แดงมาตามนัด-ยังแห่ศพไม่เลิก?! “อำมาตย์เต้น” บุก ป.ป.ช. ทวงถามสลายแดงปี 53 อ้างตามหาความยุติธรรมเพราะ"คนตายมีใบหน้า คนถูกฆ่ามีชีวิต"(คลิป)

Publish 2018-01-12 12:12:21 

แดงมาตามนัด-ยังแห่ศพไม่เลิก?! “อำมาตย์เต้น” พาทนาย ญาติ ๆ คนเสียชีวิต บุก ป.ป.ช. ทวงถามสลายแดงปี 53 อ้าง "คนตายมีใบหน้า คนถูกฆ่ามีชีวิต จึงต้องแสวงหาความจริง และความยุติธรรมอย่างถึงที่สุด"

 

วันนี้ (12 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำเสื้อแดง พร้อมด้วยทีมทนายความ และญาติผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์สลายการชุมนุมเมื่อปี 2553 ได้เดินทางมายังคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. ตามที่แจ้งไว้แต่วันก่อน เพื่อทวงถามความคืบหน้าในการขอให้เปิดเผยสำนวนกรณีการยกคำร้องนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ กับนายสุเทพ เทือกสุบรรณ จากคดีสลายการชุมนุมเมื่อปี 2553 ดังกล่าว 

 

 โดยนายณัฐวุฒิ ให้เหตุผลในการเดินทางมมาครั้งนี้ว่า แม้ ป.ป.ช.จะยกคำร้องนายอภิสิทธิ์ และนายสุเทพสั่งการสลายการชุมนุมเมื่อปี 2553 ไปแล้ว แต่ก็ยังมีช่องทางอื่นให้ดำเนินการได้ โดยเฉพาะการขอสำนวนการไต่สวนคดีที่ ป.ป.ช.ยกคำร้องนายอภิสิทธิ์ และนายสุเทพ เพื่อนำมาเทียบเคียงกับคดีของนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ ที่อัยการได้มีการยกคำร้อง แต่ ป.ป.ช.มีการดำเนินการฟ้องเอง ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีการทวงถามสำนวนการยกคำร้องดังกล่าว แต่ก็ยังไม่ได้รับความชัดเจน วันนี้ตนจึงหวังว่าจะได้รับทราบความคืบหน้าของคดี พร้อมกับได้นำหนังสือเรื่องคนตายมีใบหน้า คนถูกฆ่ามีชีวิต และหนังสือความจริงเพื่อความยุติธรรมมาให้ทางคณะกรรมการป.ปช.ได้ศึกษา โดยหวังว่าคณะกรมการป.ป.ช.ทั้ง 9 คนที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ในขณะนี้จะเป็นป.ป.ช.ตัวจริง เพราะสิ่งที่ต้องการคือกระบวนการยุติธรรมที่ไปถึงศาลยุติธรรม

 “การที่ ป.ป.ช.ยกคดีสลายชุมนุมนปช. ปี 53 แล้วจะถือว่ายุติในชั้นนี้ พวกตนไม่อาจยอมรับได้ อยากให้คดีที่มีคนเจ็บ คนตาย ถึงชั้นศาล ซึ่งเรายืนยันจะแสวงหาความจริง และความยุติธรรมอย่างถึงที่สุด จากนี้ หากป.ป.ช.ยังเพิกเฉย ไม่ส่งสำนวนคดีที่ยกฟ้องนายอภิสิทธิ์ และนายสุเทพ จะใช้สิทธิ์ตามพ.ร.บ.ข้อมูลข่าวสารทวงถามความคืบหน้าต่อไป” แกนนำเสื้อแดง กล่าว

 

หลังจากนั้นนายณัฐวุฒิ รวมทั้งญาติผู้เสียชีวิต ได้เข้าหารือกับ นายจักรกฤช ตันเลิศ ผู้อำนวยการสำนักไต่สวนการทุจริตภาคการเมือง 1 เพื่อติดตามความคืบหน้าในคดีดังกล่าวประมาณ 15 นาที และนายณัฐวุฒิ เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ยืนยันว่า สัปดาห์หน้าจะทำหนังสือไปยังประธานคณะกรรมการ ป.ป.ช. เพื่อให้พิจารณา เนื่องจากการเปิดเผยสำนวนการไต่สวนเป็นดุลยพินิจของประธานคณะกรรมกา รป.ป.ช.ว่าจะสามารถเปิดหรือไม่ ซึ่งตนเห็นว่าการเปิดเผยสำนวนการยกคำร้องจะเป็นประโยชน์ต่อคดี อีกทั้งการทำสำนวนไม่ควรรวมกันเป็นสำนวนเดียว เพราะช่วงเวลา สถานที่ และการปฏิบัติการต่างกรรมต่างวาระกัน ซึ่งจากนี้จะรอติดตามความคืบหน้าจากป.ป.ช.ภายในสัปดาห์หน้าว่าผลจะออกมาเป็นอย่างไร

 

อ่าน เศษเสี้ยวพฤติกรรมที่ น่าอดสู ของ “ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ” บุรุษผู้หากินกับศพ??!! ก่อนผันตัวนักบุญ..ผู้ผดุงความยุติธรรมของคนเสื้อแดง??!!เรียบเรียงโดย

นายอารมณ์ เคนหล้า


Suggess News