"จักรทิพย์" ลั่น!! คดีหวยอลเวงคืบ 90 %สิ้นเดือนนี้รู้แน่ใครเจ้าของทุกอย่างเป็นไปตามพยานหลักฐาน(คลิป)

Publish 2018-02-21 18:02:2321ก.พ.61 พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เผยถึงความคืบหน้ากรณีคดีล็อตเตอรี่อลเวง 30 ล้าน ยืนยันว่าจะมีการแถลงสรุปผลการสืบสวนสอบสวนว่าล็อตเตอรี่ดังกล่าวเป็นของใครในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2561 นี้ เบื้องต้นคดีมีความคืบหน้าไปกว่า90% แล้ว พร้อมเชื่อว่ากรณีดังกล่าวนั้นมีการทำกันเป็นขบวนการ แต่อยู่ในระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานให้ครบถ้วนและเรียบร้อยที่สุด ซึ่งตนได้เร่งรัดด้วยตนเองมาตลอด พร้อมขอให้ทุกฝ่ายเชื่อมั่นในกระบวนการยุติธรรม ยืนยันทุกอย่างเป็นไปตามพยานหลักฐานที่สามารถพิสูจน์ได้ในทุกด้านรวมถึงทางนิติวิทยาศาสตร์ พร้อมย้ำว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจะต้องทำความจริงให้ปรากฏ ส่วนจะมีการออกหมายจับบุคคลใดในระหว่างนี้หรือไม่นั้นให้ทุกอย่างเป็นไปตามกระบวนการ แต่หากพบมีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปเกี่ยวข้องกับการกระทำความผิดในคดีดังกล่าวนั้นก็จะมีการดำเนินการตามขั้นตอนโดยไม่มีข้อละเว้น

ทั้งนี้ ผบ.ตร.เผยถึงเหตุผลที่ให้ย้ายโอนคดีมาเป็นอำนาจของกองบังคับการปราบปรามว่า ทุกอย่างเป็นไปตามระเบียบด้วยเหตุผล 2ประการคือ

1.หากมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งไม่ได้รับความเป็นธรรม และ

2.เป็นขบวนการที่ซับซ้อน หรืออาจมีการส่งพนักงานสอบสวนกองปราบไปร่วมทำคดีในพื้นที่ ส่วนหากผลการสืบสวนของกองปราบจะออกมาไม่ตรงกับผลของภูธรจังหวัดกาญจนบุรีนั้น ยืนยันว่าไม่ได้เป็นการดิสเครดิสกันแต่อย่างใดพร้อมเชื่อว่ากองบัญชาการสอบสวนกลางจะไม่เอนเอียงหรือกลั่นแกล้งใครอยู่แล้วอย่างไรก็ตามพลตำรวจเอกจักรทิพย์ กล่าวต่อว่า หากผลสรุปในคดีออกมาแล้ว แต่มีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งไม่ยอมรับผลการสืบสวนสอบสวนนั้นสามารถไปต่อสู่ในชั้นศาลตามกระบวนการยุติธรรมได้
 เรียบเรียงโดย

นาตยา เอนกธนะเศรษฐ์


Suggess News