เพจ "ปู พงษ์สิทธ์" เผยบทเพลงที่แต่งขึ้นเพื่อรณรงค์หยุดฆ่าสัตว์ป่า ที่ได้ยินแล้วคนบางคนฟังแล้วต้องสะอึก(คลิป)

Publish 2018-02-07 17:24:19จากกรณีนายเปรมชัย กรรณสูต ที่เป็นประธานบริหารบริษัท อิตาเลียนไทยดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) ที่ได้ตกเป็นผู้ถูกกล่าวหาคดีล่าสัตว์ป่าในทุ่งใหญ่นเรศวรวึ่งเป็นคดีใหญ่ที่ได้รับความสนใจจากประชาชนในขณะนี้นั้น
ส่งผลให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์เรื่องการกระทำดังกล่าวในทางลบอย่างมากซึ่งส่งผลให้หุ้นของบริษัท อิตาเลียนไทยดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) ได้ตกอย่างรวดเร็วด้วยเช่นกัน โดยเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร
ได้เข้าตรวจสอบได้พบ
1. อาวุธปืนยาวขนาด .22 จำนวน 1 กระบอก 
2. อาวุธปืนไรเฟิลติดลำกล้องจำนวน 1 กระบอก 
3. อาวุธปืนลูกซองแฝด จำนวน 1 กระบอก และเครื่องกระสุนพร้อมใช้งานและพบซากไก่ฟ้าหลังเทากับเนื้อเก้ง 
และได้ถูกแจ้งข้อหาในความผิด
1. ฐานร่วมกันล่าสัตว์ป่าในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าโดยมิได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ ตามมาตรา 36 และมาตรา 53 แห่งพระราชบัญญัติสงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ. 2535
2. ฐานร่วมกันล่าสัตว์ป่าคุ้มครองโดยมิได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ ตามมาตรา 16 และมาตรา 47 แห่งพระราชบัญญัติสงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ. 2535
3. ฐานร่วมกันมีไว้ในครอบครองซึ่งซากของสัตว์ป่าคุ้มครองโดยมิได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ ตามมาตรา 19 และมาตรา 47 แห่งพระราชบัญญัติสงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ. 2535
4. ฐานนำเครื่องมือสำหรับใช้ในการล่าสัตว์ป่าหรือจับสัตว์หรืออาวุธใดๆ เข้าไปในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าโดยไม่ได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ ตามข้อ 1 (1) ของกฎกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ฉบับที่ 7 (พ.ศ. 2538) ออกตามความตามมาตรา 37 แห่งพระราชบัญญัติสงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ. 2535
5. ฐานร่วมกันเก็บหาของป่าในเขตป่าสงวนแห่งชาติโดยมิได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ ตามมาตรา 14 แห่งพระราชบัญญัติป่าสงวนแห่งชาติ พ.ศ. 2507
และ 6. สำหรับความผิดต่อพระราชบัญญัติอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน วัตถุระเบิด ดอกไม้เพลิง และสิ่งเทียมอาวุธปืน พ.ศ. 2490 ขอให้พนักงานสอบสวนดำเนินการแจ้งความกล่าวโทษตามฐานความผิดต่อไปซึ่งเป็นที่แน่นอนที่มีคนดังหลายคนออกมาวิพากษ์วิจารณ์กับคดีนี้กันอย่างมาก ทั้งบทกลอน บทความรวมทั้งแต่งเพลงเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว

โดยล่าสุดเพจ Pu Pongsit Official ได้เผยแพร่บทเพลงที่ "ปู พงษ์สิทธ์" โดยบทเพลงที่พี่ปูแต่งขึ้นี้เกิดขึ้นจากการได้ไปร่วมงานครบรอบวันเสียชีวิตของ สืบ นาคะเสถียร   ซึ่งเป็นเรื่องราวของกวางตัวหนึ่ง ถูกมนุษย์ยิงจนตาหลุด ซึ่งเป็นเรื่องราวที่คล้ายคลึงกับเรื่องราวเดียวกันนี้และได้นำขึ้นมาเล่นบน"คอนเสิร์ต 50 ปี คำภีร์ ผีโรงเย็น"10 มีนาคมนี้ ณ Oasis Arena, Show DC พระราม 9

โดยระบุว่า

 

#สัตว์รักสัตว์ บทเพลงที่พี่ปูแต่งจากการได้ไปร่วมงานครบรอบวันเสียชีวิตของ สืบ นาคะเสถียร ซึ่งเป็นเรื่องราวของกวางตัวหนึ่ง ถูกมนุษย์ยิงจนตาหลุด

“เสียงเพื่อนต่างตะเบ็งตะโกนร้อง ทุกตัววิ่งเข้าหาที่บังตา แต่เธอดูเชื่องช้าตาหวาดกลัว กระโจนขึ้นสุดตัวพร้อมเสียงปืน”

“น้ำตาฉันหลั่งไหล ซึมซับรับความโศกอันโหดร้าย จ่อมจมกับความคิดถึงเธอทุกค่ำเช้า คนอีกแล้ว...พรากเอาร่างกายและวิญญาณเธอจากฉัน คนอีกแล้ว...หยุดฆ่าเราเสียทีเถิด พอเสียที...”

#ช่วยแชร์กันด้วยนะครับ 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณภาพและข้อมูล Pu Pongsit Official เรียบเรียงโดย

วัชราวรรณ สุขสวัสดิ์