อ่างทอง แก๊งคอลเซ็นเตอร์ระบาด อ้างเป็นหน่วยงาน ทีโอที แจ้งระงับสัญญาณโทรศัพท์

Publish 2018-01-12 23:12:49วันนี้ 12 ม.ค.61 ร.ต.อ.มานิตย์ นาคไพบูลย์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมือง อ่างทอง ได้รับแจ้ง เหตุ มีแก๊งคอลเซ็นเตอร์ อ้างเป็นเจ้าหน้าที่  ของ บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) จำกัด โทรเข้าตามเบอร์ บ้านเรือนประชาชน สำนักงานราชการ รัฐวิสาหกิจ โรงพัก  ไม่เว้นแม้กระทั่ง ที่ ศูนย์บริการลูกค้าทีโอทีสาขาอ่างทอง  โดยมีประชาชน เข้าแจ้ง ข้อมูลลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน เพราะบทสนทนามีการ หลอกถามข้อมูล บางราย บอกเลขประจำตัวประชาชน 13หลัก เกรงว่า จะถูกนำไปใช้ในทางที่ผิดกฎหมายโดย ตั้งแต่ช่วงเช้ามีผู้แจ้ง จำนวน กว่า 10 ราย และทางเจ้าหน้าที่ ของบริษัท ทีโอที  สาขาอ่างทอง ได้เดินทางมาแจ้งความ เนื่องจาก สร้างความเสียหายให้กับบริษัท  และเพื่อเป็นหลักฐาน ว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทางบริษัทไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับทางบริษัท ทีโอที แต่อย่างใด

 ด้าน นาย สมเกียรติ  สุภาชัย ตำแหน่ง โทรศัพท์จังหวัด  กล่าวว่า ในวันนี้ เวลาประมาณ 10.00 น.ของวันนี้ ทาง ศูนย์บริการลูกค้าทีโอที สาชาอ่างทอง ได้รับแจ้ง เกี่ยวกับ มีผู้โทรเข้า ตามบ้านเรือน ประชาชน สำนักงานราชการ  รัฐวิสาหกิจ โรงพัก และ ที่ศูนย์บริการ ทีโอที  โดยมีการแจ้ง เป็นข้อความเสียงอัตโนมัติ  ว่า สวัสดีค่ะ โทรจาก บริษัท ทีโอที แจ้งว่า หมายเลขโทรศัพท์ของท่านจะถูกตัดสัญญาณภายใน 2 ช.ม. ให้ท่านติดต่อ บริษัท ทีโอที หรือ กด 1 เพื่อสอบถามเจ้าหน้าที่ จากนั้น เมื่อ กด 1 ปลายสาย อ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ และทำการสอบถาม ชื่อ  นามสกุล และเลขประจำตัวบัตรประชาชน 13 หลัก จากนั้น วางสายไป  ซึ่งมีประชาชนเข้ามาแจ้งกว่า 20 ราย และที่ สภ.เมือง อีกหลายราย 

 

 เบื้องต้น ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ส่วนทางด้าน บริษัท ทีโอที (มหาชน) จำกัด อยากวิงวอน ให้ผู้ที่กระทำหยุดการกระทำและอยากให้สื่อช่วยประชาสัมพันธ์  ให้กับลูกค้า ของบริษัทได้ทราบข้อเท็จจริง เพราะทางบริษัทไม่มีนโยบาย ระงับสัญญาณ ในลักษณะนี้   เนื่องจากสร้างความไม่พึงพอใจ กับผู้ใช้บริการ และสร้างความเสียหายให้กับบริษัทอย่างมาก และ เมื่อตรวจ หมายเลขที่โทรเข้าพบว่า เป็นหมายเลข  044-243743  อยู่ที่ จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นเบอร์บ้าน สอบประวัติการใช้งานเดือนที่ผ่านมาไม่มีการใช้งานมีเพียงแต่ เสียค่าบำรุงรักษาสาย อย่างไรก็ตาม ทางบริษัท ร่วมกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะทำการตรวจสอบ และสืบสวนหา แก๊งคอลเซ็นเตอร์ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

 

ข่าว/ภาพ  กนกศักดิ์ แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.อ่างทอง