สุพรรณบุรี วันวาเลนไทน์นักท่องเที่ยวแห่เข้าวัดกราบไหว้ขอพรหลวงพ่อสีชมพู

Publish 2018-02-14 23:19:17สุพรรณบุรี วันวาเลนไทน์นักท่องเที่ยวแห่เข้าวัดกราบไหว้ขอพรหลวงพ่อสีชมพู

ที่วัดเถรพลาย ต.วังน้ำซับ อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี ประชาชน นักท่องเที่ยว คู่รักวัยรุ่น คู่หนุ่มสาว และเยาวชน แห่เข้าวัดทำบุญ กราบไหว้ ขอพร หลวงพ่อสีชมพู พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ รับแจกหลวงพ่อสีชมพู ทางวัดจัดทำอาหารคาวหวาน สีชมพู เลี้ยงฟรีตลอดงานวันวาเลนไทน์

พระครูพิสุทธิรัตนาภรณ์ เจ้าอาวาสวัดเถรพลาย  แจกพระสีชมพู ปางสมาธิ เนื้อโลหะ ให้กับทุกคนที่เข้ามากราบไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในวัดตลอดทั้งเดือนแห่งความรัก จำนวน 8,400 องค์ หลวงพ่อสีชมพู เป็นพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ ด้านความรัก และโชคลาภ ในเดือนแห่งความรัก คนที่เกิดวันที่ 14 กุมภาพันธุ์ วันแห่งความรัก หรือวันวาเลนไทน์ ทั้งเด็กผู้ใหญ่จากทั่วประเทศ เดินทางนำบัตรประชาชนมาแสดง เพื่อขอรับแจกพระพุทธรูป เป็นหลวงพ่อสีชมพู รุ่นพิเศษ 1 องค์ เพื่อเป็นของขวัญวันเกิดและเก็บไว้บูชา รวมจำนวน 124 ราย

 ทางวัดได้ นำอาหาร คาวหวาน ผลไม้ ทุกอย่างเป็นชมพู มาประกอบพิธีบวงสรวงหลวงพ่อสีชมพู ซึ่งเป็นวันครบรอบวันคล้ายวันเกิด 7 ปี หลวงพ่อสีชมพูด้วย นอกจากนี้ทางวัดได้ทำอาหารคาวหวานสีชมพู มาเลี้ยงให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวที่มาร่วมพิธี ได้รับทานฟรี ประกอบด้วย ผัดหมี่สีชมพู ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟสีชมพู ขนมเค้กสีชมพู ขนมครกสีชมพู ขนมถั่วแปปสีชมพู สลิ่มสีชมพู ขนมโดนัดสีชมพู น้ำนมเย็นสีชมพูและไอศกรีมสีชมพู เป็นต้น ขณะที่บรรดาลูกศิษย์ได้นำเอาคณะมังกร สิงโตสี มาแสดงคาราวะหลวงพ่อสีชมพูและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในวัด  นอกจากนี้คู่หนุ่มสาวยังได้นำกุญแจมาคล้อง เพื่อเป็นสัญญาความรักต่อหน้าหลองพ่อสีชมพูด้วย พระครูพิสุทธิรัตนาภรณ์ เจ้าอาวาสวัดเถรพลาย กล่าวว่าประชาชนและนักท่องเที่ยวที่มากราบไหว้ขอพรหลวงพ่อสีชมพู ขอให้ทุกคนมีความรัก ความสามัคคีกัน มีความรักความเมตตา รักใคร่ปรองดอง สามัคคีกลมเกลียวเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันตลอดไป ในช่วงเทศกาลแห่งความรักนี้ขอให้ประชาชน นักท่องเที่ยว คู่รัก  วัยรุ่น คู่หนุ่มสาว และเยาวชน  ได้เข้าวัดทำบุญ กราบไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เพื่อความเป็นสิริมงคล และยังเป็นการเพื่อป้องกันไม่ให้เยาวชน วัยรุ่น คู่หนุ่มสาว ไปมั่วสุมประพฤติตัวทำสิ่งที่ไม่ดีในวันวาเลนไทน์นี้ด้วย

ภาพ/ข่าว มงคล สว่างศรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สุพรรณบุรี