่างต่อเนื่อง และมีอาการดีขึ้นตามลำดับ แต่ยังคงต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด จนล่าสุดน้องเพิ่งฉลองวันเกิดที่รพ.อย่างมีความสุขสดชื่นอีกครั้ง  ( คลิกอ่านข่าวประกอบ  ใจสู้สุดๆ!! อัพเดทชีวิต "น้องสกาย" นักแสดงรุ่นจิ๋วป่วยมะเร็งต่อมน้ำเหลือง ล่าสุดเจ้าตัวยิ้มได้อีกครั้ง ฉลองวันเกิดที่รพ.!? )

 

 ต่อมาในไอจีคุณแม่น้องสกาย ได้อัพเดทกระบวนการักษาและอาการล่าสุดของ “น้องสกาย” ไว้ดังนี้  “  tarit_skyมาให้คีโมครั้งที่ 6 แล้วครับ.. !!! เหลืออีก 2 ครั้งก็จะครบแล้วนะ เก่งมากเด็กดี สู้มาจนถึงทุกวันนี้ พยายามต่อไปนะครับ sky คนเก่งของทุกๆคน จุดมุ่งหมายของหนูคือ เดินได้เร็วๆและหายเป็นปกตินะครับ ทำให้ได้นะ เหลืออีกนิดเดียว baby sky...

 

  

 

 

จนล่าสุดในไอจีของคุณแม่น้องสกายได้ถ่ายทอดเรื่องราวเซอร์ไพรส์   ที่ทำให้ผู้พบเห็นข่าวนี้ต่างรู้สึกดีใจอย่างมาก “ขอบพระคุณทุกท่านนะคะที่ยังถามไถ่ อาการ ของน้อง Sky และให้กำลังใจมาตลอด อาการรวมๆของน้องตอนนี้ ดีขึ้นมากค่ะ ได้รับคีโมมาแล้ว 6 รอบ เหลืออีก 2 รอบก็จะจบโปรแกรมการรักษา เมื่อวันที่ 6 มี.ค. น้องได้ไปทำ PET/CT Scan ผลออกมาเป็นที่ยินดี ก็ไม่พบเชื้อมะเร็งแล้ว พบแค่การอักเสบหรือติดเชื้อที่ปอดเล็กน้อย ก็คงจะเป็นเรื่องที่เคยติดเชื้อในปอด ก็ต้องทานยาฆ่าเชื้อราต่อเนื่อง เรื่องของการเดินตอนนี้เริ่มเกาะเดินไปเองได้ แต่ยังไม่สามารถปล่อยมือยืนและเดินได้ด้วยตนเอง แต่ก็ต้องมีการกายภาพอย่างต่อเนื่อง ด้านอารมณ์ของน้องดีขึ้น กลับเข้าสู่โหมดความสดใส ร่าเริง ความน่ารัก เหมือนเดิม (sky คนเดิมเพิ่มเติมคือเรื่องเยอะกว่าเดิม)

 

ตั้งแต่ลูกป่วยจนอาการดีขึ้นเรื่อยๆ ทำให้เราเห็นว่าลูกได้ต่อสู้อุปสรรค ต่อสู้กับความเจ็บ ต่อสู้กับฝันร้ายที่ผ่านมา น้องเป็นเด็กที่พยายามทุกอย่างที่เค้าจะต้องทำให้เค้าหายดีและเดินได้ sky จะบอกกับแม่บ่อยๆ(หนูอยากทำอันนั้นเอง หนูอยากเดินเอง อย่าจับ ) เราก็คอยดูและช่วยเหลือห่างๆ บางครั้งเราฟังแล้วรู้สึกเป็นความหวังที่ดี แต่บางครั้งเห็นเค้าพยายามช่วยเหลือตัวเองก็แอบสงสารไม่ได้ ที่สิ่งร้ายๆต้องมาเกิดกับเค้า แต่ก็เป็นนิมิหมายอันดี ที่เราเห็นลูกพยายามสู้ต่อไป ขอบพระคุณทุกกำลังใจนะคะ ขอให้สิ่งดีๆที่ทุกท่านมอบให้น้องเสมอมา ส่งผลกลับให้ทุกๆท่านจงได้รับแต่สิ่งดีๆตลอดไปด้วยเทอญ..

 

 

 

 

 

 

 

 เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล