ไม่เชื่ออย่าลบหลู่!! ของขวัญต้องห้าม 10 อย่างที่ไม่ควรนำมามอบให้กับคู่รักใน”วันวาเลนไทน์”โดยเด็ดขาด!! มิฉะนั้นคุณจะต้องเสียใจ!!

Publish 2018-02-14 13:54:41วันนี้ไม่ว่าเราจะเดินทางไปไหนมาไหนก็มักจะพบเห็น กลุ่มของวัยรุ่นหนุ่มๆสาวๆต่างก็ออกมาเดินช๊อปปิ้งเลือกซื้อหาของขวัญเพื่อเอาไปแอบเก็บซ่อนไว้อย่างมิดชิด เพื่อเตรียมนำออกทำเซอร์ไพรส์ มอบให้แก่คนรักของแต่ละคนในวันวาเลนไทน์ที่กำลังจะมาถึงในวันพรุ่งนี้กันอย่างคึกคัก ผู้เขียนเห็นแบบนี้แล้วถึงกับมีความคิดที่อยากจะย้อนเวลากลับไปช่วงอายุ 14ปีอีกครั้งช่วง วันวาเลนไทน์ ในทุกปีเลยทีเดียวค่ะ (ไม่อยากบอกเลยว่าผู้เขียนแอบอิจฉา คนที่กำลังอินเลิฟอย่างแรงเลยชม.นี้) แฮร่ๆๆๆๆ ล้อเล่นจ้า ความจริงแล้วผู้เขียนรู้สึกดีใจต่างหากล่ะคะ ที่เห็นทุกคนมีความสุขและได้เห็นคนรักกัน โดยเฉพาะในทัศนะของผู้เขียนนั้น ถือว่านั่นเป็นภาพสุดประทับใจภาพหนึ่งที่ดูมีชีวิตชีวาที่สุดและยังสามารถเคลื่อนไหวย้ายทิศเปลี่ยนมุมได้ตลอดเวลาอีกด้วย!!เอาล่ะเรามาเข้าเรื่องกันเลยดีกว่าค่ะคุณผู้ชม วันนี้ผู้เขียนมีเรื่องของขวัญต้องห้ามไม่ควรซื้อมอบให้แก่คนรักในวันวาเลนไทน์ อย่างเด็ดขาด!! มาฝากกันค่ะ คุณผู้ชมจะได้ไม่มีข้อผิดพลาดในการเลือกซื้อของขวัญแต่ละประเภท สำหรับมอบให้คนที่คุณรักได้อย่างถูกต้องและมีความหมายที่ลึกซึ้งตรงกับความในใจที่แต่ละคนต้องจะสื่อถึงคู่รักของคุณได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีส่วนช่วยให้คุณมีความมั่นใจว่าของขวัญที่คุณซื้อจะไม่ทำให้ความรักของคุณมีอันเป็นไปต่างๆนาๆตามความเชื่อของคนโบราณที่ท่านได้กล่าวไว้ ซึ่งตรงนี้ ก็แล้วแต่ความเชื่อและวิจารณญาณเฉพาะส่วนบุคคลนะคะ ให้ถือว่าเป็นเกณฑ์ในการเลือกซื้อของขวัญให้กับคนที่คุณรักเท่านั้นพอค่ะ ไม่ต้องคิดเห็นเป็นเจตนาอื่นๆนะคะ เพราะถึงอย่างไรการเลือกซื้อของขวัญของฝากก็เป็นเรื่องสำคัญมากๆและก็เป็นเรื่องที่จำเป็นมากๆอีกด้วย โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลแห่งความรักอย่างนี้

ของที่ไม่ควรซื้อเด็ดขาด
      
รองเท้า

ข้อนี้จัดว่าเด็ดมากๆค่ะ ใครที่มีแฟนก็รีบแชร์เอาไปให้แฟนคุณอ่านด่วนเลยนะคะ เขาว่ากันว่าหากแฟนใครซื้อรองเท้าให้เป็นของขวัญ ถือว่าเป็นลางร้ายซึ่งมีผลทำให้ทั้งคู่ต้องเลิกกัน เพราะรองเท้ามันต้องอยู่เป็นคู่ คนที่เป็นแฟนกันแต่ยังไม่ได้อยู่ด้วยกันเป็นคู่ฉันสามี-ภรรยสแล้วล่ะก็ รองเท้าจะเป็นตัวอาถรรพ์ที่อาจจะทำให้คุณกับแฟนมีอันต้องเลิกราต่อกันไปได้ สำหรับเรื่องนี้ ผู้เขียนต้องขอบอกและขอย้ำเตือนทุกคนเอาไว้ก่อนเลยนะคะ ว่าเคยมีเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นจริงกับคู่รักมาแล้วหลายต่อหลายคู่ด้วยกันค่ะ ที่แฟนเขาซื้อรองเท้าให้ตอนช่วงที่คบกันได้ประมาณ 4 – 5 เดือน แต่หลังจากนั้นไป 2 อาทิตย์แฟนเขาก็มาขอเลิกแล้วเดินจากไปแบบไม่หันกลับมามองหน้ากันอีกเลย..

เสื้อผ้าชุดดำ

อันนี้ก็น่ากลัวมากๆ คือห้ามไม่ให้ ซื้อเสื้อผ้าชุด ที่มีสีดำเป็นของขวัญมอบให้แก่กันโดยเด็ดขาด เพราะคนโบราณเขาถือ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อ กางเกง กระโปรง ผ้าคลุม ผู้หลักผู้ใหญ่จะสอนอยู่เสมอว่า ถ้าเราให้ชุดดำใคร เราจะต้องได้ไปงานศพของคนนั้น….ถ้าไม่อยากเป็นม่ายตั้งแต่ยังไม่แต่งอย่าทำค่ะ

นาฬิกา          

อันนี้มาแนวถือเคล็ดซะมากกว่า เพราะหลายคนเชื่อหนักหนาว่า หากแฟนซื้อนาฬิกาให้ จะทำให้ระยะเวลาที่คบกัน อาจจะต้องหยุดลงเมื่อนาฬิกาเรือนนั้นหยุดเดิน ไม่ว่าสาเหตุมาจากอะไรก็ตาม…


      
รูปถ่าย        

อีกสิ่งหนึ่งที่ห้ามให้เด็ดขาดนั้นก็คือ รูปถ่ายเดี่ยวๆ ของตัวเอง เพราะมันเปรียบเสมือนการให้รูปที่ระลึกไว้ดูต่างหน้าเวลาจากกัน อาถรรพ์นี้หลายคนเจอมาแล้ว หากใครไม่อยากให้ประวัติศาสตร์ซ้ำรอย หลีกเลี่ยงเด็ดขาด…

    ผ้าเช็ดหน้า        

ความหมายตรงตัวมากๆ ผ้าเช็ดหน้าส่วนใหญ่เขาไว้ใช้ทำอะไร คนรับของขวัญก็จะต้องใช้ทำอย่างนั้นหละ..ซึ่งได้ข่าวมาว่า ผ้าเช็ดหน้า ส่วนใหญ่จะใช้เช็ดน้ำตาซะด้วย..ดังนั้นใครไม่อยากที่จะต้องเสียน้ำตาต้องเลี่ยงให้ของขวัญเป็นผ้าเช็ดหน้านะค่ะ


      
ของมีคม          

อันนี้คงไม่เชิงความเชื่อ เพราะมีสิทธิ์เกิดขึ้นได้แน่นอน แต่เชื่อไว้ก็ไม่เสียหลาย พวกของมีคมอาวุธ ดาบ ของเล่น โมเดลต่างๆที่มีคม อย่านำเป็นของขวัญ เพราะจะทำให้ผู้รับได้รับอันตราย มีภัย โชคร้าย ไปด้วย..


      
หวี        

ถ้าเรามอบหวีให้กับแฟน หรือเพื่อนคนไหน จะทำให้ความสัมพันธ์ของเราและเขาต้องห่างกันเหมือนซี่ของหวีนั้นเอง..

เข็มกลัด        

ภายนอกอาจจะดูสวย แต่ภายในแฝงไปด้วยความหมายที่น่าเจ็บปวด เพราะเชื่อว่าหากให้เข็มกลัดแก่ใครจะเป็นการทิ่มแทงใจ สร้างความเจ็บปวด ขัดแย้งให้กับผู้รับคนนั้น..

เครื่องแก้วต่างๆ          

ของขวัญชิ้นนี้ หลายคนคงได้บ่อยซะด้วย จนถือเป็นของเชยไปแล้ว เพราะตามความเชื่อได้มีว่าไว้ดังนี้ค่ะ ถ้าหากว่าเครื่องแก้ว เกิดนั้นแตกขึ้นมา นั่นก็หมายถึงความสัมพันธ์ของทั้งสองคนเป็นอันแตกหัก แตกสลายตามของชิ้นนั้นอย่างแน่นอน นั่นเองค่ะ ไม่เชื่ออย่าลบหลู่!!จะได้ไม่ต้องมานั่งเสียใจเอาภายหลังกันนะจ๊ะ หนุ่มๆสาวๆ

ขอขอบคุณ:Cr.เจ้าของภาพต่างๆที่ผู้เขียนได้นำมาจาก(อินเตอร์เน็ต)เพื่อใช้ในการแสดงประกอบเนื้อหาสาระข้อมูลนี้ค่ะ!! ขอบคุณที่มาของภาพข้อมูลจาก:วิกิพีเดีย,เว็บไซต์roseforlove,และข้อมูลเพิ่มเติม,(บางส่วน)
จาก :อินเตอร์เน็ตค่ะ
เรียบเรียงโดย: โชติกา พิรักษา และ ศศิภา ศรีจันทร์ ตันสิทธิ์เรียบเรียงโดย

โชติกา พิรักษา


Suggess News