ด่วนวินาทีระทึก ! เที่ยวบินมาเก๊า-สุวรรณภูมิ เครื่องยนต์เกิดขัดข้อง ต้องขอลงฉุกเฉินที่สนามบินอุดรธานี..!?? (ชมคลิป)

Publish 2018-03-13 18:06:22วันที่ 13 มีนาคม  2561 เวลา 12.40 น.ทางหอบังคับการบินอุดรธานี  ได้รับแจ้งจาก สายการบินไทยแอร์เอเชีย เอ๊กซ์ ที่บินระหว่างมาเก๊า-สุวรรณภูมิ เกิดเหตุเครื่องยนต์ขัดข้องขออนุญาตลงฉุกเฉินที่สนามบินนานชาติอุดรธานี

นายสิธิชัย จินดาหลวงในฐานะของรองผู้อำนวยศูนย์ปฏิบัติการเหตุฉุกเฉินจังหวัดอุดรธานี พร้อมด้วย นายมารุต   ยิ่งตงดร รักษาการผู้อำนวยการท่าอากาศยานอุดรธานี  พร้อมด้วยรถดับเพลิงประจำท่าอากาศยานและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทุกฝ่าย ได้เข้าทำการบัญชาการรับกรณีฉุกเฉิน  โดยมีการสั่งการเตรียมพร้อมทุกหน่วยงานเตรียมรับสถานการณ์ฉุกเฉิน   

 


สายการบินไทยแอร์เอเชีย เอ๊กซ์ ลงฉุกเฉินที่สนามบินนานชาติอุดรธานี

ซึ่ง ในเวลาต่อมาเครื่องบินของสายการบินไทยแอร์เอเชีย เอ๊กซ์ ที่เกิดเหตุฉุกเฉินกลางอากาศห่างจากสนามบินอุดรธานีประมาณ 85 ไมล์ ได้ร่อนลงสู่รันเวย์สนามบินอุดรธานีได้อย่างปลอดภัย โดยมีรถดับเพลิงและกำลังภาคพื้นดินทุกส่วนได้นำเครื่องบินลำดังกล่าวไปจอดใน ลานจอดด้านทิศตะวันออก ข้างหอบังคับการบิน และได้ทยอยนำตัวผู้โดยสาร พร้อมลูกเรือ ทุกคนเข้าไปพักชั่วคราว ในอาคาร 1 ห้องผู้โดยสารขาออกระหว่างประเทศ

นายสิธิชัย จินดาหลวง รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี ในฐานะรองผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการณ์เหตุกรณีฉุกเฉิน นายมารุต  ยิ่ง คงดี รักษาการผู้อำนวยการท่าอากาศยาน และเจ้าหน้าที่ผู้ที่เกี่ยวข้อง เจ้าหน้าที่ภาคพื้นดินสายการบินแอร์เอเชีย เดินทางไปดูแลสอบถามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับผู้โดยสารที่ พักอยู่ในห้องผู้โดยสารขาออกต่างประเทศ โดยไม่อนุญาตให้สื่อมวลเข้าไปถ่ายทำข่าว

นายสิธิชัย จินดาหลวง  ได้ให้ข้อมูลกับสื่อมวลชนถึงเหตุการณ์ต่างๆว่า  เครื่อง บินดังกล่าว เป็นสายการบินไทยแอร์เอเชียเอ๊กซ์ ซึ่งทำการบินระหว่างสนามบินมาเก๊า เพื่อเดินทางไปสนามบินสุวรรณภูมิ ขณะเกิดเหตุทางหอวิทยุการบินสนามบินอุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุฉุกเฉินจากจากกัปตันเครื่องบินว่า เครื่องยนต์ด้านขวา ขัดข้องและมีไฟลุกไหม้ ขณะเกิดเหตุบิน อยู่ห่างจากสนามบินอุดรธานีประมาณ 85 ไมล์อากาศ จึงขอลงฉุกเฉินที่สนามบินอุดรธานี

เสียง นายสิธิชัย จินดาหลวง รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี


สำหรับเครื่องบินของสายการบินไทยแอร์เอเซียลำที่เกิดเหตุ เป็นเครื่องบินโบอิ้ง 737-400 เที่ยวบินที่ เอฟดี(FD) 761 บินระหว่างมาเก๊า- สนามบินสุวรรณภูมิ  ขณะ ที่เกิดเหตุมีผู้โดยสารที่เป็นนักท่องเที่ยว จำนวน 147 คน และลูกเรือจำนวน 11 คน ซึ่งทุกคนได้รับความปลอดภัย ทุกคนไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

เบื้องต้นนี้ทางสายการบินแอร์เอเชีย ได้จัดหาอาหาร ให้กับผู้โดยสารทุกคนตามระเบียบของสายการบิน และจัดหาเครื่องบินลำใหม่มาจัดการนำส่งผู้โดยสารทั้งหมดไปยังจุดหมาย คือ สนามบินสุวรรณภูมิต่อ  ส่วนสาเหตุที่เกิดขึ้นในครั้ง จะต้องเป็นเรื่องของสายการบินไทยแอร์เซีย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง มาทำการสอบสวนหาสาเหตุต่อไป

 

นายกฤษดา จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว จ.อุดรธานี  ภูมิภาค สำนักข่าว ทีนิวส์ 
Recommend News