หนุนคนดีได้ไปต่อ!?! ปลัดมท.เผยผู้ว่าฯจันท์ ตั้งแต่รับราชการ ไม่ว่าอยู่ไหนเป็นคนสมถะ เป็นคนดีที่ประจักษ์ มีผลยับยั้งหนังสือลาออก???

Publish 2018-02-14 14:53:59จากกรณีนายฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดกระทรวงมหาดไทย ได้ออกมากล่าวถึงกรณีนายวิทูรัช ศรีนาม ผู้ว่าราชการจังหวัดเจันทบุรี ซึ่งได้ยื่นหนังสือขอลาออกจากราชการเพื่อแสดงความรับผิดชอบ เนื่องจากเกิดความผิดพลาดในการใช้ถ้อยคำในหนังสือราชการ ว่า กระทรวงมหาดไทยได้รับหนังสือดังกล่าวแล้ว และได้ตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงขึ้นมาตั้งแต่วันที่ 5 ก.พ.ที่ผ่านมา       “มีนายระพี ผ่องบุพกิจ หัวหน้าผู้ตรวจราชการกระทรวงมหาดไทย เป็นประธาน จะใช้เวลาตรวจสอบไม่เกิน 30 วัน ผลสอบจะออกมาก่อนที่นายวิทูรัชยื่นลาออกไว้คือ วันที่ 7 มี.ค. โดยขณะนี้นายวิทูรัชยังสามารถปฏิบัติงานได้ตามปกติ เพราะหนังสือที่ยื่นมายังไม่มีผล ในฐานะปลัดกระทรวงมหาดไทยที่เป็นผู้ต้องพิจารณาหนังสือที่นายวิทูรัช ยื่นมานั้น จะสอบข้อเท็จจริงให้ครบทุกด้าน แต่สิ่งที่ประจักษ์ชัด คือ การเป็นคนดี การตั้งใจปฏิบัติราชการต่อเนื่อง      

       ในส่วนประวัติของนายวิทูรัช ตั้งแต่เข้ารับราชการมา ไม่ว่าอยู่ที่ไหนพี่น้องประชาชนชื่นชมเป็นคนง่ายๆ สมถะ แต่ในการพิจารณาจะต้องแยกเรื่องข้อผิดพลาดกับสิ่งเหล่านี้ ทั้งนี้ ตนได้กำชับหน่วยงานของกระทรวงมหาดไทยทั่วประเทศให้ระมัดระวังในเรื่องของการทำหนังสือต่างๆ ไม่ว่าจะมีงานมากเพียงใดขอให้รอบคอบ ถือเป็นบทเรียนเพื่อไม่ให้เกิดขึ้นอีก

 

 

       ทั้งนี้เมื่อถามถึงกรณีที่ประชาชนในพื้นที่อยากให้นายวิทูรัชปฏิบัติหน้าที่ต่อนั้น ปลัดกระทรวงมหาดไทย กล่าวว่า ถูกต้อง พี่น้องประชาชนคนไทย ทั้งที่ จังหวัดจันทบุรี และทั่วประเทศ ตลอดจนโซเชียลมีเดีย ต่างชื่นชมนายวิทูรัชเป็นจำนวนมาก และยังมีการแจ้งมายังกระทรวงว่าขอให้นายวิทูรัชเป็นผู้ว่าฯจันทบุรีต่อ

 

       อย่างไรก็ตามเมื่อถามอีกว่า การที่ประชาชนอยากให้นายวิทูรัชอยู่ต่อ จะมีผลต่อการยับยั้งหนังสือลาออกหรือไม่ นายฉัตรชัย กล่าวว่า การตัดสินใจจะทำบนพื้นฐานข้อเท็จจริง ถ้าเป็นคนมีความรู้ความสามารถถือเป็นเหตุผลสำคัญ โดยเฉพาะการเป็นคนดีเป็นที่ประจักษ์

 เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว


Recommend News