สุดมักง่าย เกินใจจะทน !!! วัดไทยในเกาหลี...กลายเป็นที่พักอาศัยแรงงานเถื่อนชาวไทย !!! ประกาศชัด...กรุณาหยุดทำลายชื่อเสียง

Publish 2018-01-12 16:58:04วันที่ 12 ม.ค. 61 สถานเอกอัครราชทูตไทยประจำเกาหลีใต้ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊ค ที่แสดงถึงความห่วงใย และกังวนใจเป็นอย่างมาก สำหรับชาวไทยที่โดนหลอกลวงมาทำงานในประเทศเกาหลีใต้ และปล่อยลอยแพ โดยในปัจจุบันนั้น มีชาวไทยเป็นจำนวนมากตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพโดยล่าสุด ทางวัดธรรมเจติยาราม วัดไทยในเกาหลีใต้ ได้ประกาศแจ้งเตือน ว่า ได้เปิดให้พี่น้องประชาชนชาวไทยที่ว่างงานและไม่มีที่พัก ให้เข้ามาอยู่อาศัยภายในวัดได้ แต่ "ไม่มีนโยบายให้บุคคลใด รับงานมาจากเมืองไทยแล้วเอามาพักไว้ที่วัดเพื่อรองานและรอการจัดหางานให้โดยวิธีจูงใจใดๆก็ตาม"โดยขอให้คำนึงว่า **เราคนไทยด้วยกัน ควรช่วยเหลือกันในคราวทุกข์ยากลำบาก**
เมื่อคุณรับเขามาแล้ว ต้องจัดหาที่อยู่อาศัย อาหาร ยารักษาโรคให้แก่เขา ไม่ใช่มาผลักภาระของตนไว้ที่วัด โดยไม่คำนึงถึงความเสียหาย การถูกเพ่งเล็งของหน่วยงานราชการเกาหลี ที่จะมีต่อวัดในปัจจุบันและอนาคตได้
เมื่อเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น วัดอาจถูกเพ่งเล็งว่าเป็นสถานที่จัดหางาน อันนำมาซึ่งความเสียหายและเสื่อมเสียชื่อเสียงให้แก่วัดของเรา

อ้างอิงข้อมูลจาก - INNเรียบเรียงโดย

ปิยะนัย เกตุทอง